xs
xsm
sm
md
lg

2 ส.ส.ประชาชาติแสดงความเสียใจกับเหตุกราดยิงชุดรักษาหมู่บ้านยะลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “ซูการ์โน-กมลศักดิ์” ส.ส.พรรคประชาชาติ กล่าวแสดงความเสียใจกับเหตุกราดยิงชุดรักษาหมู่บ้านยะลา แนะต้องยึดแนวทางสันติ เชื่อเปิดโต๊ะเจรจาเป็นวิธีแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ดีที่สุด

วันนี้ (6 .ย.) ก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันนี้ ตัวแทน ส.ส.พรรคประชาชาติ ได้แสดงความเสียใจต่อเหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นในพื้นที่ตำบลลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งมีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่จุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่บ้านทางลุ่ม หมู่ที่ 5 ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อคืนวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 4 ราย

นายซูการ์โน มะทา ส.ส.ยะลา พรรคประชาชาติ ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยกล่าวว่า รู้สึกตกใจที่ได้ทราบข่าวนี้ ซึ่งวันนี้ติดภารกิจประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่รัฐสภา หลังเสร็จสิ้นการประชุมจะรีบลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ เป็นหน้าที่ของฝ่ายความมั่นคงที่จะแก้ปัญหาเพื่อยุติความรุนแรง ยืนยันว่าไม่เห็นด้วยต่อการใช้ความรุนแรง แต่เห็นด้วยกับการแก้ปัญหาอย่างสันติวิธีด้วยการเปิดโต๊ะเจรจา เชื่อว่านี่คือวิธีการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ดีที่สุด
 


 
“เพราะปัญหาภาคใต้มีการใช้กำลังพลและงบประมาณจำนวนมากมาตลอด 15 ปี แต่ไม่เคยมีการเปิดโต๊ะเจรจากันอย่างสันติวิธี โดยตัวแทนประชาชนที่ได้รับการยอมรับจากประชาชนและทุกภาคส่วน ซึ่งนี่เป็นเรื่องสำคัญ หลังเสร็จสิ้นการประชุมสภาฯ วันนี้ จะรีบลงพื้นที่เยี่ยมครอบครัวผู้เสียชีวิตและครอบครัวผู้ได้รับบาดเจ็บทันที แม้ว่าพื้นที่เกิดเหตุจะอยู่ในเขตเลือกตั้งอื่น แต่ในฐานะ ส.ส.ยะลา ชาวยะลาทุกคนคือประชาชนที่เราต้องดูแล” นายซูการ์โน มะทา กล่าว
 
ด้าน นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส พรรคประชาชาติ และเลขานุการกรรมาธิการการยุติธรรม กฎหมาย และสิทธิมนุษยชน ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ และกล่าวว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นถึงการแก้ปัญหาหลายอย่าง สำคัญที่สุดในตอนนี้คือรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องรีบหาทางช่วยแหลือเยียวยาแก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บในขั้นต้น เราต้องรีบสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด
 
ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นการกระทำของฝ่ายใดก็ตาม นโยบายของพรรคประชาชาติเรามุ่งเน้นใช้วิธีการสันติภาพในการแก้ปัญหา เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นว่าแม้ว่าเหตุการณ์ความรุนแรงจะลดลง แต่การก่อเหตุแต่ละครั้งเปลี่ยนรูปแบบวิธีการที่รุนแรงมากขึ้น
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...