xs
xsm
sm
md
lg

สุดยอด! หนุ่มน้อยโชว์รำมโนราห์แสนอ่อนช้อย อวดสายตานักท่องเที่ยว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

กระบี่ - ความสามารถเต็มเปี่ยม “โมฮัน” หนูน้อยวัย 7 ขวบ สร้างสีสันให้ถนนคนเดินกระบี่ โชว์รำมโนราห์อวดสายตานักท่องเที่ยวด้วยท่าทางอ่อนช้อย ชอบรำมโนราห์เป็นชีวิตจิตใจ มีนักร้องดังของภาคใต้เป็นไอดอลทุกค่ำคืนศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ บริเวณทางเข้าย่านการค้าถนนคนเดินเขตเทศบาลเมืองกระบี่ นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าไปท่องเที่ยว จะต้องสะดุดตากับท่ารำมโนราห์อันอ่อนช้อยงดงาม ของหนุ่มน้อยวัยเพียง 7 ขวบ ซึ่งสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังถนนคนเดินจังหวัดกระบี่เป็นอย่างมาก บางคนของถ่ายรูปเป็นที่ระลึก รวมทั้งให้เงินรางวัลเพื่อสนับสนุนและให้กำลังใจหนุ่มน้อยมโนราห์ ที่มีท่ารำอรชรอ้อนแอ้น ใบหน้าที่สดใส ยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลาอย่างกับเด็กผู้หญิง

สำหรับหนุ่มน้อยมโนราห์ มีชื่อว่า “โมฮัน” หรือ ด.ช.มณภิศารดิ์ กัณฑ์ประสิษฐ์ อายุ 7 ปี นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านนานอก ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ ที่ได้แสดงออกถึงความสามารถในการรำมโนราห์ ที่ตัวเองพกความมั่นใจ ความชอบ ความรักในศิลปวัฒนธรรมของภาคใต้ มาแสดงออกในที่สาธารณะ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมการรำมโนราห์ในแบบฉบับของตัวเอง บวกกับความน่ารัก ด้วยท่ารำที่อรชรอ้อนแอ้น

น้องโมฮัน หรือ ด.ช.มณภิศารดิ์ กล่าวว่า ตนเองชอบรำมโนราห์ เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเป็นศิลปวัฒนธรรมของภาคใต้ ด้วยความที่อยากรำมโนราห์ เริ่มเปิดดูท่ารำและวิธีการรำจากยูทูป โดยมีนักร้องชื่อดังเอกชัย ศรีวิชัย เป็นผู้แสดงท่ารำประกอบเพลง และหลังจากนั้น ก็ได้ไปเรียนเสริมอย่างจริงจัง และหลังจากที่เริ่มมีความชำนาญก็อยากแสดงออก เริ่มแรกได้มาขอแสดงที่ย่านการค้าถนนคนเดินกระบี่ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก อยากรำมโนราห์ให้นักท่องเที่ยวได้ดู และสืบทอดการรำมโนราห์ ทางผู้จัดถนนคนเดินยินดีให้ตนมารำซึ่งสร้างความดีใจให้แก่ตนเป็นอย่างมาก

ขณะที่ นายพัฒน์ภูมิ กัณฑ์ประสิษฐ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 236/5 หมู่ที่ 12 ต.กระบี่น้อย อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ตนในฐานะผู้เป็นพ่อ เมื่อเห็นลูกมีความสามารถพิเศษในเรื่องของการรำมโนราห์ ก็สนับสนุนมาโดยตลอด น้องโมฮัน เริ่มฉายแววรำมโนราห์ เมื่ออายุ 2 ขวบเศษๆ เมื่อเขาเปิดดูการแสดงของเอกชัย ศรีวิชัย ดูการรำมโนราห์ของเอกชัย ทุกเพลงที่มีท่ารำโมโนราห์ เขาก็หัดรำด้วยตัวเองมาเรื่อยๆ จนอายุ 6 ขวบ ได้เรียนมโนราห์อย่างจริงจังกับครูปู ที่บ้านคลองเสียด ต.ปกาสัย อ.เหนือคลอง จ.กระบี่

ด้วยความเป็นเด็กที่น่ารัก กล้าแสดงออก ไม่อาย ทำให้ น้องโมฮัน หรือ ด.ช.มณภิศารดิ์ กัณฑ์ประสิษฐ์ ได้รับเชิญให้แสดงความสามารถ รำมโนราห์ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต เมื่อเดือนที่ผ่านมา ความฝันของน้องโมฮันอยากเจอ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งเป็นไอดอลของน้องโมฮันอย่างมาก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...