xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ทางหลวงจับพม่าใช้ใบขับขี่ปลอม แฉทำเป็นขบวนการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ชุมพร - ตำรวจทางหลวงชุมพรจับชาวพม่า ใช้ใบขับขี่ปลอม ทำเหมือนจริงทุกประการ แต่ไม่มีชื่อระบุอยู่ในระบบราชการ แฉยังมีอีกหลายราย พร้อมขยายผลเครือข่ายโยงใยทำเป็นขบวนการ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (4 ก.ย.) พ.ต.ต.อนุสรณ์ จันทศร สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวงชุมพร ร.ต.ท.วสันต์ ตราโต รอง สวป. ร.ต.ต.ชาตรี บุญอยู่ รอง สวป. ด.ต.พัทธนันท์ แดงกระจ่าง ผบ.หมู่ ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบตามนโยบายป้องกันปราบปรามปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด และการกระทำผิดจราจร บริเวณ กม.35-36 ถนนเอเชีย 41 ขาล่องใต้ ต.นาโพธิ์พัฒนา อ.สวี จ.ชุมพร พบรถยนต์โตโยต้าตอนครึ่ง สีดำ ทะเบียน บม 6887 ชุมพร จอดกะพริบไฟเหลืองฉุกเฉินอยู่ไหล่ทางด้านซ้าย

เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถวิทยุหมายเลข 2409 ลงไปสอบถามผู้ขับขี่ว่ารถขัดข้องเป็นอะไรหรือไม่อย่างไร แต่ผู้ขับขี่ซึ่งเป็นเป็นบุคคลต่างด้าวกลับมีอาการพิรุธ จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตขับขี่ และพาสปอร์ตเข้าประเทศ ทราบชื่อคือ MR.YU WAI อายุ 33 ปี สัญชาติพม่า หมายเลขหนังสือเดินทาง REPUBLIC OF THE UNION OF MYANMAR เลขที่ CC6709152 ส่วนใบขับขี่เป็นประเภทรถยนต์ส่วนบุคคล ระบุชื่อเดียวกับพาสปอร์ต ออกโดยนายทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2559 หมดอายุวันที่ 3 มีนาคม 2564

จากการตรวจสอบทะเบียนประวัติบุคคลต่างด้าวมีพาสปอร์ตเข้าประเทศถูกต้องตามกฎหมาย เข้ามารับจ้างทำงานอยู่ที่สวนยางพาราแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านมาบอำมฤต ต.ดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร ส่วนใบขับขี่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกับกรมการขนส่งทางบก ปรากฏว่า ไม่มีประวัติชื่อบุคคลต่างด้าวคนดังกล่าวอยู่ในสารบบแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจทางหลวงชุมพร

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า MR.YU WAI ชาวพม่า ให้การว่า ได้ขออนุญาตนายจ้างขับรถยนต์คันดังกล่าวไปทำธุระและเยี่ยมญาติในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางได้จอดรถแวะข้างถนนพร้อมเปิดไฟกะพริบฉุกเฉิน เพื่อใช้โทรศัพท์มือถือจนตำรวจทางหลวงมาเจอและขอตรวจสอบดังกล่าว ส่วนในขับขี่เป็นใบขับขี่ปลอมโดยมีนายหน้าชาวพม่าคนหนึ่งรับจ้างทำให้แรงงานชาวพม่าในราคาใบละ 6,000 บาท เพื่อใช้สมัครทำงานในประเทศไทย ส่วนนายหน้าชาวพม่าคนดังกล่าวหลังจากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงจึงควบคุมตัว MR.YU WAI ผู้ต้องหาชาวพม่าส่งพนักงานสอบสวน สภ.สวี เพื่อสืบสวนขยายผลถึงเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการข้ามชาติมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...