xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.ฉก.ยะลาลงปรับความเข้าใจชาวบ้านเหตุตรวจค้นยึดผ้าทำแผล เผยผลตรวจไม่ตรงที่เกิดเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - ผบ.ฉก.ยะลา รุดลงพื้นที่ปรับความเข้าใจชาวบ้าน กรณี จนท.ตรวจค้นพื้นที่ยึดผ้าทำแผลไปตรวจสอบ ผลตรวจพบดีเอ็นเอไม่ตรงกับที่เกิดเหตุ ขณะที่ชาวบ้านขอบคุณแม่ทัพภาคที่ 4 ที่เปิดโอกาสให้ชี้แจงเหตุผล

วันนี้ (11 พ.ย.) พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางลงพื้นที่ หมู่ 7 บ้านต้นหยี ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อไปพบกับ นายซัมสุรี อับดุลลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านต้นหยี และครอบครัวของ นางธาริณี มะมิง และนายปรีดี มะมิง สองสามีภรรยาที่ออกมายืนยันว่าผ้าทำแผลที่พบอยู่หน้าบ้านขณะเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจค้นนั้นเป็นของบ้านตนเอง เนื่องจากมีแม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และต้องทำการล้างแผลทุกวัน

โดย พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้ชี้แจงกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 บ้านต้นหยี ถึงการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในการติดตามกลุ่มคนร้ายเป้าหมาย ซึ่งเป็นไปตามขั้นตอนและแหล่งข้อมูลที่สืบทราบได้ตามกระบวนการ ซึ่งการตรวจค้นพื้นที่หรือเชิญตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ไปสอบปากคำนั้น ก็เป็นตามขั้นตอนกระบวนการ ญาติและครอบครัวสามารถติดต่อเข้าไปเยี่ยมได้ ส่วนหลักฐานที่พบก็ต้องมีการตรวจพิสูจน์ โดยผลพิสูจน์ผ้าทำแผลที่พบในถุงพลาสติกที่บ้านต้นหยีนั้น ไม่ตรงกับดีเอ็นเอของผ้าทำแผลที่พบใกล้จุดเกิดเหตุ
 


 
ด้าน นายซัมสุรี อับดุลลี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 บ้านต้นหยี ก็ยืนยันกับผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ว่า หากในพื้นที่หมู่ 7 บ้านต้นหยี ที่ตนเองดูแลอยู่นั้นมีกลุ่มแนวร่วมหรือมีผู้กระทำความผิดอาศัยอยู่ ตนเองจะขอลาออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน ในเมื่อทำหน้าที่ดูแลลูกบ้านแล้วไม่มีประสิทธิภาพ ก็ควรจที่จะออกจากตำแหน่ง

จากนั้น พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้เดินทางไปพบกับ นางธาริณี มะมิง และนายปรีดี มะมิง ที่บ้านเลขที่ 125/2 ม.7 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เพื่อสร้างความเข้าใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

โดย นางธาริณี มะมิง ได้ชี้แจงกับผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา ว่า ตนเองไม่อยากให้หลายฝ่ายต้องเข้าใจผิด และเข้าใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และพร้อมให้ความร่วมมือตั้งแต่วันที่เข้าตรวจค้นพื้นที่ และได้นำเอาถุงพลาสติกที่บรรจุผ้าทำแผลไปตรวจสอบ อีกทั้งยังเดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.ลำใหม่ ซึ่งตนเองยืนยันด้วยความบริสุทธิ์ใจว่า ผ้าทำแผลที่พบในถุงขยะพลาสติกหน้าบ้านเป็นของตนเอง ซึ่งทำแผลให้แม่ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ใดๆ พร้อมกับได้ขอบคุณไปยัง พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ที่ได้เปิดโอกาสให้ชี้แจงสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องร่วมกัน เพื่อไม่ให้เกิดความสับสนกับข้อมูลที่ไม่ตรงกัน

ด้านผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เปิดเผยว่า ทั้งนี้การปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนในการติดตามกลุ่มคนร้ายในพื้นที่เป้าหมายที่คาดว่าจะหลบซ่อนตัว โดยในพื้นที่เป้าหมายพบกับถุงพลาสติกใส่ผ้าทำแผลไว้ เจ้าหน้าที่จึงต้องสงสัยว่าจะเป็นผ้าทำแผลของกลุ่มคนร้าย เนื่องจากคนร้ายได้รับบาดเจ็บหลายราย ซึ่งหลังจากนำไปตรวจแล้ว พบว่า ไม่เกี่ยวข้อง ดีเอ็นเอไม่ตรงกับหลักฐานในที่เกิดเหตุ ได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับครอบครัวของชาวบ้านแล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...