xs
xsm
sm
md
lg

ปิดล้อมยิงปะทะผู้ก่อการร้ายดับ 1 หลังพบหลบซ่อนตัวในบ้านแนวร่วมที่ปัตตานี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ปัตตานี - สนธิกำลัง 3 ฝ่ายเข้าปิดล้อมบ้านแนวร่วมใน อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ไล่ล่าผู้ต้องหาคดีความมั่นคง หลังพบเข้าหลบซ่อนตัวจึงเกิดเหตุยิงปะทะกันขึ้น ล่าสุด มีรายงานคนร้ายดับ 1 ราย จนท.ปลอดภัย

วันนี้ (21 พ.ย.) เมื่อเวลา 19.30 น. ร.ต.อ.ณรัฐสิจฒ์ เทวฤทธิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี รับแจ้งเกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเจ้าหน้าที่กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ บริเวณบ้านออเลาะปีแน หมู่ 1 ต.ดาโต้ะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

เบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเจ้าหน้าที่สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าติดตามบังคับใช้กฎหมายต่อกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่เข้ามาหลบซ่อนตัวในบ้านของแนวร่วมในพื้นที่ ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น คนร้ายได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่จนเกิดการยิงปะทะกันขึ้น เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ปลอดภัย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อนำกำลังเข้าตรวจสอบแล้ว และมีรายงานว่าคนร้ายเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

ล่าสุด เมื่อเวลา 21.30 น. พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า การปฏิบัติในครั้งนี้เป็นผลมาจากการแจ้งข่าวจากแหล่งข่าวภาคประชาชนว่า พบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาพักหลบซ่อนในพื้นที่ดังกล่าว จึงได้จัดกำลังร่วม 3 ฝ่ายเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมประสานผู้นำ 4 เสาหลักให้เข้าร่วมเจรจา โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก แต่คนร้ายได้ใช้อาวุธยิงใส่จนเกิดการปะทะกันขึ้น โดยเบื้องต้นคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะเสียชีวิต 1 ราย ซึ่งอยู่ระหว่างรอยืนยัน ส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติด้วยความระมัดระวัง ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้อง พร้อมกับสั่งการทุกหน่วยจัดกำลังจรยุทธ์กระจายทุกพื้นที่ เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยง และชุมชนล่อแหลม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ และบริหารจัดการสถานที่เกิดเหตุ เตรียมรถพยาบาล และเครื่องมือให้แสงสว่าง พร้อมกันบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากที่เกิดเหตุ ขณะนี้อยู่ระหว่างการเจรจาเกลี้ยกล่อมให้มอบตัว ปัจจุบันยังไม่จบภารกิจ รายละเอียดเพิ่มเติมจะมีรายงานให้ทราบต่อไป
 


 
ล่าสุด จากการปิดล้อมติดตามไล่ล่าคนร้ายคดีความมั่นคง หลังสืบทราบว่าคนร้ายได้หลบซ่อนตัวภายในบ้านของชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าว จากการตรวจพิสูจน์จึงเกิดเหตุปะทะกัน เป็นเหตุให้ฝ่ายคนร้ายถูกวิสามัญเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายแวสุกรี โต๊ะรายอ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124 บ้านคอลอตันหยง หมู่ 1 ต.คอลอตันหยง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...