xs
xsm
sm
md
lg

มือสังหารอายุแค่ 14 ปี! ผบช.ภ.9 ยันปมฆ่า “หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์ 7” จ.ยะลา เป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - ผบช.ภาค 9 ร่วมกับ ตร.ยะลา และหลายภาคส่วนแถลงข่าวการจับกุมทีมฆ่า “โกวิทย์ หวังทวีทรัพย์” หน.โครงการจุฬาภรณ์ 7 เสียชีวิต พบมือปืนอายุเพียง 14 ปี

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ หัวหน้าโครงการจุฬาภรณ์ 7 เสียชีวิต ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถนนอาคารสงเคราะห์ 4 ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจได้ติดตามสืบสวนและจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้ได้ทั้งหมดจำนวน 3 รายนั้น

วันนี้ (14 ธ.ค.) พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 ร่วมกับจังหวัดยะลา แถลงข่าวความคืบหน้าของคดีดังกล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจังหวัดยะลาออกหมายจับผู้ต้องหา จำนวน 3 คน คือ (1) น.ส.อาซีซะ กาหม๊ะ เจ้าหน้าที่บัญชีสำนักงานป่าไม้จังหวัดยะลา ผู้จ้างวาน (2) นายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ อายุ 33 ปี และ (3) ด.ช.ยามีน (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 14 ปี ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ใครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

“สาเหตุของการลงมือก่อเหตุในครั้งนี้มาจากความขัดแย้งจากการทำงานในสำนักงานปาไม้จังหวัดยะลา ซึ่ง น.ส.อาซีซะ กาหม๊ะ เป็นลูกน้องภายในที่ทำงาน และหวังจะเลื่อนตำแหน่ง อีกทั้งการขัดผลประโยชน์ทางการเงินอีกบางส่วน จึงได้จ้างวานให้คนรู้จัก คือ นายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ ร่วมก่อเหตุสังหารนายโกวิทย์ หวังทวีทรัพย์ โดยนายตรีย์นภัทร สุวรรณปฏิพัธ์ ได้หลอกให้ ด.ช.ยามีน อายุ 14 ปี เป็นผู้ลงมือยิงนายโกวิทย์ จนเสียชีวิต ไม่ใช่เหตุสถานการณ์ความมั่นคงในพื้นที่ ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป” ผบช.ภ.9 กล่าว

พล.ต.ท.รณศิลป์ กล่าวว่า ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ติดตามสืบสวนจากพยานหลักฐานที่ได้ในที่เกิดเหตุ หัวกระสุนปืนที่ศพ จำนวน 1 ชิ้น และภาพจากกล้องวงจรปิดพบรถต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ได้แก่ (1) รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1 กฌ 2949 ยะลา มีผู้หญิงเป็นผู้ขับขี่ โดยตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองพบว่าคือ น.ส.อาซีซะ กาหม๊ะ (2) รถจักยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า จีที สีแดงดำ ไม่ติดกระจกมองหลัง และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้ชายเป็นผู้ขับขี่และผู้ชายอีกคนที่ซ้อนท้ายเป็นผู้ก่อเหตุยิงนายโกวิทย์

 


 
ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว น.ส.อาซีซะ มาซักถามและให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่ง น.ส.อาซีซะ ให้การรับว่าตนเองเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ คันหมายเลขทะเบียน 1 กฌ 2949 ยะลา ตามภาพกล้องวงจรปิดดังกล่าวจริง และผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์อีกคันหนึ่งคือ นายตรีย์นภัทร เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนายตรีย์นภัทร ตามการซัดทอดมาซักถาม และให้ดูภาพจากกล้องวงจรปิด โดยนายตรีย์นภัทร ให้การรับว่า ตนทำหน้าที่เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นจีที สีแดงดำไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และได้ให้การยืนยันว่า บุคคลที่ซ้อนท้ายรถคันของตน คือ ด.ช.ยามีน ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายโกวิทย์

จากนั้น นายตรีย์นภัทร ได้นำตำรวจตรวจยึดเสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ หมวกกันน็อก และรถจักรยานยนต์คันที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งนำไปจอดทิ้งไว้หลังบ้านเลขที่ 31 ม.1 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา โดยแยกชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ออกเป็นชิ้นๆ จากนั้นได้นำตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติขนาด 9 มม. ยี่ห้อบาเร็ตต้า สีดำ จำนวน 1 กระบอก ซึ่งนำไปซุกซ่อนไว้ริมบ่อน้ำหลังบ้านเลขที่ 8 ม.1 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา ซึ่งอาวุธปืนดังกล่าวเป็นของสามีพี่สาว น.ส.อาซีซะ ซึ่งเสียชีวิตแล้ว
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...