xs
xsm
sm
md
lg

“ชิมช้อปใช้” ตามนโยบายรัฐบาลที่สงขลา นักท่องเที่ยวเริ่มเข้าใช้บริการกันบ้างแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - โครงการ “ชิมช้อปใช้” ตามนโยบายรัฐบาลที่ จ.สงขลา เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวเข้าใช้บริการบ้างแล้ว โดยเฉพาะตามร้านอาหาร และของฝาก ซึ่งมีทั้งมาเที่ยวเอง และพากันมาเป็นครอบครัว ขณะที่บางร้านยังไม่มีลูกค้าเข้าใช้บริการ

วันนี้ (2 ต.ค.) ที่ จ.สงขลา บรรยากาศการของมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ “ชิมช้อปใช้” ที่รัฐบาลประกาศให้ผู้สนใจเข้าร่วมรับเงินผ่าน “เป๋าตัง” (G-Wallet) จำนวน 10 ล้านคน และลงทะเบียนรับสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.-15 พ.ย.62 โดยรับลงทะเบียนวันละ 1 ล้านคน ต่อเนื่องทุกวันจนกว่าจะครบ 10 ล้านคน และขณะเริ่มมีผู้ได้รับเงินมาใช้สิทธิตามร้านค้าต่างๆ ที่เข้าร่วมโครงการแล้วนั้น

ล่าสุด จากการสำรวจพบว่า เริ่มมีประชาชน และนักท่องเที่ยวที่ได้รับเงิน ทยอยกันมาใช้สิทธิตามโครงการดังกล่าวบ้างแล้ว เช่น ที่ร้านเนินขุมทอง คาเฟ่ ซึ่งเป็นร้านอาหาร เครื่องดื่ม และขนมของฝาก ซึ่งตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนลพบุรีราเมศวร์ ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งในช่วงวันหยุดที่ผ่านมาได้มีประชาชนแวะเข้ามาใช้บริการแล้ว 2 ราย โดยมีทั้งที่มาเที่ยวกันเอง และมาเป็นครอบครัว
 

 
โดยจากการที่ทางร้านสอบถามลูกค้าทราบว่ารู้สึกดีใจ และพอใจกับโครงการนี้ เนื่องจากสามารถใช้สิทธิได้ในหลากหลายร้าน และประเภทของสินค้าและบริการ รวมทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ได้รับสิทธิได้พาครอบครัวออกมาท่องเที่ยวต่างพื้นที่ หรือต่างจังหวัด ตามเงื่อนไขของโครงการด้วย อีกทั้งหากมีค่าใช้จ่ายที่เกินกว่า 1,000 บาท ก็สามารถชำระส่วนต่างเป็นเงินสดได้อีกด้วย นอกจากนี้ ทางร้านก็ยังได้แถมเป็นขนมของฝากให้แก่ลูกค้าที่มาใช้สิทธิเป็นคนแรกเมื่อช่วง 2 วันที่ผ่านมาด้วย

ส่วนบรรยากาศที่สหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธ.ก.ส.สงขลา จำกัด ซึ่งเป็นร้านค้าปลีก และค้าส่งสินค้าทางการเกษตร และสินค้าในครัวเรือน ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ในขณะนี้ยังไม่ได้มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิในการเลือกซื้อสินค้าแต่อย่างใด

ซึ่งจากการสอบถามกับทางผู้จัดการร้าน พบว่า น่าจะยังอยู่ในช่วงแรกของโครงการ และประชาชนส่วนใหญ่ยังคงมีปัญหาในส่วนของการลงทะเบียนเพื่อการขอรับสิทธิ อีกทั้งส่วนใหญ่ก็มักจะใช้สิทธิไปในส่วนของการท่องเที่ยว ซื้อของในห้างสรรพสินค้า หรือพาครอบครัวไปทานข้าวหรือเที่ยวนอกบ้านมากกว่า ทั้งนี้ ต้องรอให้โครงการผ่านไปสักระยะ คาดว่าน่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการอย่างแน่นอน
 

 
ขณะที่ประชาชนใน จ.ยะลา ต่างเดินทางมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ายังร้านค้า และห้างร้านที่เข้าร่วมโครงการชิมช้อปใช้ แม้ว่าทางร้านค้า และห้างร้านบางแห่งจะเปิดบริการหลัง 09.00 น. แต่ประชาชนส่วนใหญ่ก็เฝ้ารอหน้าร้านค้า และหน้าห้างร้าน ทำให้บรรยากาศตามห้างร้านต่างๆ เป็นไปด้วยความคึกคัก ซึ่งประชาชนส่วนใหญ่มักจะเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่มีความจำเป็นในครัวเรือน ซึ่งทำให้ทางห้างร้านต้องเพิ่มจำนวนพนักงานเข้ามาให้บริการประชาชนที่เข้ามาจับจ่ายซื้อของ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่เดินทางมาใช้บริการตามโครงการชิมช้อปใช้ ทั้งนี้ เชื่อว่าจากโครงการดังกล่าวจะทำให้มีเม็ดเงินสะพัด และหมุนเวียนในพื้นที่ จ.ยะลา เป็นจำนวนมาก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...