xs
xsm
sm
md
lg

"แหกตาแลประชาชนบ้าง อีตายหมดแล้ว" หญิงสาวสุดทนโพสต์คลิปฉะรัฐบาล บริหารบ้านเมืองล้มเหลว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - สาวกระบี่สุดทน อัดคลิปครึ่งชั่วโมงด่ารัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว จนชาวบ้านเดือดร้อน “ทำทุกอย่าง...จบทั้งเพ แหกตาแลประชาชนบ้างจะตายหมดแล้ว” หลังโพสต์ลงเฟซบุ๊กยอดคนเข้าไปดูกว่า 1.4 แสนคน พร้อมเรียกร้องให้นายกฯ ลาออก


วันนี้ (18 พ.ย.) แชร์สนั่น หลังหญิงสาวชาวกระบี่รายหนึ่ง ได้อัดคลิปวิดีโอความยาวครึ่งชั่วโมง ซึ่งเป็นการระบายความอัดอั้นเกี่ยวกับการบริหารงานของรัฐบาล โดยนำคลิปดังกล่าวโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ชื่อ “เสาวลักษณ์ ทองทุ่ม” พร้อมระบุข้อความในโพสต์ “ฝากถึงรัฐบาลยุคประยุทธ์ แหกตามาแลประชาชนมั่ง อีตายโหงกันหมดแล้ว”


หลังจากมีการโพสต์คลิปดังกล่าวไม่นาน กลายเป็นคลิปที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว มีคนเข้าชมคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้วกว่า 1.4 แสนคน และมีการกดไลก์ รวมทั้งแชร์ต่อออกไปอีกกว่า 2 พันครั้ง เนื่องจากเนื้อหาคำพูดของหญิงสาวคนดังกล่าวเป็นการระบายความอัดอั้นตันใจ จากความเดือดร้อนที่กำลังได้รับ โดยระบุว่า ทุกวันนี้ทำมาหากินไม่ได้แล้ว พร้อมทั้งโชว์เงินสดที่เหลือติดตัวอยู่ 125 บาท ให้ผู้ชมคลิปได้ดู บอกว่าเป็นเงินที่แคะกระปุกออมสินมา ต้องเหลือแบ่งให้ลูกไปโรงเรียนในวันพรุ่งนี้ด้วย

เจ้าของคลิปยังกล่าวผ่านคลิปอีกว่า เจ้าตัวเป็นคนใน ต.คลองพน อ.คลองท่อม จ.กระบี่ เคยเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ แต่ปัจจุบันต้องปิดอู่ เพราะลูกค้าไม่มีเงินจะมาซ่อมรถ บางรายที่ซ่อมไปแล้วก็ไม่มีเงินจะมาจ่าย นอกจากนี้ เจ้าตัวยังพยายามดิ้นรนหารายได้ทางอื่น แม้แต่ขายของในตลาดสด ก็ยังไม่มีคนออกมาซื้อของ เพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันอย่างหนัก พร้อมทั้งกล่าวต่อว่านโยบายรัฐบาล ว่าไม่ได้ช่วยเหลือคนจนอย่างแท้จริง

“พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี มีเงินเดือนเป็นแสน น่าจะไม่เข้าใจหัวอกของประชาชนคนจนๆ บางนโยบายรัฐบาลเปิดให้กู้เงินจากธนาคาร พวกตนคนจนไม่มีหลักทรัพย์ ก็ไม่สามารถกู้ได้ ต้องพึ่งพาผู้ที่ปล่อยเงินกู้นอกระบบ แม้จะดอกเบี้ยแพงแต่ก็ต้องกู้ เพราะไม่มีเงื่อนไขยุ่งยากเหมือนธนาคาร

ประชาชนต้องหาเงินมาซื้อข้าวกิน ผิดกับนายกฯ เวลาไปไหนมาไหนก็มีคนเอาอาหารให้กินฟรี เงินเดือนได้เต็ม เข้าใจว่ารัฐบาลพยายามทำทุกอย่าง พยายามทำทุกเรื่อง แต่ทุกเรื่องที่ทำจบทั้งเพ (หมายถึงไม่สำเร็จ) พร้อมทั้งเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ ลาออกหากแก้ปัญหาไม่ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...