xs
xsm
sm
md
lg

ในหลวงพระราชทานพวงมาลาหน้าหีบศพ 10 ใน 15 ศพ ที่ยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ยะลา - พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้ว่าฯ ยะลา อัญเชิญพวงมาลาหลวง และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ วางหน้าหีบศะ 10 ใน 15 ศพ เหยื่อไฟใต้ที่ยะลา ท่ามกลางประชาชนคับคั่ง

วันนี้ (7 พ.ย.) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นผู้อัญเชิญพวงมาลาพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพวงมาลาของพระบรมวงศานุวงศ์ รวม 12 พระองค์ ไปวางหน้าหีบศพผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ยะลา จำนวน 10 ราย ณ วัดศิริปุณาราม (วัดลำพะยา) ม.4 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา จ.ยะลา

ทั้งนี้ ผู้เสียชีวิตทั้ง 10 ราย ประกอบด้วย นายวิรัตน์ เพ็ชรปล่อง นางนัยนา โพธิ์เตี่ยเตี่ยม นายพูลสวัสดิ์ พูลเเก้ว นายธวัชชัย สุพงษ์ นายสุนทร ยอดแก้ว นายฉลอง ทองงาม นางรัชนก ยอดแก้ว นายเนตร จอมทอง นายบรรจบ ทองกลิ่น และ ร.ต.อ.พยุง คินขุนทด ซึ่งทั้งหมดได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 5 พ.ย.2562 เวลา 23.25 น. จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บ้านทางลุ่ม ม.5 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และได้รับบาดเจ็บ 5 ราย
 


 
อีกทั้งยังมีประชาชน และชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา และพื้นที่ใกล้เคียงนับพันคน รวมไปถึงญาติ และครอบครัวของผู้เสียชีวิตเข้าร่วมในงานรดน้ำศพครั้งนี้

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลดเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ภายหลังจากที่รถบรรทุกร่างผู้เสียชีวิตเดินทางมาถึงบริเวณพิธี ทางชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยญาติพี่น้องผู้เสียชีวิต ได้นำโลงศพลงจากรถยนต์บรรทุกมาจัดวางเพื่อจะดำเนินการประกอบพิธีรดน้ำศพ 

โดย พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ โดยมี นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา หัวหน้าส่วนราชการ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และพี่น้องประชาชนเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก โดยบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยความโศกเศร้า 

ในการนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ได้มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ราย และนายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้มอบเงินช่วยเหลือเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ ให้แก่ครอบครัวของผู้เสียชีวิตรายละ 5 แสนบาทด้วย 

ทั้งนี้ ในส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ประกอบด้วย น.ส.กมลวรรณ อุทัยธรรม ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดป่าสวย จ.ปัตตานี นายสุพจน์ จันทร์วิมาน และนางธนารักษ์ ไชยปัญญา ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านไร่พัฒนา จ.ปัตตานี
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...