xs
xsm
sm
md
lg

“มท.1” พร้อมช่วยเหลือครอบครัว ชรบ.ยะลาเหยื่อโจรใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - รมว.มหาดไทย เป็นประธานพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ชรบ.ต.ลำพะยา จ.ยะลา เผยนายกฯ-รองนายกฯ ให้มาร่วมงาน พร้อมช่วยเหลือญาติทุกอย่าง ยันไม่มีการประกาศ “เคอร์ฟิวส์” แค่ออกกฎหมายต่อเวลา ชี้ทำมาหลายปีแล้ว

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บ 5 รายนั้น

วันนี้ (9 พ.ย) ที่วัดสิริปุณณาราม (วัดลำพะยา) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมทั้งได้ร่วมพบปะพูดคุย ให้กำลังใจญาติผู้เสียชีวิต และมอบเงินช่วยเหลือแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย ซึ่งได้ตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดสิริปุณณารามมาตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.

ภายหลังพิธีสวดพระอภิธรรมศพ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ตนมาร่วมงาน ทุกคนรู้ทุกคนเสียใจ ไม่น่าจะเกิดเหตุการณ์ขึ้น สำหรับผู้เสียชีวิตทั้งหมดได้ใช้ชีวิตให้แก่แผ่นดินนี้ พวกเราทุกคนระลึกถึงเสมอ อะไรที่ช่วยได้ก็ช่วย ขณะนี้มีมาตรการดูแลญาติ คนไหนช่วยเรื่องงานได้ก็ช่วยกัน ได้มีโอกาสคุยกับแม่ทัพภาค 4 ทุกคนมีกำลังใจที่จะทำงานให้แก่แผ่นดิน ให้เกิดความสงบ

“ในส่วนของเจ้าหน้าที่ ชรบ. อรบ. ผู้ปฏิบัติงานนั้น ท่านนายกฯ มอบหมายให้ผมได้ลงมาบ่อยหน่อย เพื่อมาให้กำลังใจ ต่อไปต้องมาเป็นระยะๆ มาให้กำลังใจในการทำงาน แก้ปัญหาต่างๆ ส่วนมาตรการต่างๆ ได้พูดคุยแล้ว การทำงานทุกส่วนคงจะกระชับขึ้น โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทย ชรบ. เองเป็นอาสา ประชาชนธรรมดา สมัครมาเพื่อดูแลพี่น้องประชาชน ดูแลบ้านของตนเอง ไม่ได้ไปไหน อาวุธก็จำกัดแค่ปืนลูกซอง ท่านแม่ทัพก็จะมาฝึกมาสอน มาดูแลมาตรการต่างๆ ให้  ถ้าลำพังแต่ จนท.ทหาร คงดูแลได้ไม่หมด จะมี ชรบ. อรบ. ดูแลกันเอง ป้องกันตนเอง” รมว.มหาดไทย กล่าว

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า ส่วนเรื่องเคอร์ฟิวส์นั้นไม่มี เป็นเพียงต่อเวลาเท่านั้น ต่อมาหลายปีแล้ว กฎหมายมีให้ทำได้ ประกาศเคอร์ฟิวส์ได้ ไม่ได้  ถ้าจำเป็นในพื้นที่จะประกาศใช้  ที่ผ่านมาไม่ได้ใช้ ส่วนความคืบหน้าด้านคดีนั้น พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ระบุว่า ขณะนี้ได้ผู้ต้องสงสัยมา จำนวน 6 คน แต่ต้องรอความแน่ชัดของหลักฐานที่ได้ก่อน ต้องใช้เวลา ทำอย่างชัดเจน รู้ชื่ออะไรบ้างแล้ว เหลือหลักฐานสำคัญ ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่แล้ว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...