xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมปิดคดียิงเจ้าของร้านซ่อมรถที่เกาะสมุย ตำรวจเชิญนักธุรกิจดังสอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สุราษฎร์ธานี - ตำรวจเกาะสมุย ใกล้ปิดจ๊อบคนร้ายใช้ปืนไรเฟิลยิงเจ้าของร้านซ่อมรถบนเกาะสมุยดับ ตามยึดรถยนต์เก๋งที่มือปืนใช้ได้แล้ว ด้าน ผกก.สภ.เกาะสมุย เผยเชิญนักธุรกิจรุ่นใหญ่บนเกาะสมุย มาสอบปากคำพ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุใช้ปืนไรเฟิลยิงเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บนเกาะสมุยเสียชีวิตคาร้านซ่อมรถ ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เกาะสมุย พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิรุฬห์ สุวรรณวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ท.มลศักดิ์ ศรีสุวรรณ รอง ผกก.สส.ภ.8 พ.ต.ต.สุเมธ สวัสดี สว.สส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเส้ง สว.สส.สภ.เกาะสมุย พร้อมตำรวจ สภ.ดอนสัก ได้ตรวจยึดรถยนต์เก๋งซูซูกิ รุ่นเซียส สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ขก 5374 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถต้องสงสัยในคดีคนร้ายใช้เป็นยานพาหนะสังหารเจ้าของร้านซ่อมรถจักรยานยนต์บนเกาะสมุย เสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมาได้แล้ว

โดยตรวจยึดได้ที่ท่าเรือฝั่ง อ.ดอนสัก ภายหลังจากรถยนต์เก๋งคันนี้ได้ขับออกจากเกาะสมุย ไปเมื่อช่วงสายวานนี้ (16 ต.ค.) โดยมีหญิงสาวเป็นคนขับ และหลังจากรถยนต์ขึ้นไปบนเรือเฟอร์รี่ จึงได้ประสานตำรวจ สภ.ดอนสัก ช่วยสกัดไว้ที่ท่าเรือ และตนได้เดินทางติดตามไป พร้อมนำรถยนต์คันนี้ไปทำการตรวจสอบที่ สภ.ดอนสัก โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน 8 ทำการตรวจภายในรถยนต์ และเก็บลายนิ้วมือและหลักฐานอย่างละเอียด พร้อมสอบปากคำ หญิงสาวรายหนึ่งซึ่งเป็นอดีตครูโรงเรียนแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ที่เป็นคนขับ

จากการสอบปากคำหญิงสาวดังกล่าว ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีมาก เปิดเผยว่าเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวจริง แต่เมื่อวันที่ 14 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเพื่อนชายคนหนึ่ง อายุ 63 ปี เป็นนักธุรกิจบนเกาะสมุย ได้มาขอยืมรถยนต์ไปใช้ จึงได้ให้ไป และเพื่อนชายคนดังกล่าวนำรถมาคืนให้เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ต.ค. และไม่ทราบว่าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. เพื่อนชายได้นำรถยนต์ไปก่อเหตุฆ่าคนตาย ซึ่งตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

พ.ต.อ.บริบูรณ์ กล่าวต่อว่า ในการติดตามรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุมาได้ในครั้งนี้ เป็นไปตามการแสวงหาพยานหลักฐานหลังจากเกิดเหตุ และได้ติดตามจนพบว่ารถยนต์คันนี้ได้ขับออกไปจากเกาะสมุย ซึ่งทางตำรวจได้ใช้แผนเผชิญเหตุ ทำการสกัดทุกพื้นที่ใกล้เคียง ตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการให้ติดตามรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งจากการสอบปากคำหญิงสาวซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ ตรวจสอบแล้วไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี เพียงแต่ให้เพื่อนชายคนหนึ่งมายืมรถยนต์ไปใช้ ก่อนเกิดเหตุและหลังจากเกิดเหตุ

ทั้งนี้ ทาง พ.ต.อ.บริบูรณ์ ยังเปิดเผยอีกว่า ตอนนี้เราทราบตัวคนร้ายแล้ว และได้เชิญตัวนักธุรกิจรายหนึ่งบนเกาะสมุย มาสอบปากคำแล้ว อยู่ระหว่างการสอบปากคำ และทำประวัติ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยชื่อได้ ขอเวลาให้ทางตำรวจ ทำงานอีกนิดเดียว แต่คดีคืบหน้าไปแล้วกว่า 70% ส่วนชนวนเหตุเป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 15 ต.ค.ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายใช้อาวุธปืนยาวแบบปืนไรเฟิลติดลำกล้องยิงจากระยะไกล โดยคนร้ายได้นำรถยนต์เก๋งซูซูกิ สีน้ำตาลไปจอดซุ่มในสวนมะพร้าว เยื้องกับร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เอ็นแอลด์บี การช่าง ห่างประมาณ 50-70 เมตร แล้วฉวยโอกาสขณะนายณรงค์ศักดิ์ หรือเบิ้ม เกื้อสกูล อายุ 41 ปี เจ้าของเปิดประตูร้าน จึงถูกคนร้ายยิงจนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีภรรยาของผู้ตายเห็นเหตุการณ์ และให้ข้อมูลกับทางตำรวจ

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากตำรวจสืบสวน เปิดเผยว่า ขณะเข้าไปเชิญหนุ่มใหญ่เจ้าของธุรกิจในบ้านพักแห่งหนึ่งบนเกาะสมุย พบอาวุธปืนขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก พร้อมกระสุน และตรวจสอบพบว่ามีใบอนุญาตจึงยึดไว้ตรวจสอบ ขณะเดียวกัน จากการตรวจสอบประวัติหนุ่มใหญ่นักธุรกิจรายนี้ พบว่า เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2561 นักธุรกิจรายนี้ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนสัก ได้ทำการตั้งด่านตรวจ และตรวจค้นพบอาวุธปืน จำนวน 2 กระบอก ในรถยนต์ เป็นปืนยาวขนาด .22 พร้อมกระสุน และปืนพกสั้นขนาด .45 พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง และถูกดำเนินคดีในข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ไปในที่สาธารณะ เป็นโทษปรับเท่านั้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...