xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติชื่มชมพระบารมีในหลวงรัชกาลที่ ๙ ในงาน “ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - นักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติชื่นชมพระบารมีในหลวงรัชกาลที่ ๙ ร่วมน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในงาน “ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์”

ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต จัดงานนิทรรศการ “ธ สถิตในใจไทยนิรันดร์” (IN REMEMBRANCE OF KING RAMA IX) เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร นิทรรศการพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระราชประวัติ และพระอัจฉริยภาพทางด้านงานศิลปะหลายแขนง เช่น ด้านดนตรี ด้านประติมากรรม ด้านจิตรกรรม ด้านวรรณศิลป์ ด้านนฤมิตรศิลป์ เป็นต้น และทรงได้นำพระอัจฉริยภาพเหล่านี้มาใช้ให้เป็นประโยชน์แก่ประชาชน และประเทศตลอดมา โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก นายไพโรจน์ บุญจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าจังซีลอน ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน และร่วมต้อนรับศิลปินแซนด์อาร์ต (Sand Art) ชื่อดังของเมืองไทย “อาจารย์สมพงษ์ ลีระศิริ” ผู้ที่มีผลงานสร้างสรรค์ศิลปะจากทรายอันโดดเด่น มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกและแรงบันดาลใจโครงการต่างๆ จากแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ ๙ เช่น โครงการฝนหลวง โครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา โครงการเขื่อนและชลประทานต่างๆ ผ่านการร้อยเรียงเรื่องราวออกมาเป็นผลงานศิลปะวาดเม็ดทรายอันละเอียดและงดงามได้อย่างน่าอัศจรรย์ สร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มาร่วมชมการแสดงได้เป็นอย่างมาก

นอกจากนั้นแล้ว ยังได้รับเกียรติจาก “ผศ.ดร.นัฏฐิกา สุนทรธนผล” อาจารย์ประจำสาขาวิชาดุริยางคศาสตร์สากล คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทวิโรฒ มาร่วมเล่นเครื่องดนตรีประกอบการแสดงในบทเพลงอันไพเราะชวนให้คิดถึงพ่ออย่างจับใจ เช่น เพลงต้นไม้ของพ่อ เพลงในหลวงในดวงใจ เพลงเหตุผลของพ่อ และเพลงในหลวงของแผ่นดิน สร้างบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความซาบซึ้งใจได้ตลอดทั้งการแสดง

อาจารย์สมพงษ์ ลีระศิริ กล่าวว่า นับเป็นเกียรติอันสูงสุดในชีวิตของผม ที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานศิลปะวาดทราย ในงานน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวงรัชกาลที่ ๙ ครั้งนี้ โดยเฉพาะการได้ร่วมถ่ายทอดพระอัจฉริยภาพ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริต่างๆ ที่ล้วนแล้วแต่เพื่อราษฎรของพระองค์ทั้งสิ้น เพื่อไปสู่สายตานักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติที่มาชมผลงานในวันนี้ให้ได้แง่คิดว่า จากเม็ดทรายเล็กๆ เหล่านี้ เมื่อมารวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน ก็เกิดเป็นภาพ เฉกเช่นเดียวกับความจงรักภักดีของคนไทยทุกคนที่พร้อมจะหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อน้อมรำลึกและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านเช่นกัน

โดยหลังจากการแสดงศิลปะวาดทรายของอาจารย์ได้จบลง ทางศูนย์การค้าฯ ยังได้เชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ ร่วมกันจุดเทียนและยืนสงบนิ่ง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ของในหลวงรัชกาลที่ ๙ พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งของปวงชนชาวไทย ตราบกาลนิรันดร์




กำลังโหลดความคิดเห็น