xs
xsm
sm
md
lg

ลอยกระทงเดือด! “ส.อบต.” ดวลปืน “ผช.ผญบ.” เมืองตรังดับ 1 เจ็บ 1 คาดเมาสุราจนทะเลาะบานปลาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ตรัง - ลอยกระทงเมืองตรังสุดเดือด เมื่อ “สมาชิกสภา อบต.” ดวลปืนกับ “ผู้ช่วย ผญบ.” หลังร่วมดื่มฉลองงานลอยกระทงในหมู่บ้าน คาดสาเหตุเกิดจากอาการเมาแล้วทะเลาะกัน สุดท้ายดับ 1 สาหัส 1

วันนี้ (12 พ.ย.) พ.ต.ท.คณากร ดลเกศสิริ สารวัตรเวร สภ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งมีเหตุใช้อาวุธปืนทำร้ายร่างกาย บริเวณอ่างเก็บน้ำ หมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ ส่งแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตรัง และแพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์ตรัง เพื่อนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยทราบว่า คู่กรณีที่เกิดดวลปืนกันในครั้งนี้คือ นายเชิดชัย เพ็งลำ อายุ 45 ปี สมาชิกสภา อบต.หมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง กับนายสมหมาย สุวรรณวร อายุ 52 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.น้ำผุด อ.เมืองตรัง โดยทั้ง 2 คนต่างได้มาช่วยอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านในการจัดงานลอยกระทง

แต่หลังจากลอยกระทงแล้วเสร็จ ชาวบ้านที่มาลอยกระทงต่างแยกย้ายกลับบ้าน ยังคงเหลือแต่ชาวบ้านอาสาสมัคร รวมทั้งสมาชิกสภา อบต. และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านประมาณ 10 คน ได้นั่งดื่มเหล้ากันต่อ อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทั้งคู่ได้แยกย้ายออกมาจากที่จัดงานประมาณ 30 เมตร ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ชาวบ้านได้วิ่งออกมาดู พบว่า ทั้งสมาชิกสภา อบต. และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต่างนอนจมกองเลือดอยู่บนถนนแล้ว
 


 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบปลอกกระสุนอาวุธปืนยังไม่ทราบขนาด ตกอยู่จำนวน 3 ปลอก พร้อมกองเลือดกองใหญ่ โทรศัพท์มือถือตก และหลักฐานอื่นๆ อีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ล่าสุด ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาลศูนย์ตรัง ว่า นายสมหมาย สุวรรณวร ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านได้เสียชีวิตแล้ว ขณะที่ นายเชิดชัย เพ็งลำ สมาชิกสภา อบต. ที่ถูกยิงเข้าบริเวณร่างกายเช่นกัน ขณะนี้ยังอยู่ในห้องฉุกเฉิน

โดย นายอนุรักษ์ ไกรเทพ ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ได้ให้การต่อ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง ว่า หลังจากเสร็จสิ้นงานลอยกระทง ทั้ง 2 คน รวมทั้งพยาน และบุคคลอื่นๆ ประมาณ 5-10 คน ยังคงนั่งดื่มเหล้ากันต่อ แต่เมื่อเกิดอาการมึนเมา นายเชิดชัย ส.อบต. ได้ล้อเลียน นายสมหมาย ผู้ช่วย ผญบ.ว่า ไอ้หัวล้าน ทำให้นายสมหมาย ไม่พอใจเป็นอย่างมาก

ก่อนที่ นายเชิดชัย จะลุกขึ้นจากวงเหล้ามายังถนนเพื่อที่จะเดินทางกลับบ้าน และนายสมหมาย ได้เดินตามมา จากนั้นก็ได้มีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด กลุ่มชาวบ้าน และพยานได้วิ่งออกมาที่เกิดเหตุ พบทั้งคู่นอนฟุบอยู่บนถนน แต่ต่อมาก็ยังยิงปืนใส่กันอีกหลายนัด ทั้งที่ทั้ง 2 คนต่างโดนกระสุนไปแล้วหลายนัด จากนั้นเมื่อสิ้นเสียงปืน ชาวบ้านและพยานได้นำร่างทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลศูนย์ตรัง

ขณะที่ พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง เปิดเผยว่า จากการตรวจหลักฐานและพยาน พบว่า อาวุธที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้เป็นขนาด .357 และ .38 หลังจากเกิดเหตุปืนทั้ง 2 กระบอกตกอยู่ที่เกิดเหตุ รวมทั้งหัวกระสุน โดยต่างยิงหมดลูกโม่เหลือเพียง 1 นัด คาดว่าสาเหตุเกิดจากทะเลาะวิวาท และเมาสุรา จึงได้แจ้งข้อกล่าวฆ่าคนตายแก่ นายเชิดชัย ส.อบต. ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลแล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...