xs
xsm
sm
md
lg

ผู้การเมืองลุงแถลงข่าวกวาดล้างอาวุธปืน จับกุมผู้กระทำความผิดในคดีค้างเก่าเพียบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
พัทลุง - “พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี” ผบก.ภ.พัทลุง แถลงข่าวกวาดล้างอาวุธปืน และเครื่องกระสุนจำนวนมาก พร้อมจับกุมผู้กระทำความผิดในคดีค้างเก่าหลายรายการ

วันนี้ (31 ต.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.พัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวผลการกวาดล้างคดีอาชญากรรมตรวจจับอาวุธปืน และยาเสพติดในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดคดีค้างเก่า ตรวจยึดอาวุธปืนธรรมดา อาวุธสงคราม พร้อมเครื่องกระสุนปืนเป็นจำนวนมาก

พล.ต.ต.กฤษฏา แก้วจันดี ผบก.ภ.พัทลุง กล่าวว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจภูธรภาค 9 ให้ทุกหน่วยได้ปฏิบัติในการสืบสวนจับกุมอาชญากรรมทุกประเภท โดยมุ่งเน้นสืบสวนจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล หรือบุคคลที่มีพฤติกรรมพกพาอาวุธ ติดตามผู้มีอิทธิพล กลุ่มผู้ค้ายา ผู้เสพยาเสพติดทุกประเภท และกลุ่มวัยรุ่นแข่งรถในทางสาธารณะ

ผลการปฏิบัติงานของตำรวจทุกสถานีใน จ.พัทลุง สามารถจับอาวุธปืนได้ จำนวน 36 กระบอก อาวุธสงคราม 1 กระบอก กระสุนปืน 375 นัด ระเบิด 1 ลูก ผู้ต้องหา จำนวน 34 คน จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ยาบ้า 154 คน กัญชา 11 คน ยาไอซ์ 11 คน พืชกระท่อม 105 คน รวมผู้ต้องหา 289 คน ของกลางยาบ้า จำนวน 13,482 เม็ด กัญชา ยาไอซ์ และใบพืชกระท่อมอีกจำนวนหนึ่ง และที่สำคัญสามารถจับกุมเจ้าหน้าที่รัฐค้ายาเสพติดได้ 1 ราย
 

 
ส่วนกรณีที่คนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม 2 กระบอกยิง นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง เจ้าของ หจก.เรืองแก้วการก่อสร้าง ซึ่งเป็นนักธุรกิจรายใหญ่ และดำรงตำแหน่งทางการเมือง เป็นผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย (นายฉลอง เทริดวีระพงษ์ ส.ส.พัทลุง เขต 2) เสียชีวิตนั้น

ผลการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้งไป ส่วนปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และปลอกกระสุนปืนอาก้าที่เก็บได้ในที่เกิดเหตุ เมื่อส่งไปตรวจก็ไม่พบว่าอยู่ในระบบคดีเก่า เป็นปืนที่ไม่เคยนำมาใช้ก่อคดีในพื้นที่ จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช มาก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า วันนี้ที่วัดทุ่งยาว ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง มีกำหนดเผาศพของ นายสุนทร เรืองแก้ว ซึ่งมีข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และกลุ่มนักการเมือง เดินทางไปร่วมเผาศพเป็นจำนวนมาก โดยมี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน

ส่วนคดีอุกฉกรรจ์คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มพ่อค้าสุกร ในพื้นที่ สภ.นาขยาด คดียังไม่คืบหน้า เหมือนกับคดีคนร้ายใช้ระเบิดชนิดสังหารเอ็ม 19 ขว้างใส่บ้านคุณยายวัย 78 ปี ได้รับความเสียหาย คดียังไม่มีความคืบหน้าเช่นกัน
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...