xs
xsm
sm
md
lg

คุม 6 ผู้ต้องสงสัยถล่มป้อม ชรบ.ยะลาเข้าศูนย์ซักถาม พบ 3 คนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - จนท.สนธิกำลังเปิดปฏิบัติการตรวจค้น 19 จุด คุม 6 ผู้ต้องสงสัยถล่มป้อม ชรบ.ต.ลำพะยา จ.ยะลา 15 ศพ เข้าศูนย์ซักถาม พบ 3 คนอยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ บางรายมีหมายจับและมีหมาย พ.ร.ก.

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อวันที่ 5 พ.ย. จนทำให้มีผู้เสียขีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บ 5 รายนั้น เมื่อเวลา 06.00 น. วันนี้ (9 พ.ย.) พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.อ.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ พ.อ.หาญพล เพชรม่วง ผบ.ฉก.ทพ.43 ได้ร่วมปล่อยกองกำลังร่วม จำนวน 200 นาย เข้าตรวจค้นเป้าหมายต้องสงสัย จำนวน 6 จุด ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี รอยต่อเขต อ.เมืองยะลา ซึ่งมีกองกำลังเจ้าหน้าที่ จ.ยะลา เข้าร่วมด้วย จำนวน 13 จุด เพื่อเป็นการขยายผลจากการสอบปากคำผู้ต้องสงสัย 2 รายที่ถูกควบคุมตัวมาก่อนหน้านี้ และจากพยานหลักฐานที่สำคัญ

ผลการปฏิบัติครั้งนี้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 9 ราย ทำประวัติ พบไม่เกี่ยวข้อง 3 ราย จึงได้ปล่อยกลับ คงเหลือควบคุมผู้ต้องสงสัย จำนวน 6 ราย พร้อมของกลางเป็นผ้าพันแผล เป้สนามจำนวนหนึ่ง จึงได้นำตัวทั้งหมดไปควบคุมตัวที่กองอำนวยการร่วมชั่วคราวภายในวัดลำใหม่ อ.เมืองยะลา ซึ่งจากการตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยทั้ง 6 คนนั้น ปรากฏว่า บางรายมีหมายจับและมีหมาย พ.ร.ก.

(แฟ้มภาพ)
 
สำหรับผู้ต้องสงสัยทั้ง 6 ราย ประกอบด้วย (1) นายอับดุลฮากีม วาเงาะ หรือลิ ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 118 /4 ม.6 ต.ยุโป อ.เมือง จ.ยะลา (2) นายตูแวแม กูบูละ หรือเปาะลง ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 93/2 ม.4 ต.ยุโป (3) นายอิมรอน สะแลแม ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 215 ม.7 ต.ลำพะยา โดยทั้ง 3 คนนี้ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปซักถามทำประวัติเบื้องต้นที่ ร้อย ร.15224 ลำใหม่ ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา ก่อนส่งตัวหน่วยซักถาม ค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

(4) นายซอบรีย์ หะรง ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 139/1 ม.7 ต.ลำพะยา (5) นายมูฮัมหมัดรูดี บราเฮง หรือดี ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 137/3 ม.7 ต.ลำพะยา และ (6) นายอัสมาวี โต๊ะเฮง หรือวี ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 90/2 ม.4 ต.ลำใหม่ โดยบุคคลที่ 4-6 นี้ เจ้าหน้าที่ได้ซักถามทำประวัติเบื้องต้นที่ ร้อย ร.15224 ลำใหม่ ก่อนส่งตัวศูนย์ซักถาม กรมทหารพรานที่ 41 (ฉก.ทพ.41) ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามต่อไป

ทั้งนี้ มี 3 คนในจำนวน 6 คนนี้ที่ถูกตรวจพบในพื้นที่ ต.ลำพะยา ซึ่งเป็นตำบลเกิดเหตุ ประกอบด้วย (1) นายอิมรอน สะแลแม ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 215 ม.7 ต.ลำพะยา (2) นายซอบรีย์ หะรง ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 139/1 ม.7 ต.ลำพะยา และ (3) นายมูฮัมหมัดรูดี บราเฮง หรือดี ตรวจพบที่บ้านเลขที่ 137/3 ม.7 ต.ลำพะยา

ด้าน พล.ต.ต.จิระวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เปิดเผยว่า ยังมีอีกบางส่วนที่เชื่อว่าน่าจะไหวตัวหลบหนีไปก่อนหน้านี้ เชื่อว่าคงหนีได้ไม่ไกลและไม่มีทางหลบหนีได้ เชื่อว่าน่าจะจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มแน่นอน สำหรับผู้ต้องสงสัยที่ถูกควบคุมตัวนั้น จากการตรวจสอบจากแฟ้มประวัติคดีความมั่นคง บางรายมีหมายจับ และมีหมาย พ.ร.ก. ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง โดยเน้นย้ำในการใช้หลักการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อหาความเชื่อมโยงกับพยานหลักฐานทั้งอาวุธปืน ปลอกกระสุนปืน ผลเลือดของคนร้ายที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...