xs
xsm
sm
md
lg

ครูสาวขายก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาที่วังหินลาด จ.ตรัง นักท่องเที่ยวแห่ซื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ครูสาวใช้เวลาว่างช่วงวันหยุดเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา ที่วังหินลาด นักท่องเที่ยวติดใจความอร่อย แห่ซื้อกินกันล้นหลาม แถมใครอยากได้เป็นที่ระลึก ขายให้ทั้งกะลา ช้อน ตะเกียบ แบบครบชุด

น.ส.สิริมา ไชยสงคราม อายุ 34 ปี ครูศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง ใช้เวลาว่างในช่วงวันหยุดเปิดร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา @วังหินลาด” ที่บริเวณวังหินลาด โอทอปนวัตวิถี หมู่ที่ 1 บ้านยูงงาม ต.โพรงจระเข้ อ.ย่านตาขาว แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดังของ จ.ตรัง โดยใช้สูตรของผู้เป็นแม่คือ นางวิภัย ดำคง อายุ 59 ปี ที่ตกทอดมาจากบรรพบุรุษจากรุ่นสู่รุ่น และเน้นรสชาติแบบดั้งเดิม แต่ใส่ใจรักษ์โลก ด้วยการนำพรกพร้าว (ภาษาใต้) หรือกะลา มาใช้เป็นภาชนะใส่อาหารแทนถ้วยชาม ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวยังวังหินลาด แห่กันมาซื้อกินก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลากันเป็นจำนวนมาก

สำหรับร้านแห่งนี้ในช่วงเปิดตัวแรกๆ นอกจากจะมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาแล้ว ยังมีบะหมี่ไก่ตุ๋นยาจีนสูตรโบราณและเส้นเล็กไก่ตุ๋นยาจีนสูตรโบราณด้วย ซึ่งหลังจากเริ่มขายมาแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ปรากฏว่า มีผลตอบรับที่ดีมาก โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา เนื่องจากน้องๆ ที่รู้จักได้มาลองทานแล้วรู้สึกติดใจในเมนูนี้ แถมยังมีราคาแค่กะลาละ 30 บาท จึงนำภาพไปโพสต์เฟซบุ๊กและมียอดแชร์อย่างถล่มทลาย หลังจากนั้น ตนเองเลยยึดเอาก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลาเป็นหลัก สอดรับกับนโยบายของทางจังหวัดตรังที่เดินหน้ารณรงค์เกี่ยวกับการใช้วัสดุจากธรรมชาติ และตนเองก็ต้องการช่วยให้คนในท้องถิ่นมีรายได้จากการทำกะลามาขายอีกด้วย

 


 
เมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นถือเป็นสูตรโบราณที่เน้นความเข้มข้นด้วยยาจีนและไก่จะเปื่อยน่ารับประทาน ด้วยการนำสูตรของคุณแม่นำมาดัดแปลงรสชาติ ขณะที่พริกป่นก็จะทำเอง และปลูกผักเอง แถมยังมีผักสดๆ อย่างเช่น ถั่วงอก โหระพา ดอกอัญชัน ประดับไว้ในถาดอย่างสวยงาม เพื่อให้ลูกค้าได้นำไปทานพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวด้วยความเอร็ดอร่อย อย่างไรก็ตาม หากนักท่องเที่ยวรายใดต้องการสั่งก๋วยเตี๋ยวกะลาไก่ตุ๋น เพื่อนำกลับบ้านไปไว้เป็นของที่ระลึก ก็จะมีขายในราคากะลาละ 99 บาท ซึ่งมีทั้งกะลาใส่ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น พร้อมช้อน และตะเกียบ ใส่ถุงให้แบบครบชุดไปเลย

ทั้งนี้ ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋นกะลา @วังหินลาด จะเปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป แต่ส่วนใหญ่ไม่เกิน 3 โมงเย็นก็ขายหมดเกลี้ยงแล้ว โดยมียอดขายประมาณสัปดาห์ละ 200-300 กะลา นอกจากนี้ ร้านยังมีขนมพื้นถิ่น อย่างขนมโกซุย ที่ห่อด้วยใบเล็บครุฑลังกา และเน้นการใช้วัสดุธรรมชาติ นำมาวางขายไว้ให้ลูกค้าได้ซื้อกินกันในราคาห่อละ 20 บาทอีกด้วย ผู้สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก "ก๋วยเตี๋ยวกะลา วังหินลาด"
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...