xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านหาใบตองทำกระทง ผงะพบศพ “อดีตทหารพราน” หมกโคนต้นกล้วยที่เบตง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - ชาวบ้านออกหาใบตองทำกระทง ผงะเจอศพ “อดีตทหารพราน” ยะลา 47 ถูกนำทิ้งหมกใต้โคนต้นกล้วย ตรงถนนเลี่ยงเมืองในเขตเทศบาลเมืองเบตง คาดอาจถูกฆ่าจากที่อื่นก่อนนำมาทิ้งอำพราง

วันนี้ (10 พ.ย.) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สารีรัตน์ ผกก.สภ.เบตง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สมพร สุขอนันต์ พนักงานสอบสวน สภ.เบตง จ.ยะลา นำกำลังฝ่ายสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์โรงพยาบาลเบตง และมูลนิธิกู้ภัยสว่างเบตงธรรมสถาน เข้าตรวจสอบเหตุพบศพคนเสียชีวิตอยู่ที่โคนต้นกล้วย ข้างกองหินบริเวณจุดชมวิว ถนนเลี่ยงเมืองในเขตเทศบาลเมืองเบตง ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้า จึงได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน

ในบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรอยเลือด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำเชือกมากั้น ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 10 เมตร ห้ามผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้าโดยเด็ดขาด ก่อนจะให้มูลนิธินำศพขึ้นมาจากโคนต้นกล้วย ภายหลังทราบชื่อคือ นายชูเกียรติ อยู่สุข อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 บ้านปากบาง ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ที่ศีรษะมีลักษณะคล้ายถูกของแข็งทุบ สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำ สวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน ในกระเป๋าไม่พบหลักฐานใดๆ

จากการสอบถาม นางบัวแก้ว พรหมมา ผู้พบศพกล่าวว่า ตนกับเพื่อนได้ออกจากบ้านมาหาใบตองเพื่อนำไปทำกระทง และเห็นว่าตรงจุดที่พบศพใบตองสวย เลยเดินเข้าไปจุดดังกล่าว เมื่อเดินไปถึงเพื่อนอีกคนบอกเหมือนมีกลิ่นศพ แต่ก็ไม่ได้สนใจ ตนเองบอกนั่นกระสอบปุ๋ย พอเดินเข้าไปใกล้ถึงกับผงะ เมื่อเห็นศพคนนอคว่ำหน้าอยู่ จึงได้โทร.แจ้งตำรวจมาในที่เกิดเหตุดังกล่าว
 


 
ขณะที่ นายวัชนนท์ นิลรัตน์ เพื่อนผู้ตายกล่าวว่า ผู้ตายอดีตเป็นทหารพราน 47 จ.ยะลา และได้ลาออกมา 4 เดือนแล้ว และเมื่อวันพุธที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 16.10 น. ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปหลังมีเพื่อนมาหา และญาติได้บอกว่า คนที่มาหาเป็นตำรวจ หลังจากนั้น ผู้ตายได้นำรถจักรยานยนต์ซูซูกิสแมช สีดำ ทะเบียน 317 เบตง ออกจากบ้านไปตั้งแต่วันพุธที่ 6 พ.ย. เป็นเวลา 5 วันแล้ว

ด้าน น.ส.ทิพยพร ชีถนอม พี่สาวของผู้ตายได้ประกาศในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ใครพบเห็นผู้ตายให้ติดต่อกลับมาบ้าน เนื่องจากทางบ้านเป็นห่วง และได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เบตง และในวันนี้ (10 พ.ย.) ได้รับแจ้งจากตำรวจว่า พบศพผู้ชายบริเวณจุดชมวิว ถนนเลี่ยงเมืองเบตง จึงได้ตามมาดู ซึ่งในครั้งแรกยังเห็นหน้าไม่ชัด เนื่องจากศพบวมอืด ลิ้นจุกปาก เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 วัน และตามไปดูการชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลเบตง จึงยืนยันว่าเป็น นายชูเกียรติ อยู่สุข ที่ได้แจ้งความคนหายไปเมื่อ 5 วันก่อน

อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ว่า ผู้ตายซึ่งอาจมีปัญหาอะไรบางอย่าง และอาจตกลงกันไม่ได้ คนร้ายจึงได้ลงมือฆ่า และอาจนำศพมาทิ้งตรงจุดพบศพดังกล่าว โดยหลังจากนี้ฝ่ายสืบสวนจะได้ลงพื้นที่หาภาพจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งส่งศพไปผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตให้แน่ชัดต่อไป
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...