xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกขาเด็ก 12 ปี ติดในซอกหินกลางกระแสน้ำเชี่ยว โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยรอดชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี- นาทีระทึกการช่วยเหลือเด็กอายุ 12 ปี ขาติดซอกหินกลางกระแสน้ำเชี่ยวกว่า 1 ชั่วโมง สุดท้ายช่วยได้ปลอดภัย ขณะที่นายอำเภอสั่งปิดป้ายห้ามลงเล่นน้ำ

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาอำเภอกาญจนดิษฐ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจและชาวบ้านกำลังช่วยเหลือ ด.ช.ศุภวัฒน์ จันทร์ทิพย์ อายุ 12 ปีเศษ ที่ขาข้างหนึ่งของน้องติดอยู่กับซอกปูนใต้น้ำของฝายน้ำล้นคลองสวาท พื้นที่หมู่ที่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งที่เกิดเหตุมีกระน้ำไหลเชี่ยวและตัวน้องก็อยู่ในสภาพอิดโรย โดยก่อนที่กู้ภัยจะไปถึงชาวบ้านได้โยนเชือกไปให้เกาะยึดเหนี่ยวเพื่อป้องกันตัวเองไม่ให้ถูกกระแสน้ำพัดพาร่างจมลงใต้น้ำ

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงจึงได้ใช้เชือกอีกหลายเส้นผูกยึดโยงกับตัวน้องพร้อมนำเสื้อชูชีพมาสวมใส่ให้ก่อนที่จะนำชะแลงมางัดแผ่นปูนที่ขาของน้องที่ติดอยู่ออก โดยใช้เวลากว่า 20 นาที จึงสามารถนำตัวเด็กขึ้นมาจากน้ำได้ แต่เด็กอยู่ในสภาพอิดโรย ต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอำเภอกาญจนดิษฐ์ เพื่อให้แพทย์ดูแลและล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

ในขณะที่ นายลอย วัจสินธ์ ชาวบ้านได้เปิดเผยว่า เด็กที่ประสบเหตุได้มาเล่นน้ำกับเพื่อนอีก 2 คน ขณะที่ตนกำลังทอดแหจับปลาในบริเวณดังกล่าวก็มีเด็กวิ่งมาขอความช่วยเหลือ จึงรีบไปที่เกิดเหตุและโยนเชือกไปให้เด็กเกาะยึดจับประคองตัวไว้ ก่อนที่จะวิ่งไปหาเชือกเพิ่มเติมมามัดตัวเด็ก เพื่อจะช่วยเหลือนำเด็กขึ้นมา แต่ตนและชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุทานกระแสน้ำไม่ไหว จึงขอความช่วยเหลือไปยังหน่วยกู้ภัย จนสามารถนำเด็กขึ้นมาได้

ซึ่ง นายลอย ยังระบุว่า ก่อนหน้านี้เด็กกลุ่มนี้ได้มาเล่นน้ำในบริเวณนี้มาครั้งหนึ่งแล้วและได้ประสบเหตุจมน้ำตนได้ช่วยชีวิตมาครั้งหนึ่งแล้ว พร้อมกำชับไม่ให้มาเล่นน้ำที่นี่อีกเพราะมันอันตราย แต่เด็กกลุ่มนี้ไม่เชื่อฟังและยังฝ่าฝืนมาเล่นในวันนี้อีกครั้งจนประสบเหตุ โชคดีที่ช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

หลังเกิดเหตุ ว่าที่ ร.ท.สมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้สั่งการให้ผู้ใหญ่บ้านติดป้ายประกาศเตือนพื้นที่อันตรายห้ามลงเล่นน้ำโดยเด็ดขาด เนื่องจากช่วงนี้มีฝนตกหนักในพื้นที่ และมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว พร้อมจัดกำลังจิตอาสาหมู่บ้านมาเฝ้าระวังไม่ให้มีการฝ่าฝืนคำสั่งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...