xs
xsm
sm
md
lg

เลขาธิการ ศอ.บต.ยอมรับมีการข่มขู่ข้าราชการจริง ซึ่งกำลังตรวจสอบว่ามีปมเหตุจากเรื่องใด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ปัตตานี - เลขาธิการ ศอ.บต.ยอมรับมีการข่มขู่ข้าราชการใน ศอ.บต จริง แต่ไม่อยากให้สื่อให้ความสำคัญกับใบปลิวมากหนัก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีปมขัดแย้งในเรื่องใด

วันนี้ (2 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางเพลิงศาลาที่พักริมทาง บนถนนทางหลวงสาย 43 ปัตตานี-หาดใหญ่ บริเวณ ม.3 ต.สะกอม อ.เทพา จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ก.ย.2562 เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมา โดยการก่อเหตุในครั้งนี้คนร้ายได้ทิ้งใบปลิวมีเนื้อหาข่มขู่หมายเอาชีวิตข้าราชการระดับสูงใน ศอ.บต.ตำแหน่งผู้ช่วยเลขาฯ ศอ.บต.จนกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวถูกวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนในพื้นที่อย่างกว้างขวาง

ล่าสุด ทีมข่าวได้มีโอกาสสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับ พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ถึงกรณีเรื่องดังกล่าวและได้เปิดเผยกับสื่อเป็นครั้งแรกหลังเกิดเรื่องดังกล่าวนี้ว่า ยอมรับมีเหตุกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจริง พร้อมทิ้งใบปลิวข่มขู่ฆ่า ดร.เจ๋ง ผู้ช่วยเลขาฯ ศอ.บต. ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลภายใน โดยยืนยันว่าปัญหาภาคใต้มีหลายอย่างที่เกิดขึ้น “มีแค่จดหมายฉบับเดียว ไม่ใช่ปัญหาใหญ่”
 

 
พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. ยังได้กล่าวอีกว่า เรื่องนี้เกิดขึ้นหลายวันแล้วอยากให้สื่อมวลชนได้เสนอข่าวเป็นเรื่องปกติ ในทุกวงการอาจจะมีบ้างทุกที่ทุกทางที่เกิดความไม่พอใจภายใน เพราะในหน่วยงานหนึ่งมีคนมาจากหลายกระทรวง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นมายังไง เกิดจากสาเหตุใด หากสมมติเป็นเรื่องจริงจากการทำงานที่เข้มงวด เราก็ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญ ถ้าเป็นคนภายในหน่วย 20 กระทรวง ที่มาทำงานก็อาจ 100 เปอร์เซ็นต์บ้าง อาจไม่ 100 เปอร์เซ็นต์บ้าง แต่ก็ผลักดันกันไป แต่อาจไม่ใช่เรื่องทุจริต

“สิ่งที่เกิดขึ้นคือเราเห็นกระดาษ 1 แผ่น เราก็ตอบไม่ได้ทันที ซึ่งกระดาษแผ่นหนึ่งนี้จะมาจากตรงไหนก็ได้ เจ้าหน้าที่ก็กำลังตรวจสอบกันอยู่ ขณะที่ในภาคใต้มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่า ศอ.บต. เดินหน้าเต็มที่ เห็นถึงความเปลี่ยนแปลง มีสิ่งดีๆ เกิดขึ้น เราทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อประชาชนเป็นหลัก แผ่นดินใต้ต้องดีขึ้น” พล.ร.ต.สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการ ศอ.บต. กล่าวทิ้งท้าย

ในส่วน ดร.ชนธัญ แสงพุ่ม หรือที่มักจะเรียกกันว่า “ดร.เจ๋ง” ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์หลังถูกคนร้ายข่มขู่หมายเอาชีวิต เพื่อทราบข้อเท็จจริงต่อกรณีดังกล่าว แต่ยังไม่มีการตอบรับ คาดว่ายังคงไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์ใดๆ
 

 
นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้มีการตรวจสอบข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ภายในองค์กรหลายฝ่าย ต่างก็ได้มุมมองในหลายประเด็น บางส่วนให้น้ำหนักในเรื่องของการใช้อำนาจมากเกินไปจนกลายเป็นข้อขัดแย้งภายใน ศอ.บต.กันเอง ซึ่งปัญหาภายใน ศอ.บต. มีมาตั้งแต่ก่อนที่จะมีการปรับโครงสร้างมาใหม่ๆ จนถึงปัจจุบัน และหลายความเห็นที่ให้น้ำหนักกับประเด็นการใช้อำนาจต่อโครงการที่ลงพื้นที่ โดยเฉพาะเมืองต้นแบบอุตสาหกรรมที่ อ.จะนะ จ.สงขลา ที่มีความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่โครงการดังกล่าวกลับเกิดขึ้นได้ อาจเป็นส่วนหนึ่งของปมความขัดแย้ง

นอกจากนี้ ภายในองค์กรยังมีเสียงเรียกร้องขอให้เจ้าหน้าที่สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน (สตง.) เข้ามาตรวจสอบข้อมูลงบประมาณ ในส่วนของงบอุดหนุนของ ศอ.บต. ที่มีเป็นจำนวนมากอีกด้วย เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และแก้ไขปัญหาได้จริง อย่างไรก็ตาม คงต้องรอผลการตรวจสอบของเลขาธิการ ศอ.บต.ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...