xs
xsm
sm
md
lg

เร่งตรวจสอบหาสาเหตุนักท่องเที่ยวดับปริศนาในห้องพักที่เขาหลัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดปริศนาในห้องพักโรงแรม ในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงานำทีมสืบสวนหาสาเหตุ


เมื่อเวลา 16.00น. วันนี้ (5 ธ.ค.) นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัด ผบก.ภ.จว.พังงา ว่าที่ ร.อ.พงศ์ศักดิ์ เวทยาวงศ์ นายอำเภอตะกั่วป่า นายสมศักดิ์ ชูแสง ปลัดอำเภออาวุโส อ.ตะกั่วป่าพ.ต.ท.ฉัตรชัย ศักดิ์ดี รอง ผกก.ป.สภ.เขาหลัก พ.ต.ต.จรัญ ศรีรักษ์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.เขาหลัก น.ส.จิติมา คงพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.คึกคัก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดพังงา ชุดสืบสวน แพทย์เวร ฝ่ายปกครอง ตำรวจท่องเที่ยว ศูนย์ประสานงานช่วยเหลือนักท่องเที่ยว TAC กู้ภัยเขาหลัก ลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุนักท่องเที่ยวนอนเสียชีวิตจมกองเลือดกลางห้อพัก ในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ตายชื่อ นายอูเวอร์ ไมเซอร์ (UWE MEISSER) ชาวเยรมัน อายุ 60 ปี เดินทางเข้าพักในแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวาน (4 ธ.ค.) ขณะแม่บ้านเข้าทำความสะอาดห้อง ลูกค้าได้ติดป้ายห้ามรบกวน แม่บ้านจึงได้นำขวดน้ำแขวนเอาไว้ที่ประตู ต่อมา เมื่อช่วงบ่ายขณะที่แม่บ้านเดินไปทำความสะอาดห้องอีกครั้ง ยังพบขวดน้ำแขวนอยู่ที่หน้าประตูเช่นเดิม ประกอบกับไม่เจอลูกค้ามา 2 วัน จึงรู้สึกผิดปกติและเปิดประตูห้องดู พบนอนจมกองเลือดอยู่ภายในห้อง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ส่วนผลการตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้น โดยรอบไม่มีร่องรอยการต่อสู้ ประตูหน้าหลังปิดสนิท มีคราบอาเจียนเป็นเลือดบนที่นอน ภายในห้องมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มชูกำลัง ร่างกายผู้ตายเริ่มอืดและส่งกลิ่นเหม็น ไม่มีบาดแผล เลือดบริเวณพื้นเริ่มแห้ง แต่ยังไหลอยู่ คาดเสียชีวิตมาแล้ว 2 วัน

ในกระเป๋าผ้าพบยาละลายลิ่มเลือด ซึ่งเป็นยาประจำตัวของบุคคลที่เป็นโรคหัวใจ และเส้นเลือดตีบ หากกินร่วมกับแอลกอฮอล์จะมีฤทธิ์กัดกระเพาะ จึงอาจเป็นสาเหตุหลักในการเสียชีวิต ซึ่งหลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะประสานไปยังสถานทูต เพื่อติดต่อกับญาติของผู้เสียชีวิต พร้อมนำร่างผู้ตายส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป


ทางด้าน นพ.ภูวภัทร ศรีใส ผอ.ศูนย์การแพทย์เขาหลัก กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ตรวจชันสูตรศพของนักท่องเที่ยวคนดังกล่าว ซึ่งพบว่าผู้ป่วยนอนเสียชีวิตจมกองเลือดแต่ไม่มีร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย ซึ่งสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากอาการอาเจียนเป็นเลือด โดยบริเวณเตียงนอนของผู้ป่วยพบมีคราบเลือด และ เศษอาหาร และพบยาละลายลิ่มเลือดวางอยู่

ซึ่งผู้ป่วยที่ทานยาชนิดนี้ส่วนใหญ่จะป่วยเป็นยาละลายลิ่มเลือดโรคหัวใจ หรือหลอดเลือดสมอง จนทำให้ผู้ป่วยมีอาการอาเจียนออกเป็นเลือดมาก และอ่อนเพลีย และทำให้ล้มลงซึ่งคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1 วัน และ ภายในห้องยังพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่วางอยู่บริเวณบนโต๊ะ และเมื่อผู้ป่วยมีอาการดังกล่าวหากทานเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากก็จะทำให้กัดกระเพาะ ก็อาเจียนออกเป็นเลือดได้ อย่างไรก็ตาม ต่อจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะส่งศพนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวไปชันสูตรที่ศูนย์นิติเวช จังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...