xs
xsm
sm
md
lg

สุดรันทด! หนุ่มพิการยอมอดมื้อกินมื้อเพื่อเก็บเงินซื้อรถ ผ่อนหมดคนขายไม่ยอมโอนให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - สุดรันทด ! หนุ่มพิการ ทนอดมื้อกินมื้อ แม้แต่บะหมี่ก็ยอมกิน ทำงานผ่อนรถจนหมด กลับถูกเบี้ยวไม่โอนกรรมสิทธิ์ให้ วอนช่วยโอนให้ด้วย

วันนี้ ( 12 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงงานไม้ยางพารา บ.กระบี่วู้ดอินดัสตรี้ส์ จก. หมู่ 2 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ หลังได้รับร้องเรียน จากนายเมืองคำ เรืองใจ อายุ 44 ปี หนุ่มพิการแขนขาลีบ ชาว จ.ตาก ซึ่งเป็นคนงานอยู่โรงงานไม้ยางพาราดังกล่าว ว่า ถูกชายชาวตรัง หลอกให้โอนเงินผ่อนซื้อรถ จนเจ้าตัวผ่อนหมดแล้ว แต่เจ้าของรถกลับไม่ยอมเซ็นโอนรถให้ตามที่ตกลงไว้

โดยนายเมืองคำ นำเอกสารสัญญาการซื้อขายรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า โซลูน่า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กข 433 ตรัง ซึ่งทำสัญญา ซื้อขายกันเมื่อวันที่ 9 พ.ค.59 ระหว่างนายเมืองคำ กับนายศุภคาร หมินหมูด อายุ 35 ปี ชาว ต.บ่อน้ำร้อน อ.กันตัง จ.ตรัง ระบุยอดเงินซื้อขายจำนวน 110,200 บาท โดยตกลงวางเงินดาวน์จำนวน 60,000 บาท จากนั้นนายเมืองคำ จะผ่อนชำระเดือนละ 2,000 บาทเศษ จนผ่อนหมดเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา

นายเมืองคำ เล่าว่า หลังจากตนผ่อนหมดแล้ว ตนก็ติดต่อไปที่เจ้าของรถ เพื่อจะให้มาโอนรถให้ แต่กลับติดต่อไม่ได้ ตนพยายามทักแชทไปหาหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับกลับมาเลย จึงเชื่อว่าน่าจะถูกหลอก จึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.อ่าวลึก ตั้งแต่เดือน ธ.ค.61 ที่ผ่านมา

นายเมืองคำ เล่าอีกว่า ก่อนจะตัดสินใจซื้อรถ ตนทำงานเป็นพนักงานของโรงงาน ทำหน้าที่ขับรถโฟล์กลิฟท์ ขนย้ายปีกไม้ยางในโรงงาน ได้เงินเดือนเดือนละ 8,000 - 9,000 บาท ต่อมาบอกให้เพื่อนช่วยหารถให้ เพราะจะเอาไว้ขับไปทำบุญที่วัด เนื่องจากตนเดินทางลำบาก จนติดต่อเจ้าของรถคันดังกล่าว และตกลงซื้อขายกัน ตลอดเวลาตนต้องอยู่อย่างประหยัด แต่ละวันกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เพราะต้องเอาเงินมาผ่อนรถให้หมดโดยเร็ว

บางเดือนงานน้อย เงินไม่พอ ก็ต้องไปหายืมเงินมาผ่อนก่อน แล้วต้องหาเงินมาคืนให้เจ้าหนี้ ตนเสียใจที่ตนตั้งใจทำงานหาเงินผ่อนจนหมด แต่เจ้าของรถกลับไม่ยอมโอนรถคืนให้ ตนจึงอยากฝากถึงเจ้าของรถ ให้ช่วยติดต่อมาโอนรถให้ตนด้วย หรือถ้าไม่อยากโอน อยากให้ช่วยคืนเงินให้ตนบ้างไม่ต้องคืนทั้งหมดก็ได้

ด้านนายสมภพ มณีโชติ ผจก.บ.กระบี่วู้ดอินดัสตรี้ส์ จก. กล่าวว่า นายเมืองคำ มาทำงานกับตนได้ 9 ปี แล้วตอนมาสมัครงาน ตนคิดว่าคงทำงานไม่ได้ แต่เพราะความตั้งใจ เจ้าตัวบอกว่าขอทำหน้าที่ขับรถโฟล์กลิฟท์ ตนเห็นว่าแม้พิการ แต่แขนซ้ายยังใช้งานได้ จึงให้ฝึกขับจนชำนาญ ตลอดเวลาทำงานรับผิดชอบดีมาก จนตนเองยังทึ่งที่เป็นคนพิการ แต่กลับไม่เป็นภาระให้คนอื่น หรือเพื่อนร่วมงานเลย

ตนสอบถามทราบว่ามีอาการพิการมาตั้งแต่เด็ก เนื่องจากเคยป่วยเป็นไข้มาลาเรีย พอทราบว่าถูกเจ้าของรถหลอกขายมา โดยไม่ยอมโอนให้ ตนก็ยิ่งสงสาร จึงพาไปแจ้งความไว้ และอยากให้เจ้าของรถติดต่อมา จัดการโอนรถให้นายเมืองคำ อย่าเอาเปรียบคนพิการเลย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...