xs
xsm
sm
md
lg

คืบหน้า! คนร้ายปล้นร้านทองที่นาทวี พบใช้เวลาเพียง 10 นาทีกวาดไปได้ราว 22 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


 
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - พยานแวดล้อมเผยคนร้ายแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่บุกปล้นร้านทองกลางตลาดนาทวี ใช้เวลาก่อเหตุเพียง 10 นาที กวาดทองเกลี้ยงร้าน รวมน้ำหนักกว่า 1,000 บาท มูลค่าประมาณ 22 ล้านบาท

วันนี้ (24 ส.ค.) ร.ต.อ.วิวรรธน์ ภักดีรุจิรัตน์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาทวี จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกปล้นร้านทอง “ห้างทองสุธาดา” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 178-180 กลางตลาดนาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกรัฐ สวนเสน ผกก. พ.ต.อ.เสกสันต์ ชูรังสฤษฎิ์ รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา ทราบว่าคนร้านแต่งกายคล้ายเจ้าหน้าที่ สวมชุดสีเขียวเข้มและสวมเสื้อเกราะ จำนวน 5 คน

โดยคนร้ายใช้รถตู้สีขาวป้ายเหลือง ทะเบียน 10-1082 สีขาว ปัตตานี มีแถบสีฟ้า-เหลือง ซึ่งลักษณะคล้ายกับรถโดยสารประจำทาง และถืออาวุธปืนสงครามบุกเข้าไปในร้านและช่วยกันกวาดทองรูปพรรณภายในร้านไปเกือบหมดทั้งร้าน และยังถอดสายกล้องวงจรปิดออกขณะเข้าไปปล้นอีกด้วย
 

 
โดยขณะเกิดเหตุมีพนักงานซึ่งเป็นผู้หญิงอยู่ภายในร้าน 4-5 คน และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนข่มขู่ไม่ให้ขัดขวาง ซึ่งใช้เวลาในการปล้นเพียง 10 นาที ก่อนที่จะพากันวิ่งขึ้นรถขับหลบหนีไปทางด่านประกอบ อ.นาทวี และคาดว่าจะใช้เส้นทางมุ่งหน้าไปยัง อ.เทพา เจ้าหน้าที่จึงมีการประสานกำลังตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงสกัดจับ

จากการสอบสวนพยานแวดล้อม ซึ่งเป็นคนงานก่อสร้างหอนาฬิกา ซึ่งอยู่บริเวณร้านทอง บอกว่า ขณะเกิดเหตุคนร้ายได้ขับรถตู้เข้ามาจอดหน้าร้านได้พากันลงมาจากรถตู้พร้อมอาวุธปืนยาว ซึ่งน่าจะเป็นอาวุธปืนสงคราม จำนวน 3 กระบอก และขู่ให้หมอบกับพื้น ก่อนบุกเข้าไปในร้านใช้เวลาก่อเหตุราว 10 นาที และออกมาขึ้นรถขับหลบหนีไป

และจากข้อมูลคาดว่ารถตู้ที่ใช้ก่อเหตุเป็นรถตู้โดยสารสายหาดใหญ่-ปัตตานี ที่คนร้ายดักปล้นมาจากพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และมัดคนขับเอาไว้ในสวนยางพาราเมื่อช่วงเช้าของวันนี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุทางตำรวจและเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน และสอบสวนเหตุการณ์ พบว่า คนร้ายมี 5 คน เป็นชาย 3 คน และหญิง 2 คน และทองที่ได้ไปหนักประมาณ 1,000 บาท มูลค่ากว่า 22 ล้านบาท
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...