xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้วนักธุรกิจส่องไรเฟิลยิงเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ดับเหตุแค้นสะสม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - ปิดคดีมือปืนไรเฟิลยิงเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ ตร.จับแล้ว ที่แท้มือปืนเป็นนักธุรกิจทำประกันภัยรถยนต์ และตรวจสภาพรถยนต์บนเกาะสมุย ปมสังหารมาจากเรื่องความแค้นส่วนตัว

คืบหน้ากรณีคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนไรเฟิลซุ่มยิงนายณรงค์ศักดิ์ หรือเบิ้ม เกื้อสกุล อายุ 41 ปี เจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เอ็นแอลด์บี การช่าง เลขที่ 195/24 ถนนทวีราษฎร์ภักดี หมู่ 1 ตำบลหน้าเมือง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการและมอบหมายให้ พ.ต.อ.ศิรชัย เกิดศรี ผกก.กก.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.มลศักดิ์ ศรีสุวรรณ รอง ผกก.บก.สส.ภ.8 พ.ต.ท.พิชัย สองเมือง รอง ผกก.สอบสวน สภ.เกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่หาเบาะแสรถยนต์ และอาวุธปืนยาวขนาด .22 ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่องเพื่อติดตามจับกุมคนร้าย และสามารถตรวจยึดรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุได้ที่ท่าเรือดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากนั้น ได้มีการสอบสวนขยายผลจากเจ้าของรถ จนทราบว่าในวันเกิดเหตุมีนักธุรกิจบนเกาะสมุยยืมรถไปใช้

ล่าสุด เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ศาลจังหวัดเกาะสมุย ได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 135/2562 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2562 ให้จับกุมนายเมธี เพชรทอง อายุ 62 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนความสมควรแก่พฤติการณ์”

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอาวุธปืนยาวขนาด .22 ที่ยึดมาได้ พร้อมด้วยกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง และควบคุมตัวนายเมธี เพชรทอง ผู้ต้องหามาสอบปากคำ ที่ห้องสอบสวน สภ.เกาะสมุย เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ส่วนสาเหตุของการลงมือฆ่าในครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า นายเมธี เพชรทอง ได้ให้การต่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เกิดจากความแค้นสะสม โดยก่อนหน้านี้ นายณรงค์ศักดิ์ ผู้ตาย เคยเป็นลูกน้องของตน ทำงานอยู่ร้านตรวจสภาพรถ ซึ่งตอนที่ทำงานกับตนได้มีปัญหากันในการทำงานมาตลอด จนถูกตนไล่ออกจากงานเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แต่หลังจากผู้ตายถูกไล่ออกจากงานไปแล้ว ผู้ตายยังชักชวนลูกค้าที่เคยเข้าตรวจสภาพรถที่ร้านตนให้ไปตรวจสภาพรถที่ร้านอื่น ทำให้ตนเกิดความแค้นสะสมมาเป็นเวลานาน

ก่อนเกิดเหตุ นายเมธี ได้ขอยืมรถยนต์เก๋งซูซูกิ เซียส สีน้ำตาล ทะเบียน ขก 5374 สุราษฎร์ธานี ของเพื่อนสาวคนหนึ่งมาใช้สำหรับก่อเหตุ หลังก่อเหตุได้ส่งรถกลับคืนให้เจ้าของ จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน พร้อมเตรียมสรุปสำนวน และนำวัตถุพยานทั้งหมดนำตัวขออนุมัติศาลฝากขังในผลัดแรกต่อไป

สำหรับ นายเมธี ผู้ต้องหา เป็นนักธุรกิจเปิดสำนักงานตัวแทนขายประกันภัยรถยนต์ และเปิดสถานตรวจสภาพรถยนต์บนเกาะสมุย มานานและเป็นที่รู้จักของชาวเกาะสมุยเป็นอย่างดีSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...