xs
xsm
sm
md
lg

“โตโน่ ภาคิณ” ร่วมเก็บขยะคืนความสะอาดชายหาดที่พังงา ขณะ ททท.หนุนท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พังงา - ททท.พังงา หนุนนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวจัดเที่ยวด้วยช่วยได้ ทริปเก็บสุขคืนธรรมชาติ “โตโน่ ภาคิณ” ร่วมเก็บขยะคืนความสะอาดชายหาด

วันนี้ (22 ก.ย.) ที่บริเวณชายหาดอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานเปิดโครงการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสานแนวคิด “ท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens” รณรงค์การท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตรกับธรรมชาติ จัดโครงการ CSR Holiday Trip&Treat #เที่ยวด้วยช่วยได้ ชวนนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวบุก จ.พังงา ร่วมสร้างความสุขพร้อมทำกิจกรรมเก็บขยะกับ “โตโน่ ภาคิณ” คืนความสะอาดให้ธรรมชาติและชายหาด โดยมีนายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ด้านตลาดในประเทศ นายประภาส ขุนพิทักษ์ นายอำเภอท้ายเหมือง นายมงคล ลิ่ววิริยกุล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานพังงา นายบุญชู แพใหญ่ นายกสมาคมประมงจังหวัดพังงา พร้อมด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมโครงการ CSR Holiday Trip&Treat เที่ยวด้วยช่วยได้ ที่จังหวัดพังงา

ซึ่งเป็นโครงการท่องเที่ยวแบบ CSR ที่ ททท. มุ่งหวังให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาสิ่งแวดล้อม รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวร่วมกันสร้างสรรค์การท่องเที่ยวอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งจะเป็นการสร้างความยั่งยืนและต่อยอดให้เกิดการท่องเที่ยวในอนาคต รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามายังพื้นที่จังหวัดพังงาเพิ่มมากขึ้น และเผยแพร่ภาพความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยว และความเป็นเจ้าภาพที่ดีของจังหวัดพังงาให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

โดยแนวคิด 7 Greens ประกอบด้วย 1.Green Heart : หัวใจสีเขียว 2.Green Logistics : รูปแบบการเดินทางสีเขียว 3.Green Attraction : แหล่งท่องเที่ยวสีเขียว 4.Green Community : ชุมชนสีเขียว 5.Green Activity : กิจกรรมสีเขียว 6.Green Service : การบริการสีเขียว และ 7.Green Plus : ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม ซึ่งนโยบายท่องเที่ยวสไตล์ 7 Greens หรือท่องเที่ยวสีเขียว 7 แบบนี้ เป็นเสมือนแนวทางในการดำเนินกิจการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวทั้งระบบ สิ่งสำคัญอยู่ที่จะต้องรณรงค์ให้ผู้คนทั่วไปได้เข้าใจถึงความสำคัญของการท่องเที่ยวที่เป็นมิตรกับโลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และช่วยลดโลกร้อน

โครงการ CSR Holiday Trip&Treat เที่ยวด้วยช่วยได้ ที่จังหวัดพังงา ครั้งนี้ เกิดขึ้นด้วยเล็งเห็นถึงศักยภาพทางการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา ทั้งในด้านแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม ทรัพยากรที่ค่อนข้างสมบูรณ์ และจำนวนนักท่องเที่ยวที่ปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับความร่วมมืออันเข้มแข็งจากหน่วยงานในจังหวัด โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือนักท่องเที่ยวเด็กยุคใหม่ หรือ Gen Z กลุ่มชอบการทำกิจกรรมในครอบครัว นักท่องเที่ยวจิตอาสา (Voluntourists) ที่เห็นการรักษ์โลกเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงกลุ่ม Bloggers และ Influencers ด้านการท่องเที่ยว

ผู้ร่วมทริป นอกจากจะได้เที่ยวชมความสวยงามของทะเลและชายหาดจังหวัดพังงาแล้ว ยังมีโอกาสได้ทำประโยชน์เพื่อธรรมชาติด้วยกิจกรรมเก็บขยะ ที่อุทยานแห่งชาติเขาลำปี-ท้ายเหมือง และหาดปะการัง บริเวณ Memories Beach โดยมีนักแสดงจิตอาสาอย่าง “โตโน่ ภาคิณ” ร่วมเก็บขยะพร้อมกัน ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมอื่นๆ เพื่อสร้างสีสันให้แก่ทริปของโครงการ เช่น คอนเสิร์ตวง The Parkinson ร่วมด้วยการแสดงอีกมากมาย การออกร้านจำหน่ายของที่ระลึกและอาหาร ซึ่งได้มีการออกแบบอาหารสไตล์ Chef table ในคอนเซ็ปต์รักษาสิ่งแวดล้อม โดยเชฟโมน ธีระธาดา เพื่อให้ผู้ร่วมทริปได้ลิ้มลอง ตลอดจนการเข้าพักในรีสอร์ตระดับ 5 ดาว จากผู้ประกอบการโรงแรม Green Hotel ที่มาร่วมสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่มีจิตใจรักษ์สิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กัน

ซึ่งปัจจุบันกลุ่มคนรุ่นใหม่มีความตื่นตัวในการใช้ทรัพยากรธรรมชาติมากขึ้น ททท. จึงได้นำเสนอมุมมอง และวิธีการท่องเที่ยวในรูปแบบนี้ ผ่านการบอกต่อจากศิลปิน นักร้องนักแสดง โดยมุ่งหวังให้การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาธรรมชาติ และแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย นอกจากนี้ ยังได้รับความร่วมมือจากพาร์ตเนอร์ต่างๆ มากมาย เพื่อร่วมสนับสนุนการจัดกิจกรรมรักษ์โลกในครั้งนี้ ประกอบด้วย PTTGC นำเสื้อยืดที่ทำจากขยะขวดพลาสติกใสหรือขวด PET และขยะจากพลาสติกโพลิเอทิลีน (PE) ในทะเลและพื้นที่ชายฝั่ง มาใช้ซ้ำโดยการแปรรูปด้วยนวัตกรรมการผลิตเป็นเส้นใยสังเคราะห์ พัฒนาและออกแบบเป็นเสื้อผ้ามามอบให้แก่กลุ่ม Voluntourist ที่มาร่วมโครงการในครั้งนี้ และแบรนด์สินค้ารักษ์โลกอีกมากมาย เช่น ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดไม่ทำร้ายปะการังจากนีเวีย กระเป๋าและถุงผ้าลดโลกร้อนจากแบรนด์ Roxy และร่วมมือกับกลุ่มอนุรักษณ์ระดับระเทศ เช่น กลุ่ม Trash hero, Bio-Eco, Bope, Precious Plastic และพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว KTC X Bangkok Airways, Thai Rent A Car, Baba Beach Phuket, Santhiya Koh Yao Yai, Apsara Beach Front Resort, The Sands Khao Lak By Katathani, Na Tree Tara, Holiday Inn Chiangmai, The Replay Residense Koh Samui, Isaan Isan Boutique Resort, Kiri Pura Resort กิจกรรม “เที่ยวด้วยช่วยได้” ที่ จ.พังงา ซึ่งตรงกับวันรณรงค์เพื่อโลกสะอาด หรือ “World Cleanup Day”Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...