xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! หญิงลักเด็กจากโรงพยาบาลตะกั่วป่า อ้างเอาไปอวดสามี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ตามจับทันควันคนร้ายขโมยทารกน้อย จากอกแม่ในโรงพยาบาล หลังหลบหนีไปอยู่ที่บ้าน อ.ตะกั่วทุ่ง ยอมรับต้องการนำเด็กไปอวดสามีและญาติว่า คลอดลูกเอง แต่ดีใจยังไม่ทันข้ามคืน ถูกตำรวจตามจับตัวได้พร้อมเด็ก
จากกรณีคนร้ายลักพาตัวทารกแรกเกิดอายุ 2 วัน ออกจากห้องคลอดโรงพยาบาลตะกั่วป่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุ ทางแม่เด็ก และโรงพยาบาลให้เข้าแจ้งความต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามจับกุมตัวคนร้าย

โดย นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า ร่วมหาข้อมูลหลักฐานจากที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด และทราบรถ จยย.และเจ้าของรถเชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งให้การว่าไม่ได้กระทำผิดเพียงแต่สงสาร แค่หยุดรถให้ซ้อนท้ายพาไปส่งด้านหน้าถนน จนตำรวจสืบสวนพบกล้องจับได้อีกว่าคนร้ายได้โบกรถยนต์ไปต่อ


พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า จึงระดมชุดสืบสวนไล่กล้องวงจรปิดทุกเส้นทาง และหาหลักฐานที่พบในถุงใส่ผ้าของคนร้ายรายนี้ คือตั๋วรถโดยสารรถปรับอากาศประจำทาง สายภูเก็ต-ตะกั่วป่า ซึ่งระบุไว้ว่า โคกกลอย-ตะกั่วป่า วันที่เดินทางมาลงที่จุดสุดท้ายที่ อ.ตะกั่วป่า ดังนั้น กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้ประสานติดต่อไปยังคนขับรถโดยสารคันที่เชื่อว่ารับคนร้ายมาจากจุดแรกในพื้นที่ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง และทราบว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังไปตามจับตัวมาให้ได้โดยด่วน

จนในที่สุด พบบ้านที่ต้องสงสัยหลังหนึ่ง คือ บ้านเลขที่ 11/13 ซอย บ้านใน หมู่ที่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงขอสอบถาม และพบ น ส.ศรีวลักษณ์ เอกธรรมเสถียร อายุ 27 ปี ตามบัตรประจำตัว อยู่บ้านเลขที่ 158 หมู่ที่ ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา พร้อมด้วยทารกน้อยเพศหญิงที่ได้ลักพาตัวมา สามีและญาติๆ ซึ่งอยู่ภายในบ้านต่างตะลึง เมื่อเห็นตำรวจบุกเข้าไปในบ้าน


หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวมาพบกับ พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพอย่างเปิดอกว่า ตนเองไม่ได้เป็นคนอิสลาม นับถือศาสนาพุทธ แต่ที่เอาผ้าปิดหน้านั้นเพื่อต้องการไม่ได้ใครจำหน้าได้ สาเหตุที่ทำผิดครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเอาใจสามี เพราะก่อนหน้านี้ตนท้องลูกคนแรก สามีดีใจมาก แต่ต่อมาเกิดมีการแท้งลูกโดยไม่รู้ตัว หลุดออกมาเป็นเลือด แต่ตนไม่กล้าบอกให้ใครทราบปิดเรื่องมาตลอด แม้กระทั่งสามีเก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียว คิดวางแผนไว้ก่อน เมื่อใกล้ครบเดือนที่คลอดจึงโกหกสามีว่า ไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดบุตร และได้นั่งรถปรับอากาศ คันดังกล่าว

ทางด้าน นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า กล่าวว่า ทาง รพ.ตะกั่วป่า ได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลคนไข้เป็นอย่างดี และได้วางมาตรการป้องกันเหตุ ซึ่งครั้งนี้เราได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถจับตัวคนร้ายได้ไม่ทันข้ามคืน และนำเด็กคืนกลับสู่อ้อมอกมารดาได้ ขณะนี้เด็กสุขภาพสมบูรณ์ นำมามอบให้มารดาดูแล อยู่ในตึกคลอด รพ.ตะกั่วป่า แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...