xs
xsm
sm
md
lg

รถสองแถวระนองเดือดร้อนหนักบุกร้องรองผู้ว่าถูกสามล้อพ่วงแย่งผู้โดยสาร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ระนอง - ผู้ประกอบการรถสองแถวไม้กว่า 50 คัน บุกร้องรองผู้ว่าฯ ถูกรถสามล้อพ่วงข้างแย่งผู้โดยสาร ขณะที่รองผู้ว่ายันมีการแบ่งพื้นที่ให้แล้วหากพบพ่วงข้างฝ่าฝืนจับกุมทันที


วันนี้ ( 8 พ.ย.) ณ ห้องประชุมโกมาซุม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดระนอง กลุ่มผู้ประกอบการขับขี่รถยนต์สองแถวไม้ประจำทางที่วิ่งรับส่งผู้โดยสารภายในอำเภอเมืองระนองรวมถึงเส้นทางที่ได้รับอนุญาตภายในจังหวัด ประกอบด้วยสาย 6,3,4 และสายตลาดระนอง-ท่าต้นสน ภายใต้การนำของ นายวิศาล กำลัง ประธานชมรมสองแถวไม้ระนองพร้อมใจกันหยุดวิ่งรับส่งผู้โดยสารตามเส้นทางต่างๆ


พร้อมนำรถยนต์สองแถวไม้ จำนวนกว่า 50 คัน มาจอดที่ศาลากลางจังหวัดระนอง ก่อนที่จะส่งตัวแทนขอเข้าพบ นายพรเทพ ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนองเพื่อช่วยแก้ไขปัญหา กรณีปัญหารถมอเตอร์ไซด์รับจ้างพ่วงข้างซึ่งมีเป็นจำนวนมากในพื้นที่และปัจจุบันมีการวิ่งแย่งรับผู้โดยสารในทุกพื้นที่ จากเดิมที่เคยเกิดกรณีปัญหาความขัดแย้งระหว่าง 2 กลุ่ม หลังจากที่ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก และเคยร้องไปที่สำนักงานขนส่งแล้ว แต่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้


นายวิศาล กำลัง ประธานชมรมสองแถวไม้ระนอง กล่าวว่า ผู้ประกอบการรถสองแถวในจังหวัดระนอง ได้รับความเดือดร้อนมานาน หลังจากสำนักงานขนส่งจังหวัดระนอง ได้ปล่อยให้มีรถป้ายดำและรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ออกมาวิ่งรับส่งผู้โดยสารอย่างผิดกฎหมายและแย่งรับผู้โดยสารมานานแล้ว ซึ่งทางผู้ประกอบการเคยร้องเรียนไปยังขนส่งจังหวัดหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข กลุ่มคนขับรถสองแถวไม้ระนองถูกรถมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างวิ่งแย่งผู้โดยสาร แต่พบว่าในช่วงที่ผ่านมากลุ่มมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างได้ออกวิ่งรับผู้โดยสารในทุกพื้นที่และมีจำนวนเพิ่มขึ้น ทำให้ผู้โดยสารที่รอเดินทางกับรถสองแถวลดลงเป็นจำนวนมากสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ประกอบการเป็นอย่างมาก


โดยเฉพาะในเส้นทางหลักที่รถสองแถมเป็นผู้รับสัมปทานหรืออนุญาตวิ่งรับผู้โดยสารปรากฏว่าถูกมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างวิ่งตระเวนรับผู้โดยสารตัดหน้าก่อนที่รถสองแถวจะออกจากคิวรถตามเวลาเพื่อวิ่งไปรับผู้โดยสารแต่เมื่อรถออกจากคิววิ่งไปตามเส้นทางพบว่าไม่มีผู้โดยสารแล้วเพราะรถมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างรับไปหมดแล้ว วันนี้จึงได้รวมตัวกันเดินทางมาศาลากลางร้อง รอง.ผวจ.แก้ปัญหาได้

ขณะที่นายพรเทพ ผ่องศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า ทางจังหวัดได้เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ไปแล้ว โดยการทำข้อตกลงร่วมกันและจัดแบ่งพื้นที่ชัดเจนในการรับส่งผู้โดยสารในแต่ละฝ่ายแล้ว ซึ่งหลังจากนี้ทางจังหวัดระนองก็จะสั่งการให้เจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ และขนส่ง เฝ้าคอยตรวจตราดูพฤติกรรมของคนขับรถมอเตอร์ไซด์พ่วงข้างหากฝ่าฝืนไม่ทำตามกฎระเบียบหรือไม่มีใบอนุญาตก็ให้จับกุมได้ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...