xs
xsm
sm
md
lg

ตร.หาดใหญ่เปิดปฏิบัติการปราบ “เด็กแว้น” ยึดรถ 24 คัน ให้ผู้ปกครองนำอะไหล่เดิมมาเปลี่ยน คาดโทษทำอีกโดนคดีแน่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - ตำรวจชุดเฉพาะกิจ สภ.หาดใหญ่ เปิดปฏิบัติการปราบปรามแก๊งซิ่ง-เด็กแว้นกวนเมือง ยึดรถได้ 24 คัน ตรวจอู่แต่งรถซิ่งยึดรถอีก 2 คัน ผู้ปกครองนำคู่มือรถพร้อมอะไหล่เดิมมาเปลี่ยน ก่อนนำตัวลูกหลานกลับบ้าน ตร.คาดโทษทัณฑ์บนไว้ หากทำอีกจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดทุกคน

เมื่อเวลา 00.30 น. วันนี้ (16 พ.ย.) ตำรวจชุดเฉพาะกิจปฏิบัติการปราบปรามรถซิ่ง สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.รณน สุระวิทย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. และ ร.ต.อ.วิจิตร ภักดี รอง สวป. ออกกวาดล้างจับกุมแก๊งรถซิ่งและเด็กแว้นในเมืองหาดใหญ่อีกครั้ง โดยยึดรถจักรยานยนต์ดัดแปลงสภาพแต่งซิ่ง จำนวน 24 คัน พร้อมคนขับขี่ ซึ่งส่วนใหญ่ยังเป็นเยาวชนจำนวน 24 คน

กลุ่มแก๊งรถซิ่งและเด็กแว้นดังกล่าวได้แยกออกเป็นกลุ่มๆ กระจายกันตามถนนสายต่างๆ ในเมืองหาดใหญ่ โดยเฉพาะย่านถนนราษฎร์อุทิศ หรือเขต 8 ย่านถนนเพชรเกษม ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ และถนนศรีภูวนารถ มีทั้งแข่งรถประลองความเร็วและรวมตัวขับกันเป็นกลุ่มใหญ่ไปทั่วเมือง สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนและการพักผ่อนของประชาชน รวมทั้งเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น

ทั้งนี้ ตำรวจชุดเฉพาะกิจปฏิบัติการปราบปรามรถซิ่ง สภ.หาดใหญ่ ได้ใช้แผนเปิดทางให้กลุ่มรถซิ่งแต่ละจุดมารวมตัวกันให้มากที่สุดก่อนที่จะออกปฏิบัติการสายฟ้าไล่ต้อนเข้าสู่มุมอับปิดหัวปิดท้ายควบคุมเอาไว้ได้ 24 คัน แต่ก็มีบางส่วนที่หลบหนีไปได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้บันทึกข้อมูลผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงในการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งยึดรถจักรยานยนต์เอาไว้ ส่วนเยาวชนก็ประสานผู้ปกครองให้มารับตัวกลับไป ส่วนรถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่งต้องนำอะไหล่หรือชิ้นส่วนมาเปลี่ยนให้เหมือนเดิมทุกคัน

 


 
นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้เข้าตรวจค้นที่อู่รถแห่งหนึ่งย่านชุมชนภาสว่าง เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และยึดรถจักรยานยนต์ที่แต่งซิ่ง 8 คัน และวัยรุ่นทั้งชายและหญิงรวม 12 คน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งมาตรการปราบปรามรถซิ่งตั้งแต่ต้นทาง

จากนั้นในช่วงเช้า ที่ สภ.หาดใหญ่ บรรดาผู้ปกครองของเยาวชนทั้ง 24 คนที่ถูกตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามรถซิ่งของ สภ.หาดใหญ่ จับกุมพร้อมยึดรถจักรยานยนต์ จำนวน 24 คัน ได้มาชำระค่าปรับและนำคู่มือรถจักรยานยนต์มาแสดงเป็นหลักฐานขอคืนรถ รวมทั้งนำท่อไอเสียและอะไหล่เดิมมาเปลี่ยนให้อยู่ในสภาพเดิมทุกคันก่อนที่จะรับรถคืนไป ส่วนเยาวชนตำรวจได้บันทึกประวัติเอาไว้และได้ปล่อยตัวไปหลังจากที่ได้มีการชำระค่าปรับเสร็จแล้ว

ในขณะที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้ทำทัณฑ์บนเยาวชนที่ถูกจับกุมรวมถึงผู้ปกครองเอาไว้ทุกคน หากหลังจากนี้ถูกจับในกรณีรถซิ่งอีกก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดทุกคน ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการปราบปรามแก๊งรถซิ่งในเมืองหาดใหญ่ให้หมดไป หลังจากที่ยังมีเยาวชนบางส่วนที่ออกมารวมตัวกันขับรถซิ่งทั้งในวันปกติและวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างต่อเนื่อง และชาวบ้านได้ร้องเรียนเข้ามาเพราะได้รับความเดือดร้อนจากเสียงดังและอันตรายบนท้องถนน
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...