xs
xsm
sm
md
lg

กวาดล้างคนเร่ร่อน-ขอทานต่างชาติในตลาดพลาซ่าหาดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เจ้าหน้าที่กวาดล้างคนเร่ร่อนและขอทานต่างชาติในตลาดพลาซ่าหาดใหญ่ สร้างความเดือดร้อนให้ผู้ค้า ปัสสาวะรดหน้าร้านทุกวัน จับกุมชาวพม่าได้ 1 คน เข้ามาอยู่ในไทยยึดอาชีพขอทานมาเกือบ 30 ปี

วันนี้ (19 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง จ.สงขลา ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักส่งเสริมวิชาการ 12 (สสว.) ตำรวจฝ่ายป้องกันปรามปราม สภ.หาดใหญ่ และ อส.อำเภอหาดใหญ่ สนธิกำลังกวาดล้างขอทานและคนเร่ร่อนที่เป็นคนต่างด้าวแฝงตัวเข้ามาที่บริเวณตลาดพลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่สร้างความเดือดร้อนให้เจ้าของร้านค้าและนักท่องเที่ยว ทั้งปัสสาวะรดหน้าร้านและขอเงิน โดยพบว่ามีการใช้ซอกภายในตลาดพลาซ่าเป็นที่หลับนอน มีทั้งหมอนและฟูก

จากการตระเวนตรวจสอบในตลาดพบชายเร่ร่อนชาวพม่า 1 คน อายุประมาณ 50 ปี เดินอยู่ในตลาดและไม่มีหลักฐานใดๆ ภายในตัว และจากการสอบถามทราบว่า ลักลอบเข้ามาอยู่ในประเทศไทยเกือบ 30 ปี ตระเวนขอทานไปเรื่อย ล่าสุด มาอยู่ที่ตลาดพลาซ่าหาดใหญ่ และสร้างความเดือดร้อนให้แก่เจ้าของร้านที่มักถูกปัสสาวะหน้าร้านเกือบทุกวัน

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่ง ตม.จังหวัด เพื่อดำเนินการผลักดันออกนอกประเทศทันที
 



กำลังโหลดความคิดเห็น