xs
xsm
sm
md
lg

จับใหญ่แก๊งค้ายาบ้าที่พังงา ยึดของกลางกว่า 5 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 40 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - ครั้งแรกในพังงา จับยกแก๊ง 4 ผู้ต้องหาค้ายาบ้า ยึดของกลางกว่า 5 แสนเม็ด ซิมการ์ดที่ยังไม่ได้ใช้งานจำนวนมาก มูลค่าของกลางกว่า 40 ล้าน พบเป็นเครือข่ายรายใหญ่ระดับประเทศ


วันนี้ (12 พ.ย.) ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายบัญชา ธนูอินทร์ นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัทม์ ผบก.ภ.จว.พังงา นายสวาท หึงษาชู นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 8 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา กก.สส.ภ.จว.พังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จ.พังงา (ชรต.407) เจ้าหน้าที่สำนักการข่าว กอ.รมน.


ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายธีรพันธ์ หรือแจ็ค ชำนิ อายุ 25 ปี นายณปภัทร์ หรือสอง สระทองชั่ง อายุ 26 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 36/19 หมู่ที่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ประมาณ 500,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อวีโว่ จำนวน 1 เครื่อง และซิมการ์ดที่ยังไม่ได้ใช้งานจำนวนมาก ซุกซ่อนอยู่ในกล่อง นอกจากนั้น ยังมีการตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ จำนวน 4 รายการ คือ รถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส หมายเลขทะเบียน กพ 1292 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นชีวิค หมายเลขทะเบียน วต 5085 กรุงเทพ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ หมายเลทะเบียน ขนง 551 ภูเก็ต จำนวน 1 คัน


ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน สภ.โคกกลอย ได้ขยายผลเพิ่มจับกุมผู้ต้องหาซึ่งเป็นเครือข่ายเดียวกันได้อีก 2 คน คือ นายเดโชพล หรือโหน่ง สงวนศักดิ์ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/5 หมู่ที่ 5 ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยจับได้ที่บริเวณซุ้มประตูทางเข้าวัดดอน หมู่ที่ 4 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมด้วยของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 6,060 เม็ด โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง จำนวน 1 เครื่อง และนายวินัย หรือแค อำอ่อน อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ที่ 3 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 2,020 เม็ด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 1 เครื่อง โดยจับได้ที่ริมถนนเส้นทางสายวัดดอน-นาใต้ หมู่ที่ 4 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นอกจากนั้น ยังมีซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือที่ยังไม่ได้ใช้งานจำนวนมาก โดยทางผู้ต้องหารับสารภาพว่า ให้เป็นเบอร์ติดต่อกับลูกค้าในเครือข่ายยาบ้า ซึ่งยาบ้าที่นำมาทั้งหมดจะจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดพังงา จังหวัดภูเก็ต


สำหรับยาบ้าที่จับได้ในครั้งนี้มีมูลค่ากว่า 40 ล้านบาท โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาทั้งหมดว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมนำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่ง พ.ต.ท.สันติ ประกอบปราณ พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ดำเนินคดีต่อไป


ทางด้าน นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดหวัดพังงา กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดในจังหวัดพังงา พบมีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นในการลักลอบนำเข้ามาจากนอกพื้นที่ ซึ่งปัจจุบันราคายาบ้า มีราคาถูกลง และพบมีการลำเลียงโดยใช้เส้นทางรถยนต์ รถโดยสารประจำทาง โดยได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และทุกภาคส่วนดำเนินการอย่างเข้มงวดตามมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ด้วยการเพิ่มความเข้มข้นในการสืบสวนหาข่าว


สำหรับจังหวัดพังงา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทั้งในประเทศ และต่างประเทศ มีประชากรและนักท่องเที่ยวเดินทางมาอาศัยและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก ประกอบกับในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยว ที่ทุกฝ่ายต้องช่วยดูแลความปลอดภัย พร้อมตั้งจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ เพื่อป้องกันปราบปรามกลุ่มคนที่กระทำผิดกฎหมายช่วยให้การแพร่ระบาดของยาเสพติดลดลงต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ธรัฐชา ถมปัดม์ เปิดเผยว่า แก๊งค้ายาเสพติดชุดนี้ถือเป็นผู้ค้ารายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยจะนำยาเสพติดมาพักไว้ในพื้นที่ตำบลโคกกลอย และใช้เครือข่ายส่งจำหน่ายต่อให้แก่ผู้ค้ารายย่อยในพื้นที่จังหวัดพังงา และภูเก็ต ซึ่งของกลางครั้งนี้จะมีราคาจำหน่ายมากกว่า 40 ล้านบาท


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...