xs
xsm
sm
md
lg

ส่งศพชาวรัสเซียตรวจที่นิติเวชหาสาเหตุการตายที่แท้จริง ไม่ตัดประเด็นถูกฆาตกรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สุราษฎร์ธานี - ส่งศพชาวรัสเซีย นอนตายพร้อมสุนัขคู่ใจในบ้านพักหรู บนเกาะสมุย ตรวจที่สถาบันนิติเวช เบื้องต้น คาดฆ่าตัวตายเพราะสุขภาพไม่ดี วีซ่าขาดอายุ แต่ยังไม่ตัดประเด็นถูกฆาตกรรมทิ้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ (21 ก.ย.) พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก. สภ.เกาะสมุย พ.ต.ท.สมพล บูรณเทศ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปัญญา นิรัตยติมานนท์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.สุเทพ วั่นเซ้ง สว.สส. ร.ต.อ.สุพิศ ช่อผกา รอง สว.สอบสวน และตำรวจจากกองพิสูจน์หลักฐาน 8 ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย เดินทางไปตรวจสอบสภาพศพนายเวียเชสลาฟ โคลบุนอฟ อายุ 51 ปี สัญชาติรัสเซีย และสุนัขเพศผู้สายพันธุ์ โดโก้อาร์เจนติโน ที่นอนเสียชีวิตอยูในบ้านพักชั้นล่าง สภาพศพเน่าเฟะคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วกว่า 10 วัน ภายในบ้านเลขที่ 5/7 บ้านแม่น้ำซอย 3 หมู่ 2 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย

โดยบริเวณบ้านมีเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ขนาดใหญ่ บริเวณบ้านมีรั้วรอบขอบชิด และเลี้ยงสุนัขไว้ในกรงอีก 2 ตัว เป็นบ้านที่ผู้ตายซื้อไว้ประมาณกว่า 10 ปี โดยเจ้าหน้าที่ทีมสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าตรวจสอบภายในบ้านอย่างละเอียด ทรัพย์สินในบ้านไม่มีการถูกรื้อค้นแต่อย่างใด และภายในห้องที่พบศพก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด โดยในห้องที่พบศพ มีแก้วน้ำ และซองยารักษาโรคไม่ทราบชนิดอยู่หลายซอง พบโทรศัพท์มือถือของผู้ตาย 1 เครื่อง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐานนำไปตรวจสอบ DNA

ขณะที่สภาพศพผู้ตาย และซากสุนัขที่ตายอยู่ในห้องนอน ไม่สามารถระบุการเสียชีวิตได้ เนื่องจากทั้งซากสุนัขและสภาพผู้ตาย ตายมานานไม่ต่ำกว่า 10 วัน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำซากสุนัขและศพนายเวียเชสลาฟ โคลบุนอฟ ผู้ตายส่งไปชันสูตรที่สถานบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อตรวจสอบและชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง ขณะเดียวกัน ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการตายในครั้งนี้ได้ ต้องรอฟังผลสรุปและยืนยันจากแพทย์ ภายใน 1 อาทิตย์ แต่ยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง

จากการสอบถามข้อมูลจากเพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ปกติผู้ตายเป็นคนรักสุนัขมาก และสุนัขที่เป็นตัวโปรด เป็นสุนัขเพศผู้สายพันธุ์โดโก้อาร์เจนติโน อายุประมาณ 7 ปี ผู้ตายรักและผูกพันกับสุนัขตัวนี้มาก และจะนำไปนอนด้วยกันเป็นประจำ ขณะเดียวกัน ผู้ตายเป็นคนรูปร่างตัวใหญ่ ชอบออกกำลังกาย จึงไม่น่าเชื่อว่าจะมาตายง่ายๆ และก่อนหน้านี้ ได้มีเพื่อนของผู้ตายประมาณ 4-5 คนมักมาหาผู้ตายและชอบจัดปาร์ตี้กันเป็นประจำ เนื่องจากผู้ตายเป็นคนมีอัธยาศัยดี สามารถพูดไทยได้ จึงไม่น่าเชื่อว่าจะคิดสั้นด้วยการฆ่าตัวตาย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้พบกับนายสงัด จิตมุ่ง ประธานชุมชนหมู่ 2 ตำบลแม่น้ำ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เท่าที่ทราบข่าวมาในระยะหลัง ผู้ตายได้นำสุนัขตัวโปรดไปหาสัตวแพทย์ เนื่องจากสุนัขป่วย มีค่ารักษาจำนวน 2,000 บาท แต่ผู้ตายเงินไม่พอ จึงได้จ่ายค่ารักษาไปเพียง 1,000 บาท และผู้ตายยังเปิดเผยว่า ในวันที่ 18 กันยายนที่จะถึงนี้ จะมีเงินโอนเข้ามาจากต่างประเทศ ประกอบกับในช่วงหลังผู้ตายก็มีโรคประจำตัว และวีซ่าก็หมดอายุ จึงเชื่อว่า เวียเชสลาฟ โคลบุนอฟ ผู้ตาย อาจมีภาวะเครียดและเชื่อว่าน่าจะนำยามาให้สุนัขตัวโปรดกินก่อน หลังสุนัขตาย ตัวนายเวียเชสลาฟ จึงกินยาฆ่าตัวตายตามสุนัข


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...