xs
xsm
sm
md
lg

แห่เที่ยว “วังผาเมฆ” ชมทะเลหมอกยามเช้า บรรยากาศคล้ายยอดดอย อากาศหนาวเย็น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ตรัง - นักท่องเที่ยวแห่ขึ้น “วังผาเมฆ” เพื่อไปชมทะเลหมอกในยามเช้า เนื่องจากมีบรรยากาศคล้ายกับยอดดอย และหนาวเย็นเหมือนกับทางภาคเหนือ รวมทั้งชมประติมากรรม และอื่นๆ อันสวยงามตระการตา

บรรยากาศที่วังผาเมฆ ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 7 บ้านทุ่งหลวง ต.วังมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ช่วงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่ และต่างจังหวัดพาครอบครัวขึ้นไปท่องเที่ยว “วังผาเมฆ” เพื่อชมทะเลหมอกบริเวณบนยอดเขากันเป็นจำนวนมาก รวมทั้งชมประติมากรรมต่างๆ บริเวณเชิงเขา เช่น ประติมากรรมไดโนเสาร์ ประติมากรรมช้าง ประติมากรรมสมเสร็จ ประติกรรมปลาพื้นถิ่น และประติมากรรมปูเปี้ยว ซึ่งเป็นปูประจำถิ่นของวังผาเมฆ รวมทั้งชมประติมากรรมเกี่ยวกับยางพารา ลูกสะบ้า ลูกสะตอ ลูกเนียง และลานน้ำตกเทียมที่มีความสวยงามตระการตา จนสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับวังผาเมฆ นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของ จ.ตรัง ที่ผู้คนมักจะแห่กันไปชมทะเลหมอกในยามเช้า เนื่องจากมีบรรยากาศคล้ายกับยอดดอย และไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ ก็สามารถสัมผัสกับความหนาวเย็นได้ โดยวังผาเมฆตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองตรังประมาณ 37 กิโลเมตร มีความสูง 1,600 เมตรจากระดับน้ำทะเล ตั้งอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าสายควน และป่าเกาะอ้ายกลิ้ง ทั้งนี้ หากมองจากจุดชมวิวบนวังผาเมฆ ในวันฟ้าเปิดทางทิศตะวันตกจะแลเห็นทะเลอันดามัน โดยเฉพาะเขาเมง หาดปากเมง หาดราชมงคล และเกาะต่างๆ ใน จ.ตรัง และ จ.กระบี่ ส่วนทางทิศตะวันออกจะแลเห็นตัวเมืองตรังได้อย่างชัดเจน
 

 
นายวัชระ ยงประเดิม อดีตรองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัวมะปราง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง กล่าวว่า ตอนนี้ทางชุมชนได้เตรียมความพร้อม ทั้งลานจอดรถ ห้องน้ำ สถานที่ต่างๆ เพื่อรองรับการท่องเที่ยวชมวังผาเมฆในฤดูกาลนี้ โดยทุกวันจะเริ่มนัดนักท่องเที่ยวตั้งแต่เวลา 04.30 น. ใช้เวลาในการเดินประมาณ 1 ชั่วโมง ด้วยระยะทาง 600 เมตร เพื่อขึ้นไปชมทะเลหมอกตั้งแต่เวลา 05.30 น. จนถึงเวลาประมาณ 09.00 น. ส่วนในช่วงค่ำยังสามารถมองเห็นดวงอาทิตย์ตกจากมุมสูงของยอดเขาได้อีกด้วย

ส่วนบริเวณเชิงเขายังมีการจัดสร้างประติกรรมต่างๆ พร้อมสะพานชมศึกษาธรรมชาติ สวนไม้ดอกไม้ประดับ และน้ำตก ภายในพื้นที่ทั้งหมด 100 ไร่ โดยเฉพาะในวันหยุดราชการ วันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยือนวัน 500-600 คนเลยทีเดียว และคาดว่าจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ ขณะที่การเดินทางขึ้นมายังวังผาเมฆขณะนี้ก็ค่อนข้างจะสะดวกมากขึ้น เพราะได้มีการปรับปรุงเป็นถนนลาดยางทั้งหมด นอกจากนั้น ยังมีการจัดสร้างบ้านพักให้บริการแก่นักท่องเที่ยวได้ประมาณครั้งละ 50 คน โดยหลังเล็กพักได้ 2 คน ราคาคืนละ 500 บาท และหลังใหญ่พักได้ 20 คน ราคาคืนละ 800 บาท ทั้งนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อบต.วังมะปราง โทร. 08-1370-5391
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...