xs
xsm
sm
md
lg

บิ๊กล็อต! ตร.ยะลาแถลงจับ 6 ผู้ต้องหา ยึดของกลางยาไอซ์มูลค่าเฉียด 3 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ตำรวจยะลาแถลงข่าวการจับกุม 6 ผู้ต้องหา ยึดของกลางยาไอซ์ มูลค่าเกือบ 3 ล้านบาท พร้อมกับอีกหลายรายการ เผย 1 ในผู้ต้องหาพบประวัติมีหมายจับศาลจังหวัดยะลา และศาลจังหวัดปัตตานี

วันนี้ (28 ต.ค.) ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา นายนิมะ มะกาเจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พ.ต.อ.ธัชพิชัย จารย์วรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา และผู้แทนฝ่ายทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลา ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการปฏิบัติงานจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย พร้อมของกลางยาเสพติด และอาวุธปืนสงคราม

พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ตามนโยบายของรัฐบาล นโยบายของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยมีนโยบายมุ่งเน้นการแก้ไขปัญหายาเสพติดในทุกมิติ ประกอบกับนโยบายการปรามปรามยาเสพติดในการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ของแม่ทัพภาคที่ 4 และคำสั่งผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ดำเนินการสืบสวนจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ และได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธัชพิชัย จารย์วรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการสืบสวน 4 กก.สส.ภ.จว.ยะลา เจ้าหน้าที่ทหารพราน ฉก.ทพ.41 และฝ่ายปกครอง

ร่วมกันจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ จำนวน 1 คดี ผู้ต้องหา จำนวน 6 ราย คือ นายมะสดี นิซอ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28/2 ม.1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดยะลา ที่ 115/2562 ลง 21 ต.ค. 62 และหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ 203/2562 ลง 18 ต.ค. 62 น.ส.ยามีลา ยูโซ๊ะ อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 ม.3 ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี นายลุกมัน สอรี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/3 ม.1 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา นายอิลมาแอล ยาแม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/4 ม.1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี นายมะตอเฮ สาและ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 55/1 ม.1 ต.รูสะมิแล อ.เมือง จ.ปัตตานี และ น.ส.พรรณี เอี่ยมสกุล อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 86 ม.8 ต.น้ำผุด อ.ละงู จ.สตูล
 

 
พ.ต.ท.พลบูลย์ สุวรรณบูลย์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา กล่าวว่า ในการเข้าจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.ภ.จว.ยะลา ได้สืบทราบว่า นายมะสดี นิซอ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดยะลา หลบหนีไปพักอาศัยอยู่กับภรรยา ในพื้นที่ ต.ทุ่งพลา อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วสนธิกำลังสามฝ่ายทำการตรวจสอบ พบนายมะสดี พร้อมของกลางไอซ์น้ำหนักประมาณ 5.7 กรัม จากการซักถามขยายผลทราบว่า เมื่อประมาณต้นเดือน ต.ค.62 นายมะสดี ได้สั่งซื้อไอซ์จาก น.ส.เจ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซึ่งเป็นคนสัญชาติลาว จำนวน 16 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 180,000 บาท รวมเป็นเงิน จำนวน 2,880,000 บาท

โดยนายมะสดี ได้ไปรับยาไอซ์ดังกล่าวที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส แล้วได้นำมาจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี จำนวน 10 กิโลกรัม ส่วนไอซ์ที่เหลือ จำนวน 6 กิโลกรัม ได้ให้นายยี และนายกะลา (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เก็บไว้ที่ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้วางแผนขยายผลจนสามารถจับกุม นายลุกมัน สอรี พร้อมตรวจยึดของกลางไอซ์ น้ำหนัก 6 กิโลกรัม ได้ที่ริมถนนสาย 410 ม.1 ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา และขยายผลเครือข่ายนักค้ายาเสพติดของนายมะสดี ในพื้นที่ จ.ปัตตานี จนสามารถจับกุมตัว 1.นายอิลมาแอล ยาแม 2.นายมะตอเฮ สาและ 3.น.ส.พรรณี เอี่ยมสกุล ได้ที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนัก 20.2 กรัม ยาบ้า 34 เม็ด ผงยาบ้าสีเขียวน้ำหนัก 16.64 กรัม เฮโรอีน และอาวุธปืนพกสั้น .38 จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน .38 จำนวน 5 นัด จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน
 

 
“ซึ่งจากการจับกุมในครั้งนี้ ได้ทำการตรวจยึดของกลางคือ ยาไอซ์ น้ำหนักรวมประมาณ 6,026 กรัม ยาบ้า จำนวน 34 เม็ด และผงยาบ้าสีเขียวน้ำหนักรวมประมาณ 16.64 กรัม เฮโรอีนน้ำหนักรวมประมาณ 3.7 กรัม และอาวุธปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 นัด โดยยาเสพติดที่ตรวจยึดได้มีมูลค่าประมาณ 1,966,500 บาท นอกจากนั้น ยังได้ตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.ยึดทรัพย์ จำนวน 9 รายการ คือ รถจักยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CBR1000RR สีส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลขเครื่อง T7A31148 จำนวน 1 คัน รถจักยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีขาวดำ ทะเบียน คลษ 515 สงขลา จำนวน 1 คัน เงินสด จำนวน 10,300 บาท โทรศัพท์มือถือ จำนวน 4 รายการ” พ.ต.ท.พลบูลย์ กล่าว

รอง ผกก.สส.ภ.จว.ยะลา ยังกล่าวอีกว่า ในคดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้จับกุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 6 รายในหลายพื้นที่ ซึ่งเป็นความผิดต่อเนื่อง และได้แจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหาตามพฤติการณ์ ดังนี้คือ นายมะสดี นิซอ และ น.ส.ยามีลา ยูโซ๊ะ ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นายมะสดี นิซอ และนายลุกมัน สอรี ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นายอิลมาแอล ยาแม ข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และโดยไม่มีเหตุสมควร นายมะสดี นิซอ นายอิลมาแอล ยาแม และนายมะตอเฮ สาและ ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน)
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...