xs
xsm
sm
md
lg

สาวใหญ่ร้องขอความช่วยเหลือผู้ว่าฯสุราษฎร์ ซ่อมแซมบ้าน-เตียงผู้ป่วย ยากจนรายได้ไม่พอค่าใช้จ่าย 3 ชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุราษฎร์ธานี - สาวใหญ่วัย 49 ปี ชาวสุราษฎร์ธานี ขอความช่วยเหลือผู้ว่าราชการจังหวัดและนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ให้ช่วยซ่อมแซมบ้านพัก เตียงนอนของผู้ป่วยและแพมเพิส ให้สามีผู้พิการทางสมอง เนื่องจากครอบครัวยากจน มีรายได้จากค่าเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุเบี้ยผู้พิการและเงินช่วยเหลือจากทหารผ่านศึกของสามี ไม่พอกับค่าใช้จ่าย 3 ชีวิต

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีนางมารศรี ทองปาน อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5/1 ม.4 บ้านบางยวน ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ จ.สุราษฎร์ธานี ร้องขอความช่วยเหลือมาทางสมาคมนักข่าวสุราษฎร์ธานี โดยระบุว่า ครอบครัวตนได้รับความเดือดร้อนบ้านพักอาศัยทรุดเอียงจะพังแล้ว แต่ไม่มีปัญญาซ่อมแซม เนื่องจากตนต้องหยุดจากงานประจำมาดูแลนายจำนงค์ ทองปาน อายุ 63 ปี สามีที่ป่วยและพิการทางสมอง เงินที่มาจุนเจือครอบครัวก็มาจากเงินค่าเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยผู้พิการและเงินช่วยเหลือสงเคราะห์ทหารผ่านศึกนอกประจำการรวมแล้วเป็นเงิน 5,400 บาท ซึ่งแต่ละเดือนไม่พอกับค่าใช้จ่ายที่ส่วนใหญ่เป็นค่าแพมเพิสที่จะต้องใส่ให้สามีเป็นประจำ เนื่องจากระบบขับถ่ายร่างกายไม่สามารถควบคลุมได้จึงใช้วันละหลายแผ่น ประกอบกหับผู้ป่วยชอบเดินออกนอกบ้านแบบไปไหนแล้วกลับบ้านไม่ถูกจึงจำเป็นต้องจำกัดที่อยู่ ซึ่งทุกวันนี้ต้องทำกรงและมีประตูปิดเปิดมีโซ่ลามประตูป้องกันผู้ป่วยหลบหนีออกจากบ้านอีกด้วย

นางมารศรีได้วอนผ่านสื่อถึงนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานีและนางอุรสา จินโต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขอให้ช่วยเหลือในการซ่อมแซมบ้านพัก และขอเตียงนอนให้กับสามีที่เตียงเก่าผุพังพร้อมแพมเพิสสิ่งที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วย

นอกจากนั้นนางมารศรีได้พาผู้สื่อข่าวดูเสาบ้านที่ถูกปลวกกัดกินจนสึกกร่อนและมีบางส่วนหักเสียหายจนตัวบ้านทรุดเอียง ส่วนหลังคาก็พุพังยามฝนตกน้ำรั่วไหลต้องขอผ้ายางพาสติกสีดำหรือที่เรียกกันว่า ผ้า PE ที่เป็นของเก่าที่ใช้กับนากุ้งมามุงหลังคากันแดดฝน และมีบางส่วนที่เป็นห้องครัวได้พุพังลงมาแล้วเช่นกัน ส่วนฝาบ้านก็ใช้ผ้ายางพาสติกมากั้นกันแดดฝนเช่นกัน

ล่าสุด ว่าที่ร้อยโท สมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ ได้สั่งการนายพีระเศรษฐ ไอศวรรย์วงศ์ ปลัดอำเภอที่รับผิดชอบตำบลท่าทองทองใหม่ ลงพื้นที่พร้อมกับผู้สื่อข่าวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะนำข้อมูลรายงานให้ผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการช่วยเหลือต่อไป แต่ในเบื้องต้นทางอำเภอจะดูแลสิ่งที่จำเป็นของผู้ป่วยเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนไปก่อน ในส่วนของตัวบ้านนั้นทางปลัดอำเภอระบุว่าการซ่อมแซมเป็นได้ยาก เนื่องจากตัวบ้านหมดสภาพ และเกินกำลังของทางอำเภอ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...