xs
xsm
sm
md
lg

ทัพหน้าขายสินค้าไทย! “จุรินทร์” ยกทูตพาณิชย์เป็นเซลส์แมนตลาดต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - “จุรินทร์” ยกทูตพาณิชย์เป็นเซลส์แมนขายสินค้าและหาตลาดต่างประเทศ เพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าเกษตร มอบหนังสือรับรองสินค้าจีไอภาคใต้ 5 รายการ หนุนนักการค้าออนไลน์ชายแดนใต้

วันนี้ (31 ส.ค.) ที่โรงแรมลีการ์เดน พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้มอบหนังสือรับรองการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ หรือจีไอ จำนวน 5 รายการได้แก่ (1) ส้มโอหอมควนลัง จ.สงขลา (2) ทุเรียนสาลิกา จ.พังงา (3) ปลาดุกร้าทะเลน้อย จ.พัทลุง (4) จำปาดะ จ.สตูล และ (5) กาแฟ จ.กระบี่ จากนั้นได้ร่วมประชุมร่วมทูตพาณิชย์และพาณิชย์จังหวัด เรื่องการเพิ่มมูลค่าการส่งออกสินค้าเกษตรสำคัญและการเพิ่มยอดค้าสินค้าเกษตรภายในประเทศ และร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามซื้อขายลองกอง 6 คู่ ระหว่างเกษตรผู้ปลูกลองกองใต้ ผู้ประกอบการรับซื้อลองกอง

นายจุรินทร์ กล่าวว่า รัฐบาลมีนโยบายเพิ่มศักยภาพฐานรากด้วยการเพิ่มช่องทางสนับสนุนสินค้าเป็นอัตลักษณ์ท้องถิ่นบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ตนได้มีหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดให้สำรวจสินค้าในจังหวัดว่ามีสินค้าอะไรบ้างที่สมควรเป็นสินค้าบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ เป็นทรัพย์สินทางปัญญา เพิ่อสนองนโยบายรัฐบาลจะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก

“กิจกรรมพาณิชย์สัญจรเป็นกิจกรรมเร่งด่วนของรัฐบาล ทูตพาณิชย์เป็นทัพหน้าในต่างประเทศ พาณิชย์จังหวัดเป็นทัพหน้าในท้องถิ่น พัฒนาสินค้าให้มีคุณภาพสู่ระดับโลก ทูตพาณิชย์จึงเป็นเซลส์แมนขายสินค้าและหาตลาดในต่างประเทศ เป็นการผลักดันส่งเสริมสินค้า” นายจุรินทร์ กล่าว

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังได้เข้าร่วมพิธีเปิดการฝึกอบรมการค้าออนไลน์ หลักสูตรนักการค้าออนไลน์รุ่นใหม่ ยุวชน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ราว 200 คน และร่วมงานพาณิชย์สัญจร โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้าต้องเข้าไปให้ความรู้ความเข้าใจกับการเริ่มต้น ตลอดการบริหารจัดการที่ดีในการประกอบธุรกิจออนไลน์ ทำหลักสูตรอบรม บ่มเพาะ พัฒนาศักยภาพด้านตลาดออนไลน์ ครอบคลุมการใช้เทคโนโลยีหรือนวัตกรรมสมัยใหม่ เพราะธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เป็นการค้ารูปแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมแพร่หลาย มีข้อดีตั้งแต่การเริ่มต้นและขยายตลาดได้ง่าย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกที่ทุกเวลา สอดคล้องต่อสภาพทางเศรษฐกิจสังคมบริโภคต้องการความสะดวกในการซื้อสินค้าและบริการ

“การพัฒนาธุรกิจการค้าได้ตระหนักถึงความสำคัญและเร่งสนับสนุนให้ภาคธุรกิจของไทยเริ่มต้นหรือขยายธุรกิจสู่ของทางการค้าออนไลน์ ส่งเสริมการจัดทำร้านค้าออนไลน์ การใช้กลยุทธ์การตลาดให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย การสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ เพื่อให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในการสั่งซื้อสินค้าและบริการผ่านทางออนไลน์” นายจุรินทร์ กล่าว
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...