xs
xsm
sm
md
lg

ททท.รุกหนักดึงตลาดเวียดนามเข้าภูเก็ตเพิ่ม 10% จัด Mega Fam Trip 2019 พาคนซื้อพบคนขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ททท.รุกหนักดึงตลาดเวียดนามเข้าอันดามัน เชิญเอเยนต์ที่มีศักยภาพจากฮานอย และ โฮจิมินห์ รวม 20 ราย ทัศนศึกษา พร้อมจัด Tabletop Sale ผู้ซื้อพบผู้ขายเจรจาธุรกิจกับผู้ประกอบการในพังงา กระบี่ ภูเก็ต คาดเพิ่มยอดนักท่องเที่ยวเข้ามากกว่า 10%

ระหว่างวันที่ 17-22 ก.ย.นี้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยกองตลาดอาเซียน ร่วมกับ ททท. สำนักงานโฮจิมินห์ กำหนดจัดกิจกรรม Vietnam Mega Fam Trip 2019 นำผู้ประกอบการนำเที่ยวจากเวียดนาม ทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวฝั่งทะเลอันดามัน พร้อมจัดกิจกรรม Table Top Sales : Vietnam Mega Fam Trip 2019 ขึ้นเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ณ โรงแรมอังสนาลากูน่าภูเก็ต โดยมีผู้ประกอบการนำเที่ยวจากเมืองฮานอย และโฮจิมินห์ รวมจำนวน 20 ราย พบปะผู้ประกอบการท่องเที่ยวจากภูเก็ต จำนวน 55 หน่วยงาน เพื่อเจรจาทางด้านธุรกิจ

นางนภสร ค้าขาย ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.โฮจิมินห์ เปิดเผยว่า เวียดนามเป็นตลาดระยะใกล้ของภูเก็ต พังงา และกระบี่ ใช้เวลาในการเดินทางโดยเครื่องบินมาประเทศไทยเพียง 1 ชม.เศษ ประกอบกับเวียดนามเป็นประเทศที่มีการลงทุนจากต่างชาติค่อนข้างมาก เศรษฐกิจเติบโตดี กลุ่มคนชั้นกลางเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มีกำลังซื้อสูง โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว และที่สำคัญกลุ่มนี้นิยมเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศในช่วงปิดภาคเรียน มิ.ย.-ส.ค.ของทุกปี แต่ที่ผ่านมา กลุ่มผู้มีรายได้สูงนิยมเดินทางท่องเที่ยวยุโรปมากกว่าเอเชีย

สำหรับตัวเลขของปี 2561 ที่ผ่านมา พบว่าชาวเวียดนามเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยมากกว่า 1 ล้านคน จากประชากรทั้งหมด 97 ล้านคน ปัจจุบันเที่ยวบินจากเวียดนามเข้าไทยมากกว่า 280 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ โดย Viet Jet บินตรงเข้าภูเก็ต ทุกวันๆ ละ 1 เที่ยวบิน และเร็วๆ นี้ Vietnam airlines จะเริ่มบินตรงเข้าภูเก็ตเช่นกัน โดยเริ่ม 27 ต.ค.62 สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ทุกวันอังคาร ศุกร์ อาทิตย์

สำหรับการจัด Mega Fam Trip ครั้งนี้ ททท.ได้เชิญเอเยนต์ที่มีศักยภาพจากฮานอย และโฮจิมินห์ รวม 20 ราย ทัศนศึกษาแหล่งท่องเที่ยวในพังงา กระบี่ ภูเก็ต ระหว่างวันที่ 17-22 ก.ย.62 เชื่อมเส้นทางฝั่งอันดามัน เกาะแก่ง วิถีชุมชน อาหารถิ่น รวมถึงสินค้าทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ เช่น Aquaria Phuket, สวนน้ำ Blue Tree เป็นต้น ทั้งนี้ เส้นทางอันดามัน เชื่อมภูเก็ต พังงา กระบี่ เป็นสินค้าใหม่ในตลาดเวียดนาม ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จะช่วยเติมเต็มนักท่องเที่ยวในพื้นที่อันดามันได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตาม การเดินทางมาครั้งนี้เอเยนต์จากเวียดนามได้มีการเจรจากับผู้ประกอบการจากภูเก็ต จำนวน 55 ราย ในลักษณะ Tabletop Sale เพื่อเสนอขายเส้นทางท่องเที่ยวรองรับเที่ยวบินตรงที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี คาดว่าจะเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวเวียดนามเข้าภูเก็ต ซึ่งในปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวจากเวียดนามเข้าภูเก็ตจำนวนประมาณ 25,000 คน คาดว่าปลายปี 2562 ต่อเนื่องถึงต้นปี 2563 จะมีนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้เดินทางเข้ามาภูเก็ตเพิ่มมากขึ้นไม่ต่ำกว่า 10%
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...