xs
xsm
sm
md
lg

“คุ้มเสือตระการ” เปิดพื้นที่ให้ความรู้พันธุ์เสือเร็วๆ นี้ เพิ่มจากถ่ายรูปใกล้ชิด จัดงาน “คุ้มเสือเฮฮา ผ้าขาวม้า ปาร์ตี้” ขอบคุณผู้นำพา ไกด์-เอเยนต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - คุ้มเสือตระการ ผู้บริหาร Tiger Kingdom Phuket จัดงาน “Thank You Party of Tiger Kingdom Phuket 2019” ภายใต้ธีม “คุ้มเสือเฮฮา ผ้าขาวม้า ปาร์ตี้” ขอบคุณผู้นำพา ไกด์และเอเยนต์ เตรียมแผนเปิดพื้นที่ให้ความรู้พันธุ์เสือ นอกเหนือจากการสัมผัสและถ่ายรูปกับเสือย่างใกล้ชิด

บริษัท คุ้มเสือตระการ จำกัด ผู้บริหาร Tiger Kingdom Phuket จัดงาน “Thank You Party of Tiger Kingdom Phuket 2019” ภายใต้ธีม “คุ้มเสือเฮฮา ผ้าขาวม้า ปาร์ตี้” ณ โรงแรม รอยัล ภูเก็ต ซิตี้ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 6 ปี การเปิดสวนสัตว์พิเศษ ที่แรกและที่เดียวในภูเก็ต และเพื่อเป็นการขอบคุณผู้นำพา ไกด์ และเอเยนต์ โดยมีแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานจำนวนมาก เมื่อคืนวันที่ 14 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยภายในงานเป็นการพบปะสังสรรค์และเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานของบริษัทกับกลุ่มแท็กซี่ที่นำลูกค้ามาใช้บริการที่คุ้มเสือ ไกด์ และเอเยนต์ทัวร์ต่างๆ พร้อมความบันเทิงจากศิลปินหลวงไก่ การจับรางวัล และการแสดงของพนักงานเพื่อมอบความสุข สนุกสนาน และอื่นๆ อีกมากมาย

พลตรีหญิง กชกร ไชยบุตร กรรมการผู้จัดการ คุ้มเสือตระการ จำกัด กล่าวว่า Tiger Kingdom Phuket เปิดให้บริการมาแล้ว 6 ปี ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี การเข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นทุกปี แม้ว่าจะเป็นช่วงโลว์ซีซันก็ตาม แต่จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการลดลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยช่วงนี้กลุ่มนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มตลาด มีทั้งอินเดีย จีน และยุโรป เป็นต้น

สำหรับการให้บริการนักท่องเที่ยวของสวนเสือนั้น เป็นการให้บริการในรูปแบบให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัสและถ่ายรูปกับเสืออย่างใกล้ชิด รวมทั้งร้านอาหาร ร้านจำหน่ายของที่ระลึก

ปัจจุบัน Tiger Kingdom Phuket มีเสืออยู่ในความดูแลทั้งหมด 50 ตัว เป็นเสือพันธุ์เบงกอล ที่เพาะพันธุ์ขึ้นมาเอง โดยร่วมมือกับมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) ในการศึกษาวิจัยเพาะพันธุ์ โดยเสือทุกตัวได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและถูกต้องตามมาตรฐานสากลในการดูแลสัตว์ของสวนสัตว์ระดับโลก และในเรื่องของความปลอดภัยนั้น ขอให้นักท่องเที่ยวมั่นใจได้ เพราะเสือทุกตัวที่อยู่ในสวนเสือนั้นได้ผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี รวมถึงพนักงานก็เช่นเดียวกัน มีความรู้ ความเข้าใจธรรมชาติของเสือ จะคอยแนะนำนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการ และจะมีการอบรมพนักงานในการดูแลเสือและผู้มาใช้บริการทุกปี ภายใต้แผนเผชิญเหตุ “เสือหลุด เสือกัด”

พลตรีหญิง กชกร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ในปีหน้าทางบริษัทคุ้มเสือมีแผนที่จะพัฒนาการให้บริการนักท่องเที่ยวให้มีความครอบคลุมมากขึ้น นอกเหนือจากเปิดให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับเสือแล้ว ทางบริษัทคุ้มเสือจะเปิดให้ความรู้เกี่ยวกับเสือด้วย โดยจะจัดในลักษณะของการทำพิพิธภัณฑ์เล็กๆ เกี่ยวกับเสือเพื่อเป็นแหล่งความรู้ให้แก่ผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ทั้งในเรื่องของการดูแล เรื่องของสายพันธุ์ต่างๆ เป็นต้น


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...