xs
xsm
sm
md
lg

เลือกแล้วมาสคอตภูเก็ต “Nong Joong” เด็กน้อยในร่างกุ้งมังกร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ได้แล้วมาสคอตภูเก็ต “Nong Joong” เด็กน้อยในร่างกุ้งมังกร เพื่อเป็นตัวแทนภาพลักษณ์ ประชาสัมพันธ์ พร้อมต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่เข้ามายังจังหวัดภูเก็ต รวมถึงร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก

จากกรณีจังหวัดภูเก็ต ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต และพันธมิตรภาคเอกชน จัดโครงการประกวดออกแบบมาสคอตจังหวัดภูเก็ต ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท เพื่อเฟ้นหาสัญลักษณ์ ตัวแทนหรือมาสคอตด้านการท่องเที่ยว ที่สามารถสื่อสารอัตลักษณ์อันทรงคุณค่าของจังหวัดภูเก็ตไปสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศได้

โดยจะต้องมีความหมายโดดเด่น สวยงาม มีเสน่ห์น่าจดจำ และเข้าถึงผู้ชมได้ง่าย โดยมอบหมายให้กลุ่มธุรกิจการจัดงานอีเวนต์ระดับสากล บีไอซี อีเวนต์ กรุ๊ป BIC EVENT GROUP และบริษัทในเครือ เป็นผู้ดำเนินงานภายใต้มาตรฐานความยุติธรรมและความเป็นสากล สำหรับการการดำเนินโครงการประกวดออกแบบมาสคอตจังหวัดภูเก็ต หรือ Phuket Mascot Design Contest ได้เปิดรับสมัครผลงานจากผู้สนใจทั่วประเทศ เมื่อวันที่ 22-25 ส.ค.ที่ผ่านมา มีผู้สนใจเข้าร่วมส่งผลงานจำนวนกว่า 200 ผลงาน จากผู้ออกแบบจากจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ

ล่าสุด ทางคณะกรรมการได้ตัดสินออกมาแล้ว และจัดให้มีพิธีมอบรางวัลสำหรับผู้ชนะการประกวดขึ้น ณ ไลม์ไลท์ อเวนิว ภูเก็ต โดยนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายวัชรินทร์ ปฐมวัฒนพงศ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นายมนตรี มานะต่อ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และแขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชนที่มาร่วมเป็นสักขีพยานในการประกาศผลการตัดสินการประกวดมาสคอตภูเก็ต Phuket Mascot Design Contest และกำเนิดมาสคอตภูเก็ต

สำหรับผลงานที่คว้ารางวัลชนะเลิศ จํานวน 1 รางวัล เป็นเงิน 100,000 บาท ได้แก่ ผลงาน “Nong Joong” เป็นผลงานของนายจินต์ สถาพรสถิตย์สุข สื่อความหมายถึง เด็กน้อยในร่างกุ้งมังกร เป็นเด็กเอิดๆ (ซนๆ) กินจุ ชอบสำรวจ เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ทั้งของกินอร่อย กิจกรรมมันส์ และวิวสวยๆ ตั้งใจจะไปให้ครบทุกมุมในภูเก็ต เพื่อนซี้คือ น้องอูมิ เม่นทะเลที่พูดไม่ชัด จะเรียกกุ้ง เป็นจุ้ง ทำให้ใครก็เรียกติดปากตามกันมา “น้องจุ้งมังกร”

ส่วนรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 คือ ผลงาน“น้องอั่งไล้” รางวัล 20,000 บาท ซึ่งเป็นผลงานของ น.ส.พนัฐรฎา แซ่อึ๋ง ความหมายของ “น้องอั่งไล้” คือเป็นเด็กหญิงอายุประมาณ 12 ปี ที่มีหัวเป็นสับปะรด ซึ่งเป็นผลไม้แห่งความโชคดีและเป็นผลไม้ประจำจังหวัดภูเก็ต สวมชุดกี่เพ้าสีแดงซึ่งเป็นสีมงคล “อั่งไล้” นิสัยขี้เล่น เป็นมิตรกับทุกคน ชอบแบ่งปันความสุข

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จํานวน 1 รางวัล เป็นเงิน 10,000 บาท ได้แก่ นายธานี เหมือนนุช ผลงาน “Andaman Boy” ส่วนรางวัลขวัญใจมหาชนซึ่งจัดโหวตทาง Facebook ของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต จํานวน 1 รางวัล ได้แก่ น.ส.พนัฐรฎา แซ่อึ๋ง ผลงาน “น้องอั่งไล้” รับรางวัลตั๋วเครื่องบินไปกลับกรุงเทพฯ-ภูเก็ต จากสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และที่พักโรงแรมบาบาเฮ้าส์ ภูเก็ต เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน

โดยหลังจากนี้จะนำมาสคอตมาเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่สำคัญของการต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่เข้ามายังจังหวัดภูเก็ต รวมถึงร่วมต้อนรับนักท่องเที่ยวจากสถานที่ต่างๆ ทั่วโลกSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...