xs
xsm
sm
md
lg

ทุนจีนรุกอสังหาฯต่อเนื่อง UTOPIAN ทุ่มกว่า 6 พันล้าน สร้างอาณาจักรในภูเก็ต ผุดคอนโด-วิลล่า ทั่วเกาะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - รุกต่อเนื่อง นักลงทุนเชื้อสายจีนทุ่ม 6 พันล้านบาท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ภูเก็ต สร้างอาณาจักร Utopian Corporation ผุด 7 โครงการ ระบุภูเก็ตเป็นเมืองที่เหมาะต่อการลงทุน


สถานการณ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต นักลงทุนคนไทย ต่างชาติยังแห่เข้ามาลงทุนอย่างต่อเนื่อง ทั้งคอนโดแนวสูง คอนโดแนวราบ วิลล่า โรงแรม โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ใกล้ทะเล กำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างมาก


ล่าสุด นักลงทุนเชื้อสายจีน นายฮาชิ หยิน CEO Utopian Corporation ซึ่งมีประสบการณ์ความรู้ด้านการออกแบบและการก่อสร้างจากประเทศออสเตรเลีย ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 6,000 ล้านบาท พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ภายใต้ชื่อ IPA CORP ที่ก่อตั้งหน่วยธุรกิจการพัฒนา “ยูโทเปีย” ที่ปัจจุบันมีแผนพัฒนาต่อเนื่อง 7 โครงการ ซึ่งปัจจุบันสร้างเสร็จไปแล้ว 3 โครงการ ซึ่งมีทั้งโรงแรมที่หาดกะตะ โรงแรมที่หาดในหาด หาดไม้ขาว


ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการที่ 4 คือ “ยูโทเปียในหาน” ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และจัดให้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีนายวิกรม จากที่ นายอำเภอเมืองภูเก็ต นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลราไวย์ นายชัยยศ ปัญญาไวย ประธานสภาทนายความจังหวัดภูเก็ต และอดีต ส.ว.ภูเก็ต ซึ่งมีนายฮาชิ หยิน CEO Utopian Corporation และทีมผู้บริหารให้การต้อนรับ


นายฮาชิ หยิน CEO Utopian Corporation กล่าวถึงการตัดสินใจเข้ามาลงทุนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่า จังหวัดภูเก็ตเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้ง ทั้งโรงแรมที่พัก ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล โรงเรียนนานาชาติ การเดินทางสะดวก และที่สำคัญธรรมชาติที่สวยงาม ทาง Utopian Corporation มีแผนที่จะพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตอย่างน้อย 7 แห่ง ด้วยเงินลงทุนมากกว่า 6,000 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ได้มีการดำเนินการไปแล้ว 3 โครงการ คือ ในพื้นที่ ต.กะรน และ ต.ราไวย์


โครงการที่เปิดตัวล่าสุด คือ โครงการ “ยูโทเปียในหาน” ซึ่งเป็นโครงการคอนโดหรู ประมาณ 119 ยูนิต ตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่ 1 ซอยสวนวัด ต.ราไวย์ ซึ่งอยู่ระหว่าง 2 ชายหาดที่สวยงาม คือ หาดราไวย์ และหาดในหานที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและความสงบเงียบ ซึ่งภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสปา ฟิตเนส สระว่ายน้ำพร้อมบาร์ริมสระ สวนน้ำขนาดเล็ก สร้างบนพื้นที่ประมาณ 2 ไร่


สำหรับลูกค้ามีทั้งในส่วนของกลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง และซื้อเพื่อลงทุน ตลาดหลักเป็นลูกค้าจากประเทศจีน ประมาณ 80% และใน 80% นี้มีประมาณ 50% เป็นคนเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศ เช่น ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ เนื่องจากตนก็เป็นคนเชื้อสายจีนแต่ไปเติบโตที่ประเทศออสเตรเลีย


นายฮาชิ หยิน กล่าวต่อไปว่า สำหรับอาณาจักรยูโทเปีย ทั้ง 7 โครงการ จะมีความแตกต่าง และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ซึ่งจะใช้เวลาอีกประมาณ 3 ปี ก็จะเสร็จหมดทั้ง 7 โครงการ เพราะทางบริษัทมีการวางแผนอย่างดีเพื่อเชื่อมต่อในการพัฒนา ซึ่งตนเข้ามาทำงานอยู่ในภูเก็ตมากกว่า 10 ปีแล้ว แต่เริ่มเข้ามาทำงานด้านอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 4 ปี ด้วยความรู้เกี่ยวกับด้านการออกแบบและการก่อสร้างจากประเทศออสเตรเลีย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...