xs
xsm
sm
md
lg

“น้องเดียว” ปรากฏตัวที่สงขลาครั้งแรกหลังเปิดสึกด่าพระ ลั่นเตรียมเปิดเวทีชี้แจงวันนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “น้องเดียว” นายหนังตะลุงชื่อดังเดินทางมายัง จ.สงขลา เป็นครั้งแรก หลังมีเรื่องด่ากับพระ แต่ยังไม่สามารถเข้าขอขมากับพระชั้นผู้ใหญ่ได้ เนื่องจากมีข้อจำกัดเรื่องเวลา และความปลอดภัย

เมื่อคืนที่ผ่านมา “น้องเดียว” หรือนายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง นายหนังตะลุงชื่อดังของภาคใต้ เดินทางมายังพื้นที่ จ.สงขลา เป็นครั้งแรก เพื่อที่จะเข้าพบกับพระชั้นผู้ใหญ่ใน จ.สงขลา เพื่อขอขมา และยุติปัญหาทั้งหมด พร้อมกับเปิดเวทีชี้แจงกับประชาชน และสื่อมวลชน

หลังจากที่มีเรื่องด่าพระที่วัดเนินพิจิตร ในพื้นที่ อ.นาหม่อม จ.สงขลา เนื่องจากไม่พอใจพระพูดว่าค่าตัวแพงถึงคืนละ 8 หมื่นบาท จนบานปลายกลายเป็นกระแสดรามาทางโซเชียล และสื่อมวลชน จนถึงขั้นเจ้าคณะจังสงขลา ทำหนังสือขอความร่วมมือวัดใน จ.สงขลา ไม่ให้รับหนังน้องเดียวมาแสดง และบางวัดก็ยกเลิกการแสดงน้องเดียวแล้วนั้น

แต่การเดินทางมาของน้องเดียว ก็ยังไม่สามารถพบกับพระชั้นผู้ใหญ่ได้ โดยทางเจ้าคณะจังหวัดสงขลา ได้มอบหมายให้ พระครูสุวัฒนาภรณ์ หรืออาจารย์ภัตร อริโย เจ้าอาวาสวัดนาทวี และพระครูปลัดพลกฤต กลฺยาณธมฺโม เจ้าคณะตำบลหาดใหญ่ เขต 1 ดูแลเรื่องนี้ แต่เนื่องจากพระทั้ง 2 รูปอยู่ที่วัดนาทวี ทางน้องเดียวจึงไม่สะดวกที่จะเดินทางไป เพราะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลา และความปลอดภัย ทั้งสองฝ่ายจึงยังไม่ได้พบกัน
 

 
ขณะเดียวกัน การเปิดเวทีเพื่อชี้แจงกับประชาชน และสื่อมวลชนที่ อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ก็ไม่สามารถเปิดขึ้นได้เช่นเดียวกัน และต้องเปลี่ยนสถานที่ถึง 5 แห่ง โดยทีแรกจะเปิดที่วัดมหัตตมังคลาราม หรือวัดหาดใหญ่ใน แต่ทางวัดก็ปฏิเสธเพราะไม่เหมาะสม และมีหนังสือเจ้าคณะจังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือไม่ให้เปิด

จากนั้นจึงย้ายมายังหน้าหอนาฬิกาหาดใหญ่ แต่ก็เปิดไม่ได้เพราะไม่มีคน จึงย้ายไปที่ตลาดอาเซียนไนท์บาซาร์ หรือตลาดเปิดท้ายขนส่ง รวมทั้งที่ตลาดกรีนเวย์ แต่ก็เปิดไม่ได้เพราะไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของสถานที่ จากนั้นจึงย้ายไปที่ลานข้างห้างบิ๊กซี แต่ก็เปิดเวทีไม่ได้เช่นกันเพราะยังไม่มีการขออนุญาตใช้เครื่องเสียง

สุดท้ายน้องเดียวทำได้เพียงแค่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเท่านั้น โดยบอกว่าทุกคนเป็นห่วงอยากให้มาชี้แจงที่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดเหตุ โดยในวันนี้เวลาประมาณ 11.00 น. จะเปิดเวทีที่บริเวณข้างห้างบิ๊กซีอีกครั้ง เพื่อชี้แจงทุกประเด็นกับเรื่องดรามาด่าพระให้ทุกคนเข้าใจว่าเพราะอะไร และทำไมถึงบานปลายมาถึงจุดนี้

พร้อมเผยว่า จะไม่มีการด่าพระอีกแล้ว รวมทั้งจะมีการพูดขอโทษพระอย่างแน่นอน เพราะตนก็มีส่วนผิด แต่จะขอโทษใครหรือขอขมาใครนั้น ต้องฟังจากตนอีกทีในวันนี้ หรือถ้าใครจะมาด่าตนก็ด่าได้ หรือแม้แต่ชาว อ.นาหม่อม จะมาด่าก็ได้ ซึ่งตนจะไม่โต้ตอบ แต่อย่าขว้างหรือทำร้ายร่างกายเพราะตนจะด่ากลับ หรืออาจจะเกิดการต่อยตีกันก็ได้ เพราะแฟนคลับตนก็ยังมีเยอะ

ซึ่งบรรยากาศระหว่างที่น้องเดียวปรากฏตัวให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนนั้น ยังคงมีประชาชนที่ชื่นชอบน้องเดียวมาให้กำลังใจกว่า 100 คน โดยมีกำลังตำรวจจาก สภ.หาดใหญ่ คอยดูแลความปลอดภัยอยู่รอบๆ
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...