xs
xsm
sm
md
lg

แจกหนักจัดใหญ่! แม่ค้าขนทุเรียน 6 ตันแก้บน “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” จุดประทัด 1 ล้านนัด (มีคลิป)

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
นครศรีธรรมราช - ครอบครัว “เจ๊แป้ง” แผงค้าส่งทุเรียนชื่อดังเมืองชุมพร ขนทุเรียนหมอนทอง 6 ตัน จุดปะทัด 1 ล้านนัดแก้บน “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” เผยศรัทธาประสบความสำเร็จตามการบนบาน

ที่วัดเจดีย์ หมู่ 7 ต.ฉลอง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้มีครอบครัวของ น.ส.พัชรี ทองมณี อายุ 31 ปี เจ้าของแผงรับซื้อ และส่งออกทุเรียนรายใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร ได้นำเอาทุเรียน จำนวนกว่า 6 ตัน บรรทุกมาจาก จ.ชุมพร มายังวัดเจดีย์หรือที่รู้จักกันในนาม “วัดไอ้ไข่” เพื่อทำการแก้บนตามที่ได้บนบานไว้กับวิญญาณของ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” ตามความศรัทธา

หลังจากที่ธุรกิจสวนทุเรียน และแผงรับซื้อทุเรียนส่งออกไปยังประเทศจีนประสบความสำเร็จตามที่ได้บนบานไว้ นอกจากนั้นยังมีของเล่นตามความเชื่อว่าไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์ชื่นชอบอีกจำนวนมาก และปะทัดอีก 1 ล้านนัดจุดแก้บน โดยการนำทุเรียนจำนวนมากมาแก้บนรอบนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อต่อกัน โดยในปีแรกได้นำมาแก้บน 3.5 ตัน ครั้งนี้มีจำนวนมากถึงกว่า 6 ตัน
 

 
นางวันดี ทองมณี มารดาของเจ๊แป้ง เปิดเผยว่า ได้บนบานไว้ขอให้การทำงานราบรื่นประสบความสำเร็จให้ราบรื่นซื้อง่ายขายคล่องประสบความสำเร็จ มีความเชื่อความศรัทธา วันนี้มีทุเรียน 6 ตัน เป็นทุเรียนหมอนทองทั้งหมดมูลค่าหลายแสนบาท ของเล่น และปะทัดอีก 1 ล้านนัด ส่วนความนับถือนั้นเป็นกำลังใจในการทำงาน เมื่อประสบความสำเร็จก็มาคืนกำไร แต่ไม่ขอเปิดเผยวงเงินที่ได้ แต่ยอมรับว่าเป็นที่น่าพอใจ

ขณะที่ นายชัยรัตน์ ทองมณี บิดา บอกว่า การทำเช่นนี้ไม่ใช่การสร้างภาพ เรามีความศรัทธาเราทำเช่นนี้มาช่วยกันทำบุญ เขาช่วยเราได้มากกว่า ประสบความสำเร็จมากในสวนผลไม้ประสบความสำเร็จของเล่นที่นำมาตามความเชื่อว่า ไอ้ไข่ชอบก็เอามาให้ตามความศรัทธา

หลังจากที่มีการแก้บนด้วยพิธีกรรมตามความเชื่อแล้วนั้น ครอบครัวของเจ๊แป้ง ได้ช่วยกันแจกจ่ายทุเรียนให้กับชาวบ้านจำนวนมากที่อยู่ภายในบริเวณวัด พร้อมทั้งจุดประทัดอีก 1 ล้านนัด ยังจุดที่มีการแก้บน ส่วนเครื่องเล่นของเด็กได้นำไปยังจุดจัดเก็บของเล่นเสมือนเป็นการมอบให้ไอ้ไข่ไว้เล่น โดยวัดได้เก็บไว้เมื่อถึงเทศกาลจะนำมาแจกจ่ายให้กับเด็กๆ ซึ่งว่ากันว่าเป็นความชอบของไอ้ไข่ที่จะได้แบ่งของเล่นกับเด็กๆ ที่เข้ามาในวัด
 

 
สำหรับ “ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์” มีความเชื่อท้องถิ่นว่า เป็นวิญญาณของเด็กคนหนึ่ง เมื่อครั้งโบราณเป็นเด็กวัดที่ติดตามหลวงปู่ทวด มาในบริเวณนี้ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ แต่ได้ป่วยแล้วเสียชีวิตลง หลวงปู่ทวดจึงสั่งให้ช่วยดูแลวัดพัฒนาวัดต่อมา ในกาลต่อมาได้มีปาฏิหาริย์อย่างต่อเนื่อง จนสร้างความศรัทธาให้กับประชาชนจำนวนมาก โดยแรงศรัทธาสามารถสร้างรายได้ให้กับวัดมหาศาล จนขยายวัดที่มีพื้นที่เดิมเพียงแค่ 15 ไร่ ปัจจุบันมีมากกว่า 200 ไร่แล้ว พร้อมทั้งมีสิ่งปลุกสร้างเสนาสนะจำนวนมากที่เกิดขึ้นจากแรงศรัทธาของไอ้ไข่ทั้งสิ้น
 





กำลังโหลดความคิดเห็น