xs
xsm
sm
md
lg

แม่ทัพภาค 4 พบปะเครือข่ายชาวพุทธฯ เพื่อสร้างความมั่นใจ ย้ำจะทวงคืนความยุติธรรมแน่นอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - แม่ทัพภาคที่ 4 พบปะเครือข่ายชาวพุทธชายแดนใต้เพื่อนำความห่วงใย สร้างความเข้าใจและความมั่นใจแก่ประชาชน ย้ำจะทวงคืนความยุติธรรมผู้เสียชีวิตทุกคน

วันนี้ (20 พ.ย.) ที่กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 พบปะเครือข่ายประชาชนชาวไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อนำความห่วงใย สร้างความเข้าใจและความมั่นใจแก่ประชาชนเครือข่ายไทยพุทธ ตลอดจนมอบนโยบายแก่กลุ่มขับเคลื่อนนโยบายการแก้ไขปัญหาไทยพุทธในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอ จ.สงขลา โดยมีประชาชนเครือข่ายไทยพุทธ เข้าร่วมกว่า 500 คน

พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อต้องการพบปะพูดคุย สร้างความเข้าใจในการดูแลควบคุมพื้นที่ เพราะทุกคนคือตัวแทนที่จะช่วยแก้ปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนเป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก ตลอดเวลา 15 ปีที่ผ่านมา สถิติคดีต่างๆ ลดลงไปมาก วันนี้ตั้งใจมาคุยกับพี่น้องเพื่อสร้างความเข้าใจกับทุกคน และขอยืนยันกับทุกคนให้มั่นใจ นอกจากนี้ อยากให้ทุกคนได้เสนอความต้องการในการแก้ไขปัญหาในพื้นที่ร่วมกันผ่านสภาสันติสุขตำบลทั้ง 290 ตำบล เพราะการแก้ปัญหาจะเกิดผลสูงสุดได้เราต้องจับมือแก้ไขไปด้วยกัน
 


 
สำหรับการปรับแผนดูแลความปลอดภัยพื้นที่ ได้จัดชุดจรยุทธ์เข้าดูแลยังหมู่บ้าน ชุมชน และเสริมกำลังทางอากาศเข้าพื้นที่เมื่อมีเหตุ พร้อมเสริมชุดจักรยานยนต์เคลื่อนที่เร็วกว่า 700 ชุด เพื่อให้เข้าถึงพื้นที่ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม อยากฝากให้พี่น้องประชาชนทุกคนช่วยระมัดระวังตนเอง หากต้องเดินทางไปยังพื้นที่ที่ไม่ปลอดภัย ขอให้ประสานเจ้าหน้าที่ให้ช่วยเหลือดูแล เพราะพื้นที่กว้างเจ้าหน้าที่อาจเข้าไม่ทั่วถึง ต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา เป็นเครือข่ายตาสับปะรดสอดส่องเฝ้าระวังแจ้งเหตุอีกทางหนึ่ง

“ขอให้พี่น้องทุกคนได้มีกำลังใจที่เข้มแข็ง และเข้าใจสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อย่าตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดี ที่หวังจะใช้สถานการณ์นี้ปลุกระดมให้เกิดความหวาดกลัวและสร้างแตกแยก ขอให้มั่นใจผมจะทวงคืนความยุติธรรมให้ผู้เสียชีวิตทุกคน ด้วยการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ก่อเหตุทำร้ายประชาชนอย่างเต็มที่ นี่คือหน้าที่ที่ต้องทำ” แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่ตัวแทนประชาชนเครือข่ายไทยพุทธ ได้ชื่นชมการปรับแผนดูแลรักษาความปลอดภัย ของแม่ทัพภาคที่ 4 และได้เสนอแนวทางการดูแลประชาชนในพื้นที่ พร้อมฝากให้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้ช่วยดูแลปกป้องพื้นที่ให้เกิดความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...