xs
xsm
sm
md
lg

พนักงานเซเว่นฯ เก็บเงินเกือบแสนส่งคืนเจ้าของหลังลืมไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พนักงานสาวร้านเซเว่นฯ เก็บเงินสดเกือบแสน สร้อยคอหนัก 2 บาท และสร้อยข้อมือ 2 สลึง ส่งคืนเจ้าของ หลังมีหญิงวัย 56 ปีนำมาลืมไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์

วันนี้ (29 ส.ค.) ที่ สภ.ม่วงงาม อ.สิงหนคร จ.สงขลา ได้มี น.ส.วรรณา อาเละ อายุ 56 ปี ชาว ต.ท่าชัก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมกับญาติได้เดินทางมาติดต่อขอรับเงินสดจำนวน 91,100 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทและสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 สลึง รวมทรัพย์สินทั้งหมดกว่า 1 แสนบาท กับทาง ร.ต.อ.เกียรติ พีรฉัตรปกรณ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ม่วงงาม หลังจากลืมไว้ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในปั้มน้ำมัน ปตท.ม่วงงาม เมื่อวานนี้

และโชคดีที่พนักงานร้านเซเว่นฯ ไปพบก่อนและนำมาแจ้งกับตำรวจเพื่อให้ช่วยประกาศหาเจ้าของ ซึ่งจากการตรวจสอบหลักฐานต่างๆ โดยเฉพาะกล้องวงจรปิดภายในร้านเซเว่นฯ ก็พบพบว่าเป็นของ น.ส.วรรณา ที่นำมาลืมไว้ที่บริเวณเคาน์เตอร์เก็บเงิน และสามารถบอกจำนวนเงินและลักษณะของทองคำได้อย่างถูกต้อง
 

 
ตำรวจจึงได้มอบคืนให้ โดยมี พ.ต.อ.ภูวนารถ แก้วน้อย ผกก.สภ.ม่วงงาม ร่วมเป็นคนกลางและมีพนักงานของร้านเซเว่นฯ ที่เก็บเงินได้ และผู้จัดการสาขามาร่วมมอบเงินสดและทองคำคืนให้กับ น.ส.วรรณา ท่ามกลางรอยยิ้มและความดีใจของทั้งสองฝ่าย

น.ส.มยุรา รัตนะบุรี อายุ 30 ปี พนักงานร้านเซเว่นฯ ซึ่งเป็นคนไปพบเงินเป็นคนแรกบอกว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณบ่าย 3 โมงได้ออกมาพบขวดน้ำวางไว้ที่หน้าเคาน์เตอร์ เมื่อเปิดออกดูก็พบว่ามีทั้งเงินสดและทองคำอยู่ในขวดแต่ก็ไม่ได้นำออกมานับ และให้เพื่อนพนักงานเก็บไว้เผื่อว่าเจ้าของจะกลับมาเอา แต่เมื่อผ่านไปนานผิดสังเกตไม่มีคนมารับก็ได้นำไปแจ้งกับตำรวจและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน แต่ตนก็ไม่รู้ว่าจำนวนเงินกี่บาทโดยให้ตำรวจเป็นคนนับเพื่อความบริสุทธิ์ใจ
 

 
ด้าน พ.ต.อ.ภูวนารถ แก้วน้อย ผกก.สภ.ม่วงงาม กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมพนักงานร้านเซเว่นฯ ที่เก็บเงินและทองเอาไว้และเมื่อตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ก็ชัดเจนว่าเป็นของ น.ส.วรรณา ที่ลืมไว้ในร้านเซเว่นฯ จริง จึงได้มอบคืนให้ทั้งหมด

ในขณะที่ นางวรรณา ซึ่งดีใจที่ได้ทรัพย์สินคืนได้มอบเงินสดให้กับพนักงานร้านเซเว่นฯ จำนวน 5 คน คนละ 1,000 บาท เพื่อเป็นการขอบคุณและบอกว่าเงินทั้งหมดเป็นเงินส่วนแบ่งที่ได้จากงานทำบุญแม่ที่เสียชีวิตที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และเมื่อวานนี้ขณะเดินทางกลับบ้านที่ จ.นครศรีธรรมราช ได้แวะที่ปั้มน้ำมันแห่งนี้และเข้าไปซื้อของที่ร้านเซเว่นฯ โดยได้ชักเงินที่เก็บไว้ในขวดน้ำดื่มมา 1,000 บาท และวางขวดใส่เงินไว้ที่เคาน์เตอร์ เมื่อรับของและเงินทอนเสร็จก็เดินออกจากร้านและขึ้นรถเดินทางกลับบ้านทันที ทีแรกคิดว่าหายไปแล้วเพราะไม่รู้ว่าหายที่ไหน แต่เห็นจากโซเชียลที่ทาง สภ.ม่วงงาม ได้แชร์เรื่องเงินหาย จึงเดินทางมาขอรับเงินคืน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...