xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าท่าพังงาลงโทษสูงสุดหนุ่มขับเจ็ตสกีหวาดเสียวหลังแชร์สนั่นโซเชียล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

พังงา - เจ้าท่าพังงา ลงโทษสูงสุด หนุ่มขับเจ็ตสกี ผาดโผน พร้อมเตือนผู้ประกอบการให้อยู่ในกรอบของกฎหมาย หากฝ่าฝืนพร้อมดำเนินการตามกฎหมายขั้นสูงสุด

จากกรณีที่มีการแชร์คลิปวีดีโอ การขับเรือเจ็ตสกีผาดโผนและหวาดเสียว โดยแล่นเข้ามาบริเวณจุดที่มีกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังเล่นน้ำ ทำให้นักท่องเที่ยว ตกใจ รวมทั้งประชาชนที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุเกิดบริเวณ เกาะไข่นอก ตำบลพรุใน อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2562 เวลาประมาณ 14.30 น. จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากว่าไม่เหมาะสม

ล่าสุดสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ได้เชิญให้ นายสมพงษ์ หาสัตว์ เจ้าของเรือเจ็ตสกี นายเกียติวัฒ ศรีนวน ผู้ควบคุมเรือเจ็ตสกี(ผู้ขับเรือเจ็ตสกี) และ นายสมหมาย ปลูกไม้ดี รองนายกเทศมนตรีตำบลพรุใน อ.เกาะยาว จ.พังงา มาให้ข้อมูล โดยนายเกียติวัฒฯ ผู้ควบคุมเรือเจ็ตสกี ให้การว่า ตนเองขับเรือเจ็ตสกี ลำดังกล่าว นำนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน จำนวน 1 คน ที่มาขอเช่าเรือให้ตนพาขับเล่นอยู่บริเวณด้านนอกของเกาะไข่นอก แต่ก่อนจะครบกำหนดเวลาที่ให้เช่า (25 นาที) นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เช่าดังกล่าวขอร้องให้ ขับเรือไปตรงบริเวณกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เล่นน้ำอยู่บริเวณใกล้ฝั่ง (ทางด้านทิศเหนือของเกาะไข่นอก) เพื่อจะเข้าไปถ่ายรูปกับกลุ่มเพื่อนๆ ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว ตนจึงได้ขับเรือเข้าไปวนรอบกลุ่มนักท่องเที่ยวจำนวนสองรอบ แล้วขับออกมาจอดเกยหาดส่งนักท่องเที่ยวลงจากเรือ

โดยนายเกียติวัฒฯ ได้กล่าวขอโทษและพร้อมระบุว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กระทำไปโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่มีเจตนา เพียงต้องการจะสร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยว ซึ่งตนเองได้รับทราบเข้าใจเหตุการณ์และสถานการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และจะไม่ปฏิบัติหรือควบคุมเรือให้เป็นการหวาดเสียว ซึ่งเป็นพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสมหรืออาจเป็นอันตราย ก่อให้เกิดอุบัติเหตุแก่นักท่องเที่ยวอีก รวมทั้งยินดีปฏิบัติให้ถูกต้องตามกฎหมายของหน่วยงานรัฐทุกฉบับ

เบื้องต้นทางสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาพังงา ได้ดำเนินการ เปรียบเทียบปรับนายสมพงษ์ฯ เจ้าของเรือเจ็ตสกี ในฐานความผิดใช้เรือที่มิได้รับใบอนุญาตใช้เรือ อัตราโทษสูงสุด จำนวน 10,000 บาท ตามมาตรา 9 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ เปรียบเทียบปรับ นายเกียติวัฒฯ ผู้ควบคุมเรือเจ็ตสกี(ผู้ขับเรือเจ็ตสกี) ในฐานความผิดควบคุมเรือในขณะที่ใบประกาศนียบัตรนายท้ายเรือสิ้นอายุ อัตราโทษสูงสุด 2,000 บาท ตามมาตรา 282 แห่ง พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ

พร้อมบันทึกถ้อยคำ สอบสวนข้อเท็จจริง และร้องทุกข์กล่าวโทษ ดำเนินคดีกับ นายเกียติวัฒฯ ผู้ควบคุมเรือเจ็ตสกี(ผู้ขับเรือเจ็ตสกี) ในฐานความผิด ควบคุมเครื่องจักรยนต์ โดยไม่มีประกาศนียบัตรคนใช้เครื่องจักรยนต์ ตามมาตรา 282 แห่ง พ.ร.บ. การเดินเรือในน่านน้ำไทยฯ ซึ่งมีอัตราโทษ จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือปรับตั้งแต่ 1,000 - 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ที่ สภ.เมืองพังงาต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...