xs
xsm
sm
md
lg

“กะตะกรุ๊ป” ปักหมุดอันดามัน! ทุ่มอีก 1,700 ล้าน ผุด “PRAMOOKKOO” โรงแรมในเครือแห่งที่ 8

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - “กะตะกรุ๊ป” ทุมเงินลงทุนอีก 1,700 ล้านบาท ผุด “PRAMOOKKOO” โรงแรมในเครือแห่งที่ 8 บนหาดกะรน กว่า 500 ห้อง รองรับตลาดกลุ่มครอบครัว ด้วยสไตล์ยุคเมโสโปเตเมีย แหวกแนวไปจากโรงแรมเดิมที่มีทั้ง 7 แห่ง เผยได้รับการตอบรับดีมาก วางแผนปรับปรุงโรงแรมที่มีอยู่ และลงทุนเพิ่มในอันดามัน
นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการกลุ่มโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป
นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย ประธานกรรมการโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป เปิดเผยว่า โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ปนั้นขณะนี้มีแล้วทั้งหมด 8 แห่ง มีห้องพักที่จะให้บริการนักท่องเที่ยวประมาณ 2,000 กว่าห้อง ตั้งอยู่ในฝั่งอันดามันซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ทั้งที่ภูเก็ต เขาหลัก จ.พังงา หาดคลองม่วง จ.กระบี่ และฝั่งอ่าวไทย ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี และโรงแรมล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเร็วๆ นี้ คือ โรงแรม PRAMOOKKOO เป็นโรงแรมแห่งที่ 8 ของเครือกะตะกรุ๊ป

โดยโรงแรม PRAMOOKKOO นั้น ตั้งอยู่ที่หาดกะตะ ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีทั้งหมด 512 ห้อง อยู่บนเนื้อที่ 14 ไร่เศษ ใช้เงินลงทุน 1,700 กว่าล้านบาท ใช้เวลาในการก่อสร้างประมาณ 15 เดือน โดยได้เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ได้เปิดให้บริการแล้ว 300 ห้อง เหลืออีก 200 กว่าห้องที่ก่อสร้างใกล้จะแล้วเสร็จ และจะเปิดให้บริการทั้ง 500 กว่าห้อง อย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือน พ.ย.นี้
นายประมุขพิสิฐ อัจฉริยะฉาย และ นางธันยรัศม์ อัจฉริยะฉาย สองผู้บริหารโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป
นายประมุขพิสิฐ กล่าวต่อว่า สำหรับโรงแรม PRAMOOKKOO นั้น เป็นโรงแรมที่ออกแบบแตกต่างจากโรงแรมทั้ง 7 แห่ง ของเครือกะตะกรุ๊ป โดยมีการออกแบบให้อิงประวัติศาสตร์ในยุคเมโสโปเตเมีย ซึ่งเป็นการเดินทางสู่ดินแดนอันไกลโพ้นที่เต็มไปด้วยความร้อนระอุ แต่ก็อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณไม้นานาชนิด ที่ทำให้คนโบราณเลือกมาลงหลักปักฐานอย่างเนืองแน่น เช่นเดียวกับโรงแรมประมุขโก้ รีสอร์ทแห่งนี้ที่แสนจะกว้างใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื้อที่ 14.5 ไร่ ที่แวดล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์ เพื่อสร้างความร่มรื่นให้แก่พื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ 14.5 ไร่นั้น เราสร้างโรงแรมเต็มพื้นที่

พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ทั้งสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ พร้อมเครื่องเล่นทางน้ำ เช่น สไลเดอร์ ที่มีถึง 3 ตัว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ คิดส์คลับ ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตที่จะเปิดให้บริการในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ เพื่อให้ครอบครัวที่เข้ามาพักมีความสุขอย่างเต็มเปี่ยม โดยเฉพาะครอบครัวคนไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ โรงแรม PRAMOOKKOO ยังมีห้องประชุมขนาดใหญ่เพื่อรองรับตลาดกลุ่ม mice ด้วยห้องประชุมถึง 4 ห้อง โดยห้องใหญ่สุดสามารถรองรับผู้เข้าร่วมประชุมได้มากถึง 900 คน สำหรับกิจกรรมการอบรมสัมมนา แต่สามารถรองรับการจัดเลี้ยงแบบโต๊ะกลมได้ถึง 600-700 คน ส่วนสำหรับห้องประชุมขนาดกลางรองรับได้ 300 คน และอีก 2 ห้องสำหรับห้องประชุมขนาดเล็ก พร้อมด้วยอาคารจอดรถ 3 ชั้น ที่อยู่ด้านหน้าโรงแรม สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 300 คัน รวมไปถึงรถโค้ชปรับอากาศขนาดใหญ่รองรับนักท่องเที่ยวที่มาเป็นกรุ๊ปทัวร์

ประธานกรรมการโรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป กล่าวอีกว่า หลังจากที่เปิดให้บริการอย่างไม่เป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและช่าวต่างชาติเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มผู้เข้าพักชาวไทยที่เข้ามาใช้บริการและแชร์ภาพลงในโซเชียล ยิ่งทำให้กระแสของโรงแรมดีขึ้น จนถึงขณะนี้เปิดให้บริการไม่ถึงเดือนมีการจองเข้ามาเกินกว่าที่ตั้งเป้าไว้เอเยนต์ได้ขายห้องพักแบบครอบครัวไปจำนวนมาก จนห้องที่เรามีไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทางโรงแรมฯ จึงต้องขอความกรุณาทางเอเยนต์ให้ทำการขายห้องพักในกลุ่มครอบครัวให้ช้าลง เพราะห้องพักในกลุ่มนี้มีเพียงแค่ 200 กว่าห้องเท่านั้น ขณะนี้เรามีห้องพักที่ขายได้ประมาณ 300 ห้อง ในช่วงปลายเดือนธันวาคมคาดว่าทุกอย่างจะแล้วเสร็จสมบูรณ์ ก็จะเป็นการเปิดให้บริการ 100% ซึ่งห้องพักทั้งหมดจะเสร็จภายในกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ และจะเปิดให้บริการทั้งหมด 500 กว่าห้องภายในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้

“หลังเปิดให้บริการมาระยะหนึ่ง ปรากฏว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวกันเป็นครอบครัว โดยทางโรงแรมได้จัดแคมเปญราคาห้องพักพิเศษสุดๆ ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนธันวาคม รวมไปถึงคนภูเก็ต ที่ถือบัตรประชาชนมาแสดงว่าเป็นคนภูเก็ตอย่างแท้จริง ทางโรงแรมได้จัดสิทธิประโยชน์มอบให้อีกมากมาย” นายประมุขพิสิฐ กล่าวและว่า

สำหรับกลุ่มลูกค้าที่วางไว้สำหรับโรงแรมผู้เข้าพักกลุ่มครอบครัวที่เป็นลูกค้าหลักของโรงแรมนั้น จะเป็นในกลุ่มครอบครัวชาวไทย สแกนดิเนียเวีย รัสเซีย และครอบครัวชาวจีนที่กำลังเพิ่มเข้ามาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงครอบครัวชาวอินเดีย ซึ่งถือเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจมากอีกตลาดหนึ่ง ที่ผ่านมานั้น โรงแรมในเครือกะตะกรุ๊ป เป็นโรงแรมที่ได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เนื่องจากนโยบายในเรื่องของการบริการที่ดีเลิศ เป็นนโยบายสำคัญที่ทุกโรงแรมในเครือฯ จะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด การดูแลผู้เข้าพักเสมือนหนึ่งการดูแลญาติของเราเอง เป็นนโยบายที่สร้างความประทับใจต่อนักท่องเที่ยวตลอดมา โดยเฉพาะผู้เข้าพักในกลุ่มครอบครัว ที่มีเด็ก มีลูกๆ ติดตามมาด้วยนั้น

นายประมุขพิสิฐ ยังกล่าวถึงแผนการลงทุนในอนาคตว่า ภายหลังจากที่เปิดให้บริการโรงแรม PRAMOOKKOO แล้ว ได้วางแผนที่จะลงทุนโรงแรมแห่งที่ 9 และ 10 ต่อในอนาคต ซึ่งได้เตรียมที่ดินไว้พร้อมแล้ว แต่ในระยะอันใกล้นี้ได้วางแผนที่จะปรับปรุงโรงแรมเดิมที่มีอยู่แล้วก่อน ซึ่งการลงทุนของกะตะกรุ๊ปนั้น ยังคงวางแผนลงทุนในพื้นที่กลุ่มจังหวัดอันดามัน ทั้งภูเก็ต พังงา และกระบี่ เนื่องจากอันดามันเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทางทะเลที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี และอันดามันยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่รอคอยการเข้าไปสัมผัส และเชื่อมั่นว่าอันดามันจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลกในอนาคต จึงมุ่งที่จะลงทุนด้านโรงแรมในฝั่งอันดามันเป็นหลัก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...