xs
xsm
sm
md
lg

จนมุม! รวบแล้ว “ไอ้ลาย” โจรแสบก่อคดีบนเกาะสมุยโชกโชน ล่าสุดลักทรัพย์ ทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - ตำรวจ สภ.บ่อผุด ร่วมกับ ตำรวจกองปราบ และตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ บุกจับ “ไอ้ลาย” โจรประวัติร้ายกาจ ก่อคดีบนเกาะสมุยอย่างโชกโชน ทั้งลักทรัพย์ ชิงทรัพย์ ทำร้าย ข่มขืนนักท่องเที่ยว ล่าสุดทุบหน้าต่างห้องพักขโมยเงินนักท่องเที่ยวฮ่องกงไปกว่า3หมื่นบาท ก่อนหนีออกจากเกาะ จนมุมถูกตำรวจรวบตัวได้ที่นนทบุรีจากกรณีที่คนร้ายได้บุกเข้าไปยังห้องพักของนักท่องเที่ยวเพื่อลักทรัพย์ แต่นักท่องเที่ยวรู้ตัวเกิดต่อสู้ และทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยว บนเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ ( 31 ต.ค.) พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญจนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการ ของ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง.ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ตำรวจ สภ.บ่อผุด บูรณาการร่วมกับ ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ และตำรวจกองปราบ นำโดย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรงรอง รอง ผกก.5 บก.ป. พร้อม พ.ต.ต.เฉลิมชัย ศรีทอง สว.สส.สภ.บ่อผุด ร.ต.อ.ธวัชชัย เทพหนู รอง สว.สส.พร้อมตำรวจสืบสวน สภ.บ่อผุด นำหมายศาลจังหวัดเกาะสมุย เลขที่ 138/2562 ลงวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เข้าทำการจับกุม นายสมชาย หรือ ลาย ด้วงลาย อายุ 38 ปี ภูมิลำเนาจังหวัดยโสธร ขณะหลบซ่อนตัวในอพาร์ทเม้นท์บ้านวรรธนะประทีป ถนนงามวงศ์วาน ซอยงามวงศ์วาน 25 แยก 25 ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ข้อกล่าวหากระทำความผิดฐาน“ร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยมีอาวุธในเคหะสถาน” เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 ต.ค.2562 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โดยเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 28 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายไทย 2 คน ได้เข้าไปก่อเหตุในวิลล่าแห่งหนึ่ง ใน ต.มะเร็ต พร้อมได้ร่วมกันใช้ขวานทำร้าย นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน อายุ 47 ปี สัญชาติเยอรมัน จนนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และผู้เสียหายได้ร้องขอความช่วยเหลือ ทำให้คนร้ายตกใจ พร้อมหยิบทรัพย์สินในกระเป๋าสะพายไปด้วย หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมนายพรศิลป์ อาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี คู่หู เอาไว้ได้ พร้อมให้การรับสารภาพ ว่าได้ร่วมมือกันกับนายสมชาย ด้วงลาย แต่นายสมชายได้ใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าวเวฟสีแดงดำ จำทะเบียนไม่ได้หลบหนีไปได้

พ.ต.อ.ธงชนะ ผกก.สภ.บ่อผุด เปิดเผยว่า นายสมชาย ยังเหิมเกริม ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ในคืนวันที่ 29 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 03.00 น.นายสมชาย ยังบุกเข้าไปทุบบานประตูห้องพักนายลิม ไมเคิล คิม แฟน อายุ 44 ปี สัญชาติฮ่องกง ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพเอาไว้ได้ ขณะกำลังงัดบานประตูอย่างใจเย็น โดยคนร้ายได้เงินไทยประมาณ 16,000 บาท และเงินสกุลปอนด์ 400 ปอนด์ รวมมูลค่าประมาณ 36,000 บาท ก่อนใช้รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟสีดำแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แล้วหลบหนีไป และไปลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากออกจากเกาะสมุยหลบหนีไปเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ตุลาคม วันเดียวกัน และได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนีออกไปจากกเกาะสมุย

เจ้าหน้าที่ตำรวจพบเส้นทาง ที่ผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์ผ่านเส้นทาง อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี มุ่งหน้า จ.ชุมพร และทางตำรวจสืบทราบว่าหลบหนีมาเช่าห้องพักในพื้นที่ จ.นนทบุรี จึงประสานไปที่ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรงรอง รอง ผกก.5 บก.ป. และตำรวจสืบสวนที่เดินทางไปจาก สภ.บ่อผุด และจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งทางตำรวจสืบสวน สภ.บ่อผุด อยู่ระหว่างควบคุมตัวนายสมชาย ผู้ต้องหา รายนี้ เดินทางออกมาจาก สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี เดินทางมาดำเนินคดี ที่สภ.บ่อผุด คาดจะเดินทางมาถึงในช่วงเย็นวันนี้

สำหรับนายสมชาย หรือลาย ด้วงลาย ผู้ต้องหารายนี้ มีประวัติไม่ธรรมดา ก่อเหตุมาอย่างโชกโชน เดินเข้าออกคุกนับครั้งไม่ถ้วน ในคดีลักทรัพย์ ชิงทรัพย์และทำร้ายนักท่องเที่ยว และเคยก่อเหตุข่มขืนนักท่องเที่ยว เมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...