สตูล - “WEI PUYANG” หนุ่มญี่ปุ่นสัญชาติไทย นักกีฬายูโดเหรียญทองซีเกมส์ 2019 เดินทางลงจังหวัดสตูล เพื่อเยี่ยมบ้านเกิดมารดาท่ามกลางญาติพี่น้องมร่วมแสดงความยินดี
วันนี้ (12 ธ.ค.) ที่บ้านเลขที่ 277 ถนนนยาตราสวัสดี ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล ซึ่งเป็นบ้านคุณยายอรุณี ปูหยัง ของ WEI PUYANG อายุ 21 ปี หนุ่มญี่ปุ่นสัญชาติไทย นักกีฬายูโดเหรียญทองและเหรียญทองแดง การแข่งขันซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินที่ผ่านมา ซึ่งได้เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดมารดา หลังชนะการแข่งขันกีฬายูโดคว้าเหรียญทองและเหรียญทองแดง ท่ามกลางการแสดงความยินดีของญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านที่มารอรับและมีการทำนูหรี (ทำบุญ) เลี้ยงญาติพร้อมทำบุญให้คุณตาที่ล่วงลับไปแล้วด้วย
WEI PUYANG นักกีฬายูโดหนุ่มญี่ปุ่นสัญชาติไทย วัย 21 ปี ชาวสตูลเปิดเผยว่า การแข่งขันครั้งนี้ แม้จะชนะประเทศเวียดนามในนัดชิงเหรียญทองแต่ไม่ค่อยพอใจในผลงานมากนัก เนื่องจากตนมีอาการบาดเจ็บที่หัวเข่าขวาเอ็นเข่าฉีก หลังจากแข่งขันเสร็จเตรียมพักร่างกาย และเดินหน้าฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมตัวตามความฝันในการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงปารีส
WEI PUYANG นักกีฬายูโด กล่าวด้วยว่า สำหรับน้องๆ คนใดที่รักและชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ควรใช้เวลาในการฝึกอย่างต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 10 ปี ในการฝึกทักษะเยอะมาก อีกทั้งแต่ละท่าต้องรู้ว่าเราถนัดท่าไหน จากนั้นฝึกให้ชำนาญและเชี่ยวชาญและค่อยๆ ฝึกท่าถัดไป ทักษะสำคัญในการเล่นยูโด คือ สมาธิ จิตใจต้องพร้อมและนิ่ง ต้องซ้อมตลอดเวลาจนมีความพร้อมก่อนลงแข่งขัน การเล่นยูโดเป็นการใช้ความแข็งแรงตั้งแต่หัวจดเท้า
WEI PUYANG เป็นนักกีฬายูโด อยู่ภายใต้สมาคมยูโดแห่งประเทศไทยร่วม 2 ปี ส่วนสูง 185 ซม. น้ำหนัก 100 กิโลกรัม มีสมญานามว่า ไทเกอร์ หรือไอ้เสือ ปัจจุบันศึกษาปีที่ 3 มหาวิทยาลัยในญี่ปุ่น โดยมีคุณแม่เป็นชาว จ.สตูล ประเทศไทย และเป็นบุตรคนเดียวของครอบครัว