xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ยะลา บุกรวบตัวลูกชายนักสังคมสงเคราะห์ชื่อดัง ลักลอบค้ายาบ้า-เสพยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ยะลา - ตำรวจบุกรวบตัว “ลูกชาย” นักสังคมสงเคราะห์ชื่อดัง ทำงานเพื่อเด็กและเยาวชนใน จ.ยะลา หลังสืบทราบจำหน่ายยาเสพติด แถมยังนัดเพื่อนเยาวชนมามั่วสุมเสพยาบ้าภายในบ้าน

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้สืบทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมเสพยาบ้า ภายในบ้านของอดีต สท.ยะลา/นักสังคมสงเคราะห์เด็กและเยาวชน ในเขตเทศบาลนครยะลา โดยมี นายเสี่ย (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) ลูกชายของอดีต สท. เป็นผู้จำหน่ายยาบ้า และเปิดบ้านของตนเองเป็นแหล่งเก็บยาบ้า

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ได้วางแผนจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าทำการล่อซื้อยาบ้าจากนายเสี่ย (ขอสงวนชื่อ-สกุลจริง) อายุประมาณ 25 ปี โดยให้แหล่งข่าวติดต่อสั่งซื้อยาบ้าจากนายเสี่ย จำนวน 50 เม็ด ในราคา 2,500 บาท จากนั้นจึงมีการนัดแนะกันเพื่อรับของตามที่ได้สั่ง และปฏิบัติการตามแผนเข้าตรวจสอบ และจับกุม

โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปยังบ้านเป้าหมาย และแน่ชัดแล้วว่าเป็นบ้านเป้าหมายที่ได้วางแผนตามข้อมูลการสืบสวน จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมกลุ่มวัยรุ่นชาย และหญิง ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวก็พบกลุ่มวัยรุ่นทั้งชาย และหญิงจำนวนหนึ่ง กำลังมั่วสุมเสพยาบ้า และดื่มน้ำพืชกระท่อมกันในที่เกิดเหตุ ภายในบ้านหลังดังกล่าว โดยพบยาบ้า จำนวน 48 เม็ด และตรวจยึดยาบ้าที่บ้านของนายเสี่ยได้อีก 145 เม็ด รวมยาบ้าของกลางทั้งหมด 193 เม็ด

นายเสี่ย ให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนเคยถูกจำคุกในคดียาเสพติด และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ประมาณ 3 เดือน หลังออกจากเรือนจำตนไม่มีอาชีพอะไร เลยหันกลับมาจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขตเทศบาลนครยะลาอีก โดยลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเพื่อนๆ และลูกค้าเก่าๆ ของตนเอง ซึ่งจะแบ่งขายเป็นเม็ดๆ ละ 100 บาท และขายส่งครั้งละ 50 หรือ 100 เม็ด ตามความต้องการของลูกค้า และให้ลูกค้ามารับยาบ้าที่บ้านของตนเองหรือบ้านเพื่อน

โดยยาบ้าทั้งหมดจะเก็บไว้ที่บ้านที่ตนพักอาศัยอยู่กับแม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา จึงได้ทำการจับกุมตัวนายเสี่ย พร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวนายเสี่ย ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา ต่อไป

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการสืบทราบ และได้รับแจ้งจากชาวบ้านมาหลายครั้งแล้วว่า ที่บ้านเป้าหมายดังกล่าว ซึ่งมีเจ้าของบ้านเป็นอดีต สท.เมืองยะลา และยังเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ในหลายๆ ด้าน โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติดกับเยาวชน แต่มักมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าไปมั่วสุม ทั้งซื้อและเสพยาเสพติดภายในบ้านกันอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งที่ผ่านมาเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบก็มักจะอ้างว่ารู้จักผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมือง
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...