xs
xsm
sm
md
lg

ศาลจังหวัดเกาะสมุย สั่งจำคุกทนายความ 1 เดือน ไม่รอลงอาญา พกปืนขึ้นศาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุราษฎร์ธานี - ตำรวจศาลจังหวัดเกาะสมุย รวบทนายความพกปืนขึ้นศาล ถูกสั่งจำคุกในข้องกล่าวหาละเมิดศาลด้วยการพกพาอาวุธปืน 1เดือน โดยไม่รอลงอาญา

วันนี้ ( 18 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลจังหวัดเกาะสมุย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งจำคุก นายนิติ สุบิน อาชีพทนายความ ขณะนำอาวุธปืนพกสั้น แบบลูกโม่ ขนาด .357 ยี่ห้อ สมิท แอลด์เวสสัน ใส่ในกระเป๋านำเข้าไปยังศาลจังหวัดเกาะสมุย แต่ถูกเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำจุดทางเข้า ต้องผ่านเครื่องสแกนเข้าไปภายในศาล และถูกจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และตำรวจศาลควบคุมตัวเอาไว้ได้ พร้อมรายงานผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดเกาะสมุยทราบ และได้ตั้งสำนวนละเมิดอำนาจศาล โดยศาลพิพากษาให้จำคุกมีกำหนด 2 เดือน ซึ่งทนายความผู้ถูกกล่าวหาให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนการพกอาวุธปืนนั้นก็ส่งให้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไปด้วย

ต่อมาในช่วงเย็นวันเดียวกัน ที่ สภ.บ่อผุด ทาง พ.ต.ท.เอกชัย สอนขำ สารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย ได้นำตัว นายนิติ สุบิน ผู้ต้องหา ไปทำประวัติ พร้อมทำการสอบปากคำเพิ่มเติม เมื่อนายนิติ เห็นกองทัพนักข่าวหลายสำนัก แทนที่จะหมดฤทธิ์ จากศาลสั่งจำคุก 1เดือน และไม่รอลงอาญา กลับหัวร้อน สบทใส่ผู้สื่อข่าวด้วยถ้อยคำหยาบคาย พร้อมเอะอะ โวยวาย เสียงดังในโรงพัก พร้อมขู่จะฟ้องให้หมดทุกสำนักในข้อหาละเมิดสิทธิ์ ไปถ่ายภาพนายนิติ ทนายความดัง ซึ่งผู้สื่อข่าว พยายามอธิบายว่า มีอะไรจะพูดหรือไม่ ว่าตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ที่นำอาวุธปืนเข้าไปยังศาลจังหวัดเกาะสมุย ในครั้งนี้ แต่ทนายคนดังกล่าว กลับหัวร้อนโดยไม่ฟังคำอธิบายใดๆ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ต่อมา ทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายนิติ ทนายความ ไปค้นในรถยนต์มิตซูบิชิ ไทรทัน สี่ประตูสีดำ ทะเบียน กง-1370 พิจิตร ที่จอดภายในด้านล่างซึ่งเป็นลานจอดรถในบริเวณศาลจังหวัดเกาะสมุย จากการตรวจค้นภายในรถยนต์พบมีสปาร์ต้าแบบหัวตัด ยาวประมาณ 40 ซม.1 ด้าม และมีดปอดผลไม้อีก 1 ด้าม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.ท.เอกชัย สอนคำ สารวัตรสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายนิติ สุบิน ผู้ต้องหา เพิ่มในข้อกล่าวพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร
 
ด้าน พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า ได้มอบหมายและกำชับสั่งการให้ พ.ต.ท.มาโนช จันทร์เที่ยง รอง ผกก.ป.สภ.บ่อผุด พ.ต.ท.ชัชชีวิน นาคมูสิก สวป.สภ.บ่อผุด ตรวจสอบระบบรักษาความปลอดภัยภายในศาลจังหวัดเกาะสมุย อย่างเข้มงวด และให้มีการรายงานให้ทราบทุกวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...