xs
xsm
sm
md
lg

เปิดความจริงจากปากญาติ-ตำรวจ เหตุนักท่องเที่ยวฆ่ากันตายที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ยันข่าวมั่ว! เปิดความจริงเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติฆ่ากันตายในห้องพักโรงแรมหรู ที่ภูเก็ต ญาติผู้เสียชีวิตยันผู้ต้องหาพังประตูบุกเข้ามาทำร้ายในห้องพัก ด้านตำรวจกะรนให้ข้อมูลตรงกัน

จากเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายกันเสียชีวิตภายในห้องพักโรงแรมหรูในพื้นที่ ต.กะรน จ.ภูเก็ต ซึ่งเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 21 สิงหาคมที่ผ่านมา ผู้ต้องหาคือ นายโรเจอร์ บูลล์แมน (mr.Roger Bullman) อายุ 54 ปี สัญชาตินอร์เวย์ ผู้เสียชีวิตคือ นายอมิตพาล ซิงห์ บาจาจ (Mr.Amitpal singh Bajaj) อายุ 34 ปี สัญชาติอังกฤษ

หลังเกิดเหตุมีการนำเสนอข่าวทางสื่อต่างๆ ในลักษณะที่ว่า เรื่องเกิดขึ้นจากการที่นายโรเจอร์ ซึ่งมีอาการมึนเมาและทำเสียงดัง ทำให้นายอมิตพาล ผู้เสียชีวิตที่อยู่ห้องพักติดกันถือมีดหั่นสเต๊กเข้ามาเผชิญหน้ากับนายโรเจอร์ เพื่อปรามให้เบาเสียงลง แต่เกิดการถกเถียงขึ้น นายอมิตพาล จึงใช้มีดหั่นสเต๊กแทงนายโรเจอร์ เข้าไปที่บริเวณไหล่ซ้าย จากนั้นนายโรเจอร์ ได้ใช้แขนล็อกคอของนายอมิตพาล อย่างต่อเนื่องจนนายอมิตพาล เสียชีวิต หลังเกิดเหตุนายโรเจอร์ ถูกควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.กะรน พร้อมให้การว่าไม่ได้ต้องการฆ่านายอมิตพาล ไม่คิดว่านายอมิตพาล จะเสียชีวิตจากการกระทำของตนเอง โดยทางเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย แต่ภายหลังศาลให้ประกันตัวออกมาด้วยเงิน 6 หมื่นโครเนอร์ หรือประมาณ 2 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม หลังมีข่าวออกไป ทางครอบครัวและญาติของนายอมิตพาล ผู้เสียชีวิต เห็นว่าข่าวที่ถูกนำเสนอออกไปคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงอย่างมาก จึงออกมาชี้แจงว่า แท้จริงแล้วนายโรเจอร์ มีอาการเมาแล้วส่งเสียงดัง นายอมิตพาล จึงเข้าไปว่ากล่าวตักเตือน จนเกิดปากเสียงกัน จากนั้นนายโรเจอร์ ได้บุกเข้ามาในห้องพักของนายอมิตพาล ทางด้านระเบียงหลังแล้วทั้งสองฝ่ายเกิดการต่อสู้กัน จนนายอมิตพาล เสียชีวิต” ซึ่งเป็นข้อมูลความจริงอีกด้าน

ขณะที่ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรืองอรุณ ผกก.สภ.กะรน กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องจากผู้ต้องหาซึ่งพักอยู่ที่ห้อง 344 ส่วนผู้เสียชีวิตพักอยู่ที่ห้อง 345 ซึ่งอยู่ติดกัน และก่อนเกิดเหตุ นายโรเจอร์ ส่งเสียดังรบกวน นายอมิตพาล ผู้เสียชีวิต จึงได้ว่ากล่าวตักเตือนและมีปากเสียงทะเลาะกัน หลังจากนั้นนายอมิตพาล ได้เดินกลับเข้าห้องพัก แต่นายโรเจอร์ พยายามขว้างปาสิ่งของใส่ประตูห้องของคู่กรณี และใช้เท้าถีบประตูจนพังและบุกเข้ามายังห้องของผู้เสียชีวิตหลังจากนั้นจึงเกิดการต่อสู้กัน

จนกระทั่งนายโรเจอร์ ซึ่งเป็นอดีตทหาร และมีร่างกายที่ใหญ่กว่าใช้แขนรัดคอผู้เสียชีวิตจากด้านหลัง ทำให้ผู้เสียชีวิตพยายามที่จะดิ้นรนเพื่อเอาตัวรอดและใช้มือคว้าเอามีดคล้ายมีดสเต๊กที่อยู่ในห้องแทงเข้าไปที่ไหล่ซ้ายของผู้ต้องหาเพื่อให้ปล่อย แต่ไม่เป็นผล ทางนายโรเจอร์ ยังคงใช้มือรัดคอต่อจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ของโรงแรมขึ้นมาพบและได้ตะโกนให้นายโรเจอร์ ปล่อยมือ จึงยอมปล่อย ส่วนผู้เสียชีวิตอยู่ในอาการหายใจรวยรินเนื่องจากขาดอากาศหายใจจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายโรเจอร์ ไปสอบสวน ในเบื้องต้นยอมรับว่าเมาและถูกต่อว่าทำให้เกิดความโมโหจึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา บุกรุกเคหสถานของผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายในเวลากลางคืน ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ซึ่งในส่วนของตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังและคัดค้านการประกันตัว แต่ทราบว่าศาลได้ให้ผู้ต้องหาประกันตัวออกมาแล้ว ในส่วนของทางตำรวจได้แจ้งประสานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองและตำรวจท่องเที่ยวให้ทราบแล้วว่าบุคคลดังกล่าวเป็นผู้ต้องหา

ด้าน พ.ต.ต.เตชิน ดีทองอ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.กะรน พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี และเป็นผู้เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ ระบุว่า โรงแรมที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมระดับห้าดาว นายอมิตพาล ผู้เสียชีวิตพร้อมครอบครัวพักอยู่ห้อง 345 ติดกับห้อง 344 ของครอบครัวนายโรเจอร์ ผู้ต้องหา ในวันเกิดเหตุเวลากลางคืนนายโรเจอร์ ได้ออกมาสูบบุหรี่และร้องเพลงเสียงดังที่ระเบียงด้านหลังห้อง ขณะที่นายอมิตพาล ก็ได้ออกมาระเบียงด้านหลังห้องที่อยู่ติดกันและได้กล่าวตักเตือนนายโรเจอร์ จนเกิดการถกเถียงและต่อสู้กันที่ระเบียงด้านหลังที่เปิดทะลุหากันได้

หลังต่อสู้กัน นายอมิตพาล ได้กลับเข้าห้องพัก แต่นายโรเจอร์ ที่สวมเพียงกางเกงในตัวเดียวได้บุกเข้ามายังห้องของนายอมิตพาล ผ่านทางระเบียงหลัง จนเกิดการต่อสู้กัน ลูกและภรรยาของนายอมิตพาล ได้วิ่งหลบหนีออกมา เพราะเกรงจะถูกลูกหลง การต่อสู้กันจากในห้องเลยออกมาด้านหน้าห้องของนายโรเจอร์ ที่อยู่ติดกัน นายโรเจอร์ ที่เคยเป็นทหารได้ล็อกคอนายอมิตพาลไว้ได้ ขณะนั้นพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงแรมได้มาพบเหตุการณ์และบอกให้นายโรเจอร์ ปล่อย นายโรเจอร์ จึงยอมปล่อยแขนที่ล็อกคอนายอมิตพาล แต่นายอมิตพาล ได้แน่นิ่งไปจึงนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.ต.เตชิน กล่าวต่อว่า มีดหั่นสเต๊กที่มีการอ้างว่าผู้ตายนำไปบุกทำร้ายนายโรเจอร์ ถูกตรวจพบในห้องของนายอมิตพาล ในสภาพที่งอพร้อมข้าวของอื่นที่กระจัดกระจาย ซึ่งมีดที่งออาจมาจากที่นายอมิตพาล หยิบขึ้นมาใช้ป้องกันตัวก็ได้

พ.ต.ต.เตชิน บอกด้วยว่า หลังจากสอบปากคำนายโรเจอร์แล้ว ก็ได้ตั้งข้อหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้นั้นถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัว แต่ทางศาลให้ประกันตัวไปแต่ได้อายัดหนังสือเดินทางของนายโรเจอร์ ไว้ก่อน นายโรเจอร์ จึงยังต้องพักอยู่ในไทยระหว่างถูกดำเนินคดี ซึ่งคดียังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติมยังไม่ได้สรุปสำนวนเพื่อส่งฟ้อง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามหาหลักฐานเพิ่มเติมภาพจากกล้องวงจรปิด แต่กลับพบว่าทางโรงแรมไม่มีกล้องในจุดที่สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ แต่พนักงานสอบสวนก็ได้เก็บพยานหลักฐานอื่นและสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องไว้หมดแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...