xs
xsm
sm
md
lg

สุดสะเทือนใจ! “กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา” เผยความรู้สึกแรกเห็นภาพ ชรบ.ต.ลำพะยาหลังโจรใต้ถล่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ภาพจากเฟซบุ๊ก ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูของเราคือหัวใจ
 
ศูนย์ข่าวภาคใต้ - “กู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลา” โพสต์เฟซบุ๊กเผยความรู้สึกแรกเห็นภาพที่เกิดเหตุโจรใต้บุกถล่ม ชรบ.ต.ลำพะยา ชี้สะเทือนใจทึ่สุดในชีวิตการทำงาน คนเจ็บ-ตายนอนเรียงรายจากการกระทำของมนุษย์ด้วยกัน นำคนเจ็บจากเหตุโดนทั้งตะปูเรือใบ-ชนต้นไม้ที่ถูกตัดขวาง ก่อนคนเจ็บที่นำมาเสียชีวิตขณะผ่าตัด

จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจ ชรบ.บ้านทุ่งสะเดา-ชคต.ลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมืองยะลา เมื่อเวลาประมาณ 22.20 น.วานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 15 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่งนั้น

วันนี้ (6 พ.ย.) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยแม่กอเหนี่ยวยะลารายหนึ่งโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ “ชีวิตคือการต่อสู้ ศัตรูของเราคือหัวใจ” ระบุถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “เหตุการณ์เมื่อคืนทำให้ผมยืนสั่นน้ำตานองไหลนิดหน่อย” โดยเขาเขียนไว้ว่า ตั้งแต่อยู่กู้ภัยมาไม่เคยเห็นศพนอนตายเรียงรายต่อหน้ามากมายนับ 10 ศพ ที่เกิดจากการกระทำของคนร้าย ตนเป็นรถคันแรกที่นำและเข้าในที่เกิดเหตุ ครั้งแรกที่เห็นทำให้เกือบทำอะไรไม่ถูก มีคนเจ็บคนตายนอนเรียงรายในป้อมยาม

“เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจมากที่สุดในชีวิตที่เคยทำงานมา มีคนเจ็บและนอนตายเรียงรายจากกระทำจากน้ำมือมนุษย์ด้วยกัน ความรู้สึกตอนนั้น ใครที่ไม่ได้เห็น ไม่ได้เข้าสัมผัสในนั้น ไม่รู้หรอก และได้รับแจ้งเมื่อสักครู่ว่า คนเจ็บที่ผมนำส่ง ก่อนโดนเรือใบนั้นได้เสียชีวิตแล้วขณะกำลังผ่าตัด”

เจ้าหน้าที่รายนี้ ระบุว่า ก่อนจะเข้าไปช่วยเหลือได้ ต้องเจอเรือใบและเผายางกลางถนน เพื่อสกัดการเข้าช่วยเหลือ ต่อมาได้นำคนเจ็บคนแรกพร้อมรถกู้ภัยในเขตเมืองจำนวนเกือบ 10 คันลำเลียงออกจากที่เกิดเหตุ แต่ออกทางเดิมไม่ได้ จึงขอความช่วยเหลือจากกำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ช่วยนำพาออกจากที่เกิดเหตุ

ขณะใช้ความเร็วเพื่อนำส่ง รพ. ทำให้ชนกับต้นไม้ต้นใหญ่ที่คนร้ายได้ตัดขวางทางเอาไว้ เพื่อสกัดกั้นการเข้าช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่ ชนเข้าอย่าจังและรถกู้ภัยอีกหลายคัน และได้เหยียบตะปูเรือใบบริเวณล้อหน้าซ้าย ทำให้ต้องจอดรถในพื้นที่เสี่ยงมากๆ ต่อมาเห็นรถ อส.กำลังจะเข้าพื้นที่จึงโบกขอความช่วยเหลือเพื่อนำคนเจ็บนำส่ง รพ.

“สุดท้ายนี้ต้องขอแสดงความเสียใจต่อญาติผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตด้วยครับ ผมเข้าใจความรู้สึกของผู้สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ”

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวยังได้โพสต์แจ้งว่า ได้มาแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ลำใหม่ กรณีรถกู้ชีพเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุปะทะพื้นที่ลำพะยา เนื่องจากโดนตะปูเรือใบและโดนต้นไม้ที่คนร้ายตัดขวางทางถนนขณะลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากที่เกิดเหตุ
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...